Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Chung cư Trung Quốc bạo tay chi nửa tỷ xây đường hầm độc đạo phòng virus corona

Thứ sáu, 14/02/2020, 22:12 GMT+7
Trước tình hình dịch cúm do virus corona vẫn đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, một chung cư nhà giàu tại nước này đã mạnh tay chi 150.000 nhân dân tệ, tương đương hơn 500 triệu đồng để xây đường hầm khử virus.

Tính đến ngày 14/2, tại Trung Quốc đại lục đã có 64.627 ca dương tính với virus corona và số ca tử vong đã tăng lên 1.381. Hiện tại, nhiều khu vực của Trung Quốc vẫn đang bị phong tỏa, người dân tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, các ca nhiễm mới tăng lên nhanh chóng.
 

virus coronaCả khu cư chỉ sử dụng một lối ra/vào duy nhất.

Để đối phó với việc lây lan của virus corona, một khu chung cư ở thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã quyết định tự “cô lập” mình. 
 
 
virus coronaĐường hầm có người canh gác, ai ra/vào sẽ được kiểm tra thân nhiệt.

Theo đó, họ đã đầu tư xây dựng một đường hầm khử trùng dài 30m, với hai làn dành cho xe cộ và hai làn dành cho người đi bộ. Cả khu chung cư sẽ chỉ ra vào duy nhất theo đường hầm này để đảm bảo an toàn. Bất cứ ai muốn vào khu chung cư này này đều phải được kiểm tra thân nhiệt và đi qua đường hầm có vòi phun thuốc khử trùng dài 30m. 

 
virus coronaĐường hầm là cách “cực chẳng đã” để đối phó với dịch cúm do virus corona

Dù có phần hơi cực đoan nhưng với diễn biến khó lường của dịch cúm do virus corona thì cách làm của chung cư nói trên cũng được đánh giá là hiệu quả. 

 
virus coronaCách phòng dịch bệnh chỉ có tại Trung Quốc khi dịch cúm do virus corona vẫn đang hoành hành

Các phím bấm trong thang máy chung cư được rất nhiều người sử dụng mỗi ngày. Lo lắng của các tòa chung cư về việc lây lan dịch cúm do virus corona từ nơi này cũng là có cơ sở. Bởi thế, nhiều tòa nhà tại Trung Quốc cũng đang nỗ lực để mọi người không chạm tay vào các nút bấm, từ đó có thể tránh lây lan dịch bệnh corona. Theo đó, một số chung cư đã nghĩ ra những cách rất độc đáo như: Phủ một lớp nilon lên các nút bấm, trang bị tăm tre, khăn giấy… để người dùng ấn nút.

 
virus coronaKhăn giấy cũng được chuẩn bị sẵn để người dùng có thể lót tay

Không chỉ dùng khăn giấy tăm tre cũng được tận dụng. Tại một chung cư ở Sơn Tây, Trung Quốc những cây tăm đã được đặt sẵn trong thang máy cho người dân dùng để ấn nút thay vì trực tiếp dùng tay.

 
virus coronaTận dung cả tăm tre


Sau khi dịch cúm do virus corona bùng phát, khẩu trang cũng là mặt hàng đắt đỏ và khó mua ở Trung Quốc. Nhiều người không thể mua được khẩu trang cũng đã phải tự chế ra những chiếc khẩu trang từ vỏ hoa quả, chai nhựa để dùng tạm.
 

virus coronaKhẩu trang từ vỏ bưởi

virus coronaKhẩu trang kiêm mũ đội đầu bằng chai nhựa liệu có thể phòng tránh virus corona

 


Ngân Hà

Theo Báo Thể Thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.