Banner 02
Banner 01

Chú chó quản lý kiêm thu ngân cửa hàng bán khoai nướng cực dễ thương

Thứ sáu, 29/03/2019, 16:51 GMT+7
Đến với đảo Hokkaido, Nhật Bản, hầu như ai cũng biết đến cửa hàng bán khoai nướng xinh xắn do chú chó Ken-kun đứng quầy. 
Ken-kun là một chú chó thuộc giống Shiba. Giống chó này là có kích thước nhỏ nhắn nhưng cực thông minh và táo bạo. Nó mạnh mẽ, tự tin, cực trung thành và yêu thương chủ nuôi không khác gì chó tuyết Akita. Có lẽ vì vậy mà chủ quán mới chọn nó làm quản lý kiêm thu ngân cho cửa hàng. 
 
chú chó đứng trông quầy tại Nhật Bản
Giống chó Shiba có kích thước nhỏ nhắn và những biểu cảm siêu đáng yêu.
 
Hàng ngày, Ken-kun luôn có mặt đúng giờ tại cửa hàng bán khoai nướng và chào đón khách bằng vẻ mặt hớn hở, thân thiện và cực dễ thương. Nhiệm vụ chính của chú chó này là trông hàng, kiêm luôn thu ngân.
 
chú chó đứng trông quầy tại Nhật Bản
Chú chó Ken- kun luôn chào đón khách bằng vẻ mặt hớn hở, thân thiện và cực dễ thương
 
Mỗi khi có khách, Ken-kun sẽ thò mặt lên chào mừng. Khách hàng sẽ mở cái hộp nhựa màu trắng phía trước quầy lấy khoai ra và thả tiền vào cái ô nhỏ ngay bên cạnh. Mỗi củ khoai nướng ở đây có giá khoảng 100 yên (khoảng hơn 20 nghìn đồng).
 
chú chó đứng trông quầy tại Nhật Bản
Ken-kun làm việc chăm chỉ hệt như một người quản lý mẫn cán
 
Phía trước quầy còn có dòng chữ với nội dung: “Tôi là một chú chó nên không biết trả tiền thừa. Nếu còn thừa chút tiền, bạn vui lòng để  lại cho Ken-kun mua đồ ăn nhé”. Chính vì dễ mến, thân thiện, và siêu dễ thương như này nên chú chó được rất nhiều du khách yêu quý.
 
chú chó đứng trông quầy tại Nhật Bản
 Chính vì dễ mến, thân thiện, và siêu dễ thương như này nên chú chó được rất nhiều du khách yêu quý. (Ảnh: Metro.co.uk)

Xem thêm: Tour du lịch Hokkaido - Nhật Bản khởi hành từ Đà Nẵng 
 
Chủ của Ken-kun cho biết chú chó đáng yêu này đã được 3 tuổi rồi. Đây là một chú chó ngoan, thân thiện và trung thành. Ngoài đảm nhận nhiệm vụ nhân viên mẫn cán tại cửa hàng bán khoai, thì chú chó này còn bầu bạn và  đi dạo cùng chủ nhân quanh khu Sapporo, Hokkaido mỗi khi xong việc nữa đấy.
Lê Vân
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.