Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Có thể giảm giá 10% cho du khách ASEAN tại các siêu thị Thái Lan

Chủ nhật, 06/10/2019, 12:20 GMT+7

Thái Lan có thể giảm giá 10% cho du khách ASEAN tại các siêu thị khi tham dự lễ hội đại hạ giá Thái Lan sẽ tổ chức vào ngày 1/11 tới.

Thái Lan khu vực du lịch được cho là động lực của nền kinh tế Đông Nam Á trong năm nay dự kiến sẽ cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong nữa cuối năm 2019. Trong khi đó khu vực xuất nhập khẩu của nước này dự kiến chậm lại.

Tăng 2,9% là con số mà trong 8 tháng đầu năm ngành du lịch Thái Lan đạt được, khi đón 26,5 triệu lượt khách thu về hơn 1,290 tỷ baht (khoảng 42,4 triệu USD) so với cùng kỳ năm trước.

giảm giá 10% cho du khách ASEAN Du khách đến tham quan tại Thái Lan (Ảnh: BestPrice)

Theo đánh giá thì quý tư thông thường là cao điểm của du lịch, Chính phủ Thái Lan hy vọng đón hơn 14 triệu lượt khách nâng mức tổng du khách ghé đến nước này trong năm 2019 đạt 40,5 triệu lượt. Với con số này ngành du lịch Thái Lan sẽ vượt chỉ tiêu do Bộ Du lịch và Thể thao đặt ra cho năm 2019 là đón 39,8 triệu lượt khách thu về 2.040 tỷ baht.

Trong buổi làm việc của Nội các kinh tế của Thái Lan sẽ họp vào ngày 11/10 tới sẽ đưa ra các biện pháp kích thích, tăng trưởng du lịch. Trong đó sẽ có đề xuất miễn phí thị thực tái nhập cảnh đối với du khách nước ngoài đến các nước láng giềng của Thái Lan bằng đường bộ. Miễn thuế giá trị gia tăng cho những công ty du lịch Thái Lan cung cấp dịch vụ đưa khách du lịch vào trong nước. 

Điểm nhấn nổi bật là Lễ hội đại hạ giá Thái Lan trùng vào ngày khai mạc Hội nghị cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 35 trong sẽ diễn ra vào ngày 1/11 tới. Du khách ASEAN có thể được hưởng giảm giá 10% tại các siêu thị ở Thái Lan. Trong dịp này Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ đưa vào ứng dụng các mã QR trong các thủ tục nhập cảnh nhằm phục vụ tốt hơn du khách nước ngoài.

Nhi Tuyết (tổng hợp) - dulichvietnam.com.vn

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.