Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Đà Nẵng tái cơ cấu thị trường khách du lịch trước tình hình dịch bệnh virus Corona

Thứ năm, 13/02/2020, 09:36 GMT+7

Đà Nẵng định hướng tái cơ cấu khai thác các thị trường du lịch, tập trung vào Hàn Quốc, Châu Âu, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga, ASEAN và Đài Loan trong năm 2020 và giai đoạn 2020 - 2025.

Kế hoạch 28/KH-SDL về phối hợp phòng, chống dịch bệnh virus Corona trong ngành du lịch vừa được ký kết trong ngày 12/2, qua đó đề ra cụ thể các phương án triển khai phòng, chống dịch khi chưa có trường hợp nhiễm bệnh và phương án triển khai khi có trường hợp nhiễm bệnh theo 4 cấp độ.
 

Đà Nẵng tái cơ cấu thị trường khác du lịch sau tác động của dịch bệnh. Ảnh: Báo Đà NẵngĐà Nẵng tái cơ cấu thị trường khác du lịch sau tác động của dịch bệnh. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Theo đó, Trung tâm Xúc tiến du lịch cũng sẽ chủ trì hợp tác với các ban ngành có liên quan để hoàn tất đề xuất điều chỉnh kế hoạch xúc tiến du lịch năm 2020 của Sở, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế hiện nay, trong đó lưu ý việc đón các đoàn famtrip quốc tế và tổ chức roadshow trong - ngoài nước.

Cũng theo kế hoạch này, Sở Du lịch Đà Nẵng đề xuất tái cơ cấu khai thác các thị trường khách du lịch đến Đà Nẵng năm 2020 và giai đoạn 2020 - 2025, tập trung vào thị trường nội địa và thị trường Hàn Quốc, Châu Âu, Nhật Bản, Ấn Độ, Úc, Nga, ASEAN, Đài Loan, đồng thời đẩy mạnh liên kết du lịch Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam, tăng cường xúc tiến, quảng bá du lịch 3 địa phương.
 

Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tập trung vào thị trường khách du lịch châu Âu. Ảnh: Infonet. Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ tập trung vào thị trường khách du lịch châu Âu, Nga, Ấn Độ... Ảnh: Infonet. 

Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng sẽ họp với đại diện một số hãng hàng không và doanh nghiệp lữ hành để khai thác các đường bay quốc tế mới song song với việc duy trì các đường bay quốc tế đang khai thác, mời đại diện các hãng hàng không tham gia các chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng tại nước ngoài. 

Trước mắt, đối với thị trường khách Nga, từ ngày 8/4 - 22/10/2020, Công ty Lữ hành Anex có Kế hoạch tổ chức đón 12.000 khách du lịch Nga đến tham quan Đà Nẵng với tần suất 3 chuyến/tuần từ 3 thành phố của Nga gồm: Novosibirsk, Krasnoyask, Irkutsk.

Đối với thị trường khách Ấn Độ, từ ngày 14/5/2020, hãng hàng không Vietjet Air cũng bắt đầu khai thác đường bay Đà Nẵng - New Delhi (Ấn Độ), tần suất 5 chuyến/tuần. Với đường bay mới này, dự kiến mỗi tháng TP Đà Nẵng sẽ đón khoảng 3.500 khách Ấn Độ.

Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.