Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Cuộc thi Press Green Beauty 2019: Tôn vinh vẻ đẹp, tài sắc nữ nhà báo Việt

Thứ tư, 16/10/2019, 19:58 GMT+7

Press Green Beauty 2019 được tổ chức nhân kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, nhằm tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn và trí tuệ của các nữ nhà báo, đồng thời lan tỏa thông điệp vì môi trường đầy ý nghĩa. 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam và Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam tổ chức cuộc thi “Press Green Beauty 2019”. Đây là sân chơi sắc đẹp đầu tiên được tổ chức cho các nữ nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 89 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

 
Press Green Beauty 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp, tài sắc những nữ nhà báo, đồng thời lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh.

Được khởi động từ ngày 1/10/2019, “Press Green Beauty 2019” tôn vinh vẻ đẹp ngoại hình, vẻ đẹp tâm hồn và trí tuệ của người phụ nữ, đặc biệt là những nữ nhà báo, MC, phóng viên, biên tập viên. Bên cạnh đó tạo không gian giao lưu văn hóa lành mạnh, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa các cơ quan báo chí và truyền cảm hứng sáng tạo trong công việc. 

 
Thí sinh tham gia cuộc thi là những nữ nhà báo dưới 40 tuổi đang công tác tại các cơ quan báo chí địa bàn thành phố Hà Nội.

Với thông điệp “Vì một môi trường xanh và hành động của những người làm báo”, “Press Green Beauty 2019” tạo nên dấu ấn đặc biệt so với các cuộc thi sắc đẹp khác. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, nhằm phát huy vai trò, năng lực của các nữ nhà báo trong việc tuyên truyền những vấn đề đang được xã hội quan tâm, thông qua đó tìm ra những nữ nhà báo có vẻ đẹp ngoại hình, trí tuệ và dám dấn thân vì cộng đồng để trao danh hiệu Hoa khôi Press Green Beauty 2019.

 
Các thí sinh chụp ảnh cùng Ban Tổ chức và Ban Giám khảo.

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi bao gồm: Hoa hậu Đền Hùng Giáng My, Á hậu Dương Tú Anh , NSND Lê Khanh, TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm - Giám đốc Kênh truyền hình VOV, Nhà thiết kế Đức Hùng, Bác sỹ Nguyễn Đức Tuyên - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nha khoa Phương Anh. 

Sau 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được 36 hồ sơ đăng ký tham gia dự thi là những nữ MC, phóng viên, nhà báo dưới 40 tuổi đang công tác tại các cơ quan báo chí: VTV, TTXVN, VOV, Truyền hình An ninh Thủ đô,… chưa từng lọt vào Top 3 của bất kỳ cuộc thi sắc đẹp nào. Qua đoạn clip ngắn gửi về Ban tổ chức, các thí sinh không chỉ giới thiệu bản thân mà còn thể hiện sự quan tâm đến việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là hành động chống rác thải nhựa. Đây cũng là căn cứ để Ban giám khảo chấm và trao giải thưởng phụ “Người đẹp vì môi trường”.

 
Theo TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm - Giám đốc Kênh truyền hình VOV – trưởng BGK cuộc thi, ngoài sắc đẹp, Press Green Beauty nhấn mạnh vào vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ và sự tự tin của các nữ nhà báo.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào chiều ngày 16/10, Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm - Giám đốc Kênh truyền hình Vietnam Journey, Đài Tiếng nói Việt Nam, trưởng Ban giám khảo cho biết, “Press Green Beauty 2019” dành cho những nữ nhà báo U40, vì thế ngoài vẻ đẹp ngoại hình, thì cuộc thi nhấn mạnh vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, sự tự tin và trải nghiệm của các thí sinh.

Đêm Chung kết và trao giải được tổ chức vào 19h00 thứ Bảy, ngày 19/10/2019 tại Trường quay ngoài trời, Đài Truyền hình Việt Nam. Sau phần trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội và công bố Top 8 bước vào phần thi ứng xử, cùng với kết quả của vòng thi Tài năng diễn ra trước đó, Ban giám khảo sẽ chọn ra những gương mặt xứng đáng để trao giải Hoa khôi Press Green Beauty, Á khôi 1 Press Green Beauty, Á khôi 2 Press Green Beauty và các giải thưởng phụ.

 
Bác sỹ Nguyễn Đức Tuyên - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nha khoa Phương Anh, nhà tài trợ Kim cương của cuộc thi.

Chung kết “Press Green Beauty 2019” sẽ có sự góp mặt của ca sĩ Đông Hùng và ca sĩ Thu Thủy - Quán quân Sao mai 2017 dòng Nhạc nhẹ. Đơn vị tài trợ chính cho cuộc thi là Công ty Cổ phần Đầu tư Thiên Triều, Tập đoàn Nha khoa Phương Anh, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank),…

Mộc Nhiên - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.