Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Đà Nẵng: Bàn giao tài sản thất lạc hơn 5000$ cho du khách Canada

Thứ bảy, 22/02/2020, 10:10 GMT+7

Ngày 21-2, số tài sản thất lạc bao gồm túi xách, tiền mặt cùng giấy tờ tùy thân của một du khách Canada đã được anh Nguyễn Văn Qúy, hướng dẫn viên du lịch tự do tại Đà Nẵng tìm thấy và bàn giao.

Được biết, ngày 18-2, bà Reva Lee Schafer du khách từ Ottawa, Canada đã đến Bà Nà, Đà Nẵng để tham quan. Tuy nhiên, không may trong lúc đi cáp treo bà Reva Lee Schafer đã bỏ quên túi xách của mình trong cabin cáp. Trong chiếc túi xách có gần 5.000 đôla Canada, một số tiền baht Thái Lan cùng hộ chiếu, giấy tờ tùy thân...

Sau khi nhận được tin báo, anh Quý, một hướng dẫn viên du lịch tư do tại Đà Nẵng đã tận dụng các đầu mối thông tin mình có để hỗ trợ tìm lại túi xách cho du khách người Canada. May mắn là chiếc túi xách đã được một đôi vợ chồng người Hàn Quốc tên Lee Eun Kyung nhặt được và tạm giữ vì không xác nhận được danh tính của chủ nhân.

Biết được thông tin này, anh Qúy đã nhờ sự giúp đỡ của khu du lịch để liên hệ với tài xế chở đoàn khách du lịch lên Bà Nà ngày 18-2, trong đó có cặp vợ chồng người Hàn Quốc để xin địa chỉ nơi lưu trú của họ.
 

Anh Nguyễn Văn Qúy( bìa bên phải) cùng du khách Canada và cặp vợ chồng người Hàn Quốc tại buổi bàn giao tài sản.
Anh Nguyễn Văn Qúy (bìa bên phải) cùng du khách Canada và cặp vợ chồng người Hàn Quốc tại buổi bàn giao tài sản. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Đến chiều 20-2, anh Quý đã kết nối bà Reva Lee Schafer gặp vợ chồng anh Lee Eun Kyung để bàn giao lại toàn bộ tài sản cho khổ chủ kịp bắt chuyến bay trở về nước ngay trong buổi chiều.Bà Reva Lee Schafer gửi lời cảm ơn những người đã tham gia tìm kiếm vì đã giúp bà nhận lại toàn bộ tài sản. Bà cho biết rất ấn tượng về Đà Nẵng và con người nơi đây, đồng thời bày tỏ hi vọng sớm trở lại Đà Nẵng lần nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân Đà Nẵng giúp đỡ các du khách nước ngoài. Bởi trước đó người dân tại bãi rác Khánh Sơn đã “trắng đêm” tìm kiếm 29 cuốn hộ chiếu cho đoàn khách Hàn Quốc. Chính sự tử tế của người dân nơi đây là một trong những lí do thu hút được lượng lớn khách du lịch.

Thúy Nguyễn (tổng hợp)

Theo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.