Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gởi thư bày tỏ sự tiếc nuối với đoàn du khách Hàn Quốc

Thứ tư, 26/02/2020, 14:28 GMT+7

Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có tâm thư gởi các hành khách đến từ Tp Daegu Hàn Quốc vì buộc phải thực hiện các biện pháp cách ly không mong muốn.

Trước khi đoàn du khách hơn 20 người của Hàn Quốc trực tiếp ra sân bay quay trở về nước thì chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã viết tâm thư bảy tỏ sự tiếc nuối khi phải cách ly nhóm hành khách này.

Vì tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã yêu cầu thực hiện việc cách ly đối với những đối tượng đến từ vùng dịch. Vì thế, UBND  TP Đà Nẵng buộc phải thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng.Cụ thể, đây là nhóm du khách nhập cảnh tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng hôm ngày 24-2. Tuy nhiên, do nhóm hành khách này đến từ TP Daegu (Hàn Quốc), một trong những ổ dịch vừa mới bùng phát. Nên UBND Đà Nẵng yêu cầu được cách ly để theo dõi tình trạng sức khỏe.
 

Nội dung toàn bộ bức thư gởi đến nhóm du khách Hàn Quốc của ông Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Tuổi trẻ

Nội dung toàn bộ bức thư gởi đến nhóm du khách Hàn Quốc của ông Huỳnh Đức Thơ. Ảnh: Tuổi trẻ


Trong thư, ông Huỳnh Đức Thơ viết rằng rất lấy làm tiếc vì các du khách đã không có được chuyến du lịch như dự kiến tại TP Đà Nẵng. "Thành phố chúng tôi đã không có cơ hội để bày tỏ lòng hiếu khách vốn có của mình. Đúng ra giờ này quý vị đã có những ngày nghỉ thật thú vị tại thành phố với những trải nghiệm về phong cảnh, ẩm thực, văn hóa, con người Đà Nẵng.... Chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự bất tiện này. Thành phố chúng tôi rất mong sẽ được đón tiếp quý vị vào thời điểm thích hợp khác", ông Huỳnh Đức Thơ viết.
 


Chiếc xe buýt được bố trí đưa đoàn khách Hàn Quốc ra sân bay về nước tối ngày 25-2. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tối ngày 25-2, UBND Đà Nẵng cho biết đã bố trí các phương tiện và trang thiết bị y tế để hỗ trợ đưa nhóm hành khách này từ Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ra thẳng cầu thang máy bay quay về nước. Bên cạnh đó, đối với một số du khách đến từ các nơi khác nếu thống nhất cách ly tại Đà Nẵng thì Sở Y tế sẽ thực hiện đầy đủ các thủ tục cách ly theo quy định.

Thúy Nguyễn (tổng hợp)

Theo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.