Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Đà Nẵng không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020

Thứ sáu, 21/02/2020, 10:10 GMT+7

Lo ngại dịch bệnh Covid-19 lây lan, UBND TP Đà Nẵng thống nhất không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020.

Cụ thể, ngày 20/2, UBND TP Đà Nẵng giao cho Sở Văn hóa và Thể thao gửi thông tin đến các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện công tác truyền thông cho người dân, du khách được biết về việc trong năm 2020, TP sẽ không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế.  Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, Sở sẽ chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến Lễ hội Pháo hoa Quốc tế trong thời gian tới.
 

Đà Nẵng sẽ không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020. Ảnh: Báo Đà NẵngĐà Nẵng sẽ không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Virus Corona bùng phát từ tháng 12/2019 ở Vũ Hán - Trung Quốc và diễn biến phức tạp, lây lan ra 31 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, dù đã có phát đồ điều trị nhưng hiện tại vẫn không biết bao giờ dịch bệnh mới kết thúc. Trong khi đó, việc mời các đội tuyển thi bắn pháo hoa quốc tế phải tiến hành sớm, mất nhiều thời gian. Vì vậy, Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu UBND Thành phố không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế năm 2020 và UBND TP đã thống nhất.

Một lý do khác là những năm trước, các đội tham gia Lễ hội đều dùng pháo hoa mua từ Trung Quốc. Theo tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc giao lưu với Trung Quốc để mua pháo hoa sẽ gặp nhiều bất lợi.

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2020, thành phố sẽ cân nhắc việc bắn pháo hoa trong dịp Kỷ niệm 45 giải phóng kết hợp với 90 năm Kỷ niệm thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng.

Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.