Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến Việt Nam

Chủ nhật, 09/02/2020, 15:00 GMT+7

Ngày 8 - 9/2, thành viên CLB Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại các điểm tham quan trên địa bàn TP Đà Nẵng. 

Trước đó, vào ngày 2 và ngày 4/2, CLB cũng đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí tại TP HCM và Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức phòng dịch viêm phổi cấp do virus Corona. Theo đó, sẽ có khoảng 200.000 - 300.000 khẩu trang y tế được phát miễn phí tại các điểm, các di tích tập trung đông du khách quốc tế tại các thành phố lớn của Việt Nam. 

Ngày 8/2, các tình nguyện viên của câu lạc bộ phát khẩu trang miễn phí tại Ga đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đến, ngày 9/2, du khách đến các điểm du lịch như Chùa Linh Ứng, Ngũ Hành Sơn và Viện Cổ Chàm cũng sẽ được nhận khẩu trang.
 

Hoạt động phát khẩu trang miễn phí tại Ga đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 8/2. Ảnh: Lữ hành Việt NamHoạt động phát khẩu trang miễn phí tại Ga đến sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 8/2. Ảnh: Du lịch Việt Nam

Ngoài phát khẩu trang, các tình nguyện viên còn hướng dẫn du khách khử trùng bằng nước rửa tay ngay khi xuống máy bay. Ảnh: Lữ hành Việt Nam
Ngoài phát khẩu trang, các tình nguyện viên còn hướng dẫn du khách khử trùng bằng nước rửa tay ngay khi xuống máy bay. Ảnh: Du lịch Việt Nam
 
Các du khách đều nhiệt tình hưởng ứng hoạt động này. Ảnh: Lữ hành Việt Nam
 
Ảnh: Lữ hành Việt NamCác du khách đều nhiệt tình hưởng ứng hoạt động này. Ảnh: Lữ hành Việt Nam

Ông Trịnh Nguyễn Hùng Dũng, Phó Chủ tịch CLB UNESCO Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã từng trải qua đợt dịch SARS từ năm 2003 cho nên rất hiểu tác hại và ảnh hưởng của đợt dịch bệnh đối với toàn bộ chuỗi hoạt động của ngành du lịch toàn cầu cũng như ở Việt Nam. Do đó, CLB quyết định phát động chiến dịch phát miễn phí khẩu trang y tế cho du khách.”

Hoạt động phát khẩu trang miễn phí đã diễn ra tại Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, Dinh Thống nhất, Nhà hát Thành phố và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh - những điểm đến tập trung đông du khách nhất ở TP HCM. Tại Hà Nội, trong ngày 4/2, các tình nguyện viên đã phát khẩ trang miễn phí tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Đền Ngọc Sơn, Ngôi nhà di sản số 87 Mã Mây, Hoàng Thành Thăng Long; Nhà hát Lớn Hà Nội; Chợ Đồng Xuân.
 

Trước đó ngày 4/2, CLB UNESCO đã phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến tham quan các điểm du lịch tại Hà Nội. Ảnh: Báo Tuổi trẻTrước đó ngày 4/2, CLB UNESCO đã phát khẩu trang miễn phí cho du khách đến tham quan các điểm du lịch tại Hà Nội. Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Hành động này mang thông điệp “mỗi du khách phải được bảo vệ an toàn khi đến tham quan, trải nghiệm tại Việt Nam”, từ đó nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. 
 

Diễn biến của dịch bệnh viêm phổi nCoV:

Tính đến 6h sáng ngày 8/2, có tổng cộng 717 ca tử vong, chủ yếu ở Trung Quốc. Số người nhiễm bệnh là hơn 34.000 (tính đến 21h30 ngày 7/2). Tại Trung Quốc có 1.568 ca được chữa khỏi. 

Dịch viêm phổi do virus Corona khởi phát ở thành phố Vũ Hán vào tháng 12/2019, lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc và 28 quốc gia và lãnh thổ, bao gồm Việt Nam. Việt Nam có 13 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 3 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện.

 

Cẩm Luyến 

Theo Báo Thể thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.