Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Ciel Tower - siêu khách sạn cao nhất thế giới sắp xuất hiện ở Dubai

Thứ hai, 13/01/2020, 15:20 GMT+7

Một lần nữa, Dubai lại nắm giữ danh hiệu nơi sở hữu "Khách sạn cao nhất thế giới" khi tòa tháp Ciel 82 tầng hoàn thành vào năm 2022 - 2023.

Năm 2018, khách sạn Gevora cao 356m ở Dubai được ghi danh kỷ lục Guinness với danh hiệu "Khách sạn cao nhất thế giới". Tuy nhiên, danh hiệu này sắp tới sẽ nhường cho Ciel Tower, được xây dựng ở khu vực Marina của Dubai. T

Không chỉ là có chiều cao vượt trội, Ciel Tower còn có một tầng quan sát bằng kính, cung cấp tầm nhìn toàn cảnh thành phố. Ngoài ra, du khách đến khách sạn còn có cơ hội ngắm cảnh từ bể bơi trên sân thượng và nhà hàng sang trọng. 

The Frist Group, chủ đầu tư của dự án Ciel Tower cho biết, du khách sẽ được trải nghiệm tầm  nhìn toàn cảnh bờ biển và các địa danh mang tính biểu tượng của thành phố. 

Tòa tháp là sản phẩm của công ty thiết kế nổi tiếng NORR đến từ Anh thực hiện và giành được 3 giải thưởng tại Giải thưởng Bất động sản Quốc tế tổ chức tháng 12/2019 gồm Kiến trúc Khách sạn Quốc tế Tốt nhất, Kiến trúc Khách sạn Tốt nhất Ả Rập và Kiến trúc Cao tầng Tốt nhất Ả Rập.

Thêm một khách sạn cao nhất thế giới ở DubaiCiel Tower ở Marina, Dubai sẽ là khách sạn cao nhất thế giới với 82 tầng, cao 260,4m, và 1.024 phòng. Ảnh: The First Group.
 
Them mot khach san cao nhat the gioi o Dubai Tòa nhà được thiết kế nhằm mục đích tận dụng tối đa chiều cao, có một tầng kính cung cấp tầm nhìn 360 độ về phía thành phố. Ảnh: The First Group.

 
Them mot khach san cao nhat the gioi o Dubai Ngoài ra du khách cũng có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố xa hoa từ hồ bơi lớn trên sân thượng của khách sạn. Đây sẽ là một trong những hồ bơi cao nhất thế giới. Ảnh: The First Group.

 
Them mot khach san cao nhat the gioi o DubaiLần lượt các nhà hàng "đẳng cấp thế giới" sẽ được công bố trong thời gian sắp tới. Ảnh: The First Group.

 
Them mot khach san cao nhat the gioi o DubaiKhách sạn có 1.209 phòng và căn hộ cao cấp cũng như spa, phòng tập thể dục... Ảnh: The First Group.

 
Them mot khach san cao nhat the gioi o DubaiKhách sạn được bắt đầu xây dựng từ năm 2019 và dự kiến mở cửa vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Ảnh: The First Group.


Them mot khach san cao nhat the gioi o Dubai Sau khi hoàn thành, Ciel Tower sẽ trở thành khách sạn cao nhất thế giới, thay thế vị trí của khách sạn Gevora, cũng nằm ở Dubai. Ảnh: Courtesy Gevora Hotel.

 
Them mot khach san cao nhat the gioi o Dubai Trước Gevora, JW Marriott Marquis Dubai giữ kỷ lục khách sạn cao nhất thế giới. Khách sạn này cao 355m, còn Gevora cao 356m. Ảnh: Courtesy JW Marriott Hotels & Resorts.
 
Them mot khach san cao nhat the gioi o Dubai Dubai vốn là nơi có nhiều khách sạn lớn hơn bất kỳ thành phố nào trên thế giới. Trong số đó có Buj al Arab, công trình mang tính biểu tượng của Dubai vơi chiều cao 321m. Ảnh: Julian Finney/Getty.


Them mot khach san cao nhat the gioi o DubaiMột khách sạn chọc trời khác là Jumeirah Emiratess cao 309m. Ảnh: Martin Rose/Bongarts/Bongarts/Getty.
 
Them mot khach san cao nhat the gioi o DubaiDanh hiệu "Khách sạn cao nhất thế giới" thường chỉ được trao cho các tòa nhà sử dụng toàn bộ diện tích vào việc kinh doanh khách sạn. Còn khách sạn ở vị trí cao nhất thế giới hiện nay là Rosewood Quảng Châu, mở cửa năm 2019 nằm ở tầng 39 của một tòa nhà cao 530m. Ảnh: Rosewood Guangzhou.
 
Ảnh: The First Group

Oanh Vũ 

Theo Báo Thể thao Việt Nam
 
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.