Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Cùng nhà văn du ký nổi tiếng Dili đi 3 nước trong một ngày

Thứ hai, 12/08/2019, 07:00 GMT+7
Theo chia sẻ của Dili, nếu ai thích đi du lịch bụi có sức khoẻ một chút  sẽ lập được kỷ lục: Đi ba nước bằng đường bộ trong vòng một ngày giống như cô ấy. Đó là khi họ đi từ Việt Nam sang Viêng chăn (Lào) rồi lại muốn sang Nong Khai (Thái Lan) mua rốn vài thứ đồ. 
 
Từ trung tâm Viêng chăn tới cửa khẩu Nong khai chỉ mất 17km. Nghe người Việt và người Lào quảng cáo rằng sang Nong khai mua sắm thoải mái chẳng thua gì Bangkok, nên cô đánh liều một phen dù tiếng tăm không biết một chữ và không có người dẫn đường. 
 
hành trình ba ngày một nước
 Hãy đến Nong Khai (Thái Lan) nếu bạn muốn mua sắm thoả thích
 
Sau khi tham quan vườn tượng (cách Viêng chăn 24 km) với gần trăm pho tượng Phật khổng lồ, cô đi tuk tuk tới cửa khẩu (chỉ cách đó chừng 7km). Làm thủ tục xuất cảnh xong, thấy người ta lũ lượt trèo lên một chiếc xe buýt, cô cũng đưa tiền cho người soát vé rồi lên theo. 
 
hành trình ba nước một ngày
 Ghé vườn Tượng Phật ở Lào để thấy tâm mình trong sáng hơn
 
Xe đi trên cầu Hữu nghị Thái-Lào theo lề bên trái (nghĩa là theo luật giao thông Thái Lan), cầu Hữu nghị bắc ngang sông Mê kông, dải phân cách giữa hai nước Lào và Thái Lan, dài hơn l km, xây dựng năm 1994, kinh phí 30 triệu USD. Đầu cầu bên kia là cửa khẩu Thái Lan. Tới đây chiếc xe buýt của cô chạy đi mất cùng toàn bộ số hành khách.
 
hành trình ba nước một ngày
Cầu hữu nghị Thái – Lào
 
Số là hành khách trên xe đều là người Lào, hoặc người Thái, nên họ đã khai sẵn tờ xuất cảnh (đối với người Lào) và nhập cảnh (đối với người Thái) từ trước, thành thử lúc này chỉ cần xuất trình với nhân viên hải quan rồi lên xe. Còn tờ khai của cô chưa viết chữ nào. Tài xế xe buýt đã quen việc, chỉ đỗ trong vòng vài phút rồi lại chạy tiếp. Cô đành ở lại làm tờ khai và bị chiếc xe "bỏ rơi”. 
 
Dù sao cùng đã có rất nhiều taxi và tuk tuk trực sẵn đón khách vào trung tâm Nong khai (cách cửa khẩu chừng 3km). Nong khai là một thành phố rất nhỏ với một vài phố chính và chỉ cần nói "Nong khai centre”, anh lái taxi đưa cô thẳng tuột tới siêu thị Lotus, một trung tâm thương mại một tầng, không rộng lắm. Nhưng dù sao trong đó cũng có KFC và cả kem Ý, là những thứ mà ở Lào không thể tìm thấy.
 
hành trình ba nước một ngày
Trung tâm Nong khai, Thái Lan
 
Viêng chăn chưa có trung tâm thương mại và siêu thị theo đúng nghĩa nhưng bù lại có Chợ Sáng (Thalat Sao) rất to. Tiếng là chợ Sáng nhưng chợ mở cửa đến 4h chiều, hàng hoá chủ yếu là đồ truyền thống và toàn bộ tầng trên là các quầy bán vàng bạc. 
 
hành trình ba nước một ngày
Viêng chăn chưa có trung tâm thương mại và siêu thị theo đúng nghĩa nhưng bù lại có Chợ Sáng (Thalat Sao) rất to.
 
Cô cũng chọn cho mình một bộ complex bằng bạc. Bạc là sản phẩm đáng tự hào của người Lào. Đồ bạc cao cấp được chê tác khá tinh xảo nhưng giá cả lại hợp lý. ở đây dễ dàng bắt gặp nhiều người bán hàng là người Việt. Nhiều đến nỗi ngỡ đâu mình đang ở chợ Đồng Xuân. Người Lào có tiếng là thân thiện, thật thà và đôn hậu nên khách có thể xem và mặc cả thoải mái mà không sợ họ tức giận. Tuy nhiên, rõ một điều rằng nếu chỉ định đi mua sắm thì rất không nên chọn Lào.
 
hành trình ba nước một ngày
 Đến Chợ Sáng (Thalat Sao) dễ dàng bắt gặp nhiều người bán hàng là người Việt.
 
Có thể nói Dili đã có một hành trình thú vị để khám phá 3 nước Việt Nam, Lào và Thái Lan chỉ vỏn vẹn trong vòng một ngày. Còn bạn thì sao? Xách balo lên và đi thôi nào!

Review: Dili
 
Lê Vân biên tập
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.