banner tin tức   banner tin tức

Có một Việt Nam đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia phương Tây

Ngày đăng: 11-03-2019
Faingnaert dẫn dắt người xem khám phá những thắng cảnh tuyệt đẹp cho tới cuộc sống đời thường bình dị qua câu chuyện bằng hình ảnh chụp tại Huế, Hạ Long, Hà Nội, Ninh Bình và Yên Bái.
Theo My Modern Met, nhiếp ảnh gia người Bỉ Kevin Faingnaert đã có chuyến thăm các tỉnh miền Bắc và Trung Việt Nam trong mùa hè năm 2018, đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của nơi được coi là "viên ngọc quý" của Đông Nam Á. Bằng cách tập trung vào chủ đề “cuộc sống hàng ngày”, Kevin đưa chúng ta khám phá từ vùng nông thôn yên ả, xanh tươi, cho đến đời sống thường nhật, những công việc hàng ngày vốn là rất bình thường của người dân Việt Nam nhưng trở nên thật nghệ thuật qua các góc máy.

Việt Nam đẹp bình dị
Trong ảnh, một phụ nữ tên Linh Hoa gặt lúa tại Tú Lệ, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Việt Nam đẹp bình dị
Pha trộn với nhịp sống đời thường này là quang cảnh thiên nhiên ngoạn mục của Việt Nam, từ ruộng bậc thang xanh tươi tốt ở Mù Cang Chải - Yên Bái đến núi non Ninh Bình hay vịnh Hạ Long. Mỗi bức ảnh riên lẻ ấy thế mà thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên chỉ có thể tìm thấy ở Việt Nam. 

Việt Nam đẹp bình dị
Những tác phẩm của anh sống sộng như kết nối cảm xúc với người xem một cách kỳ lạ

Faingnaert tự nhận mình là một nhiếp ảnh gia tài liệu xã hội, pha trộn phong cảnh, phóng sự và chụp ảnh chân dung. “Thực hiện những câu chuyện bằng ảnh là cách duy nhất tôi có thể chia sẻ ý tưởng và cảm xúc của mình về một chủ đề nhất định”, anh cho biết. 

Việt Nam đẹp bình dị
Trong ảnh là cảnh người dân dùng xe máy vận chuyển hàng hóa trên tuyến đường Hà Nội - Mù Cang Chải.

Việt Nam đẹp bình dị
Bến thuyền Tam Cốc, Ninh Bình với những chiếc thuyền bè đầy màu sắc 

Việt Nam đẹp bình dị
Cổng chùa Bích Động, huyện Hoa Lư, Ninh Bình, cách Tam Cốc chỉ vài km

Việt Nam đẹp bình dị
Khu sinh thái Tràng An, Ninh Bình được mệnh danh là "Hạ Long trên cạn". Du khách ngồi trên thuyền ngao du mới có thể khám phá được hết phong cảnh đầy mê đắm nơi đây. Màu ngọc bích của dòng nước, các ngôi làng nhỏ dọc theo mê cung tuyến sông và hang động hay những khối núi đá vôi kỳ vĩ, tất cả tạo nên nét hấp dẫn du khách bốn phương 

Việt Nam đẹp bình dị
Khi leo gần 500 bậc thang lên hang Múa, du khách sẽ phóng tầm mắt chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc. Đây cũng là điểm check-in của nhiều du khách và bạn trẻ khi tới Ninh Bình

Việt Nam đẹp bình dị
Kevin nhanh chóng đưa người xem về với Hà Nội qua những hình ảnh đời thường thế này. Người đàn ông hớt tóc bên ngoài Văn Miếu, Hà Nội.

Việt Nam đẹp bình dị
Một nhóm người chơi cờ tướng trên đường phố Hà Nội.

Việt Nam đẹp bình dị
Người Hà Nội lai rai lại quán hải sản trên phố Cầu Gỗ, Hoàn Kiếm, không khó để tìm được những quán nhậu thế này ở Hà Nội

Việt Nam đẹp bình dị
Phố đường tàu ngoài những khi tàu chạy qua ồn ào và nhộn nhịp thì thật bình dị và yên tĩnh thế này

Việt Nam đẹp bình dị
Hoàng hôn trên Hồ Tây 

Việt Nam đẹp bình dị
Những hòn đảo đá vôi và làn nước xanh màu ngọc lục bảo tại vịnh Hạ Long, Quảng Ninh vào một buổi chiều nhập nhoạng.


Ảnh: Kevin Faingnaert
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày: