CNBC: Mù Cang Chải là điểm đến hàng đầu thế giới trong năm 2020

Thứ tư, 08/01/2020, 14:00 GMT+7

Được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, gần đây Mù Cang Chải còn được báo Mỹ lựa chọn là điểm đến du lịch hàng đầu năm 2020. 

Mới đây, địa danh Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái được đài CNBC của Mỹ nhắc đến là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới trong năm 2020. Báo Mỹ dành hẳn một bài viết hết lời ca ngợi vẻ đẹp, cũng như gợi ý kinh nghiệm du lịch Mù Cang Chải đến với bạn đọc yêu du lịch trên thế giới. 

 
Vẻ đẹp tựa tiên cảnh của Mù Cang Chải được báo Mỹ hết lời ca ngợi

CNBC mô tả, huyện Mù Cang Chải nằm sâu trong các thung lũng được bồi đắp bởi sông Hồng, nổi bật với những ngôi làng đầy màu sắc, bao quanh bởi tầng tầng ruộng bậc thang màu ngọc lục bảo cao chót vót và núi non chập chùng. 

Mù Cang Chải, Yên Bái vốn không phải là nơi được tạo nên để làm du lịch hay thu hút sự chú ý của du khách trong nước và quốc tế. Nhiều thế kỷ trước, tổ tiên của các dân tộc vùng cao phía Bắc Việt Nam đã tạo ra nơi tuyệt đẹp và nên thơ này để sinh tồn. Hệ thống hơn 2.200 ha đất ruộng bậc thang thuộc 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình, trong đó 500 ha được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chỉ định là di sản quốc gia. 

 
Bát kỳ mùa nào trong năm, khách du lịch cũng có thể ghé thăm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng đất màu mỡ này

Theo CNBC, bạn sẽ chẳng bao giờ phải đắn đo suy nghĩ nên ghé thăm nơi đây vào thời điểm nào, bởi Mù Cang Chải mùa nào cũng lung linh. Vào mùa xuân, ruộng bậc thang khoác trên mình tấm áo xanh neon nổi bật khi những cây lúa non thi nhau lên mơn mởn. Trong khi mùa hè rực rỡ sắc màu khắp vùng thì khi thu sang ruộng bậc thang Mù Cang Chải như biến thành biển vàng. Và vào cuối mùa đông, những ao nước lung linh “treo lơ lửng” dọc sườn núi, lặng lẽ chờ một vụ mùa mới.

Báo Mỹ cũng gợi ý những hoạt động thú vị có thể trải nghiệm khi đến với vùng đất màu mỡ này. Trong đó trekking, chụp ảnh và đạp xe khám phá thiên nhiên, hòa mình vào cuộc sống của người dân các dân tộc thiểu số được nhiều khách du lịch yêu thích hơn cả. 

 
Từng được xếp hạng là Di tích quốc gia, gần đây Mù Cang Chải được Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lich công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt

Theo ước tính của Thông tấn xã Việt Nam, cùng với sự gia tăng số lượng khách du lịch tới Việt Nam nói chung, Mù Cang Chải đón 90.000 lượt khách trong năm 2018, cao hơn nhiều so với con số 20.000 du khách trong năm 2015. Di tích này cũng đã được xếp hạng là Di tích quốc gia và gần đây được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt cùng với 6 di tích khác.

Chính quyền địa phương đang nỗ lực trong việc bảo vệ các nhóm dân tộc địa phương, đồng thời nâng cao nhận thức về môi trường và du lịch sinh thái đối với khách du lịch đến Mù Cang Chải. 

Ảnh: CNBC 

Mộc Nhiên - dulichvietnam.com.vn
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.