Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Chrysler, tòa nhà biểu tượng của New York đã được bán

Thứ ba, 12/03/2019, 17:42 GMT+7
Các chủ sở hữu của Tòa nhà Chrysler đã đạt được thỏa thuận bán tòa nhà biểu tượng của thành phố New York (Mỹ) với giá "hơn 150 triệu đô la một chút", theo Tạp chí phố Wall đưa tin.

Chrysler, tòa nhà biểu tượng của New York đã được bán

Giá bán tòa tháp Chrysler tại trung tâm Manhattan (New York, Mỹ), được coi là một kiệt tác Art Deco, đánh dấu một khoản lỗ đáng kể với Mubadala, Công ty đầu tư của Dubai, đã trả 800 triệu Đô la cho 90% cổ phần trong năm 2008. Tập đoàn Bất động sản Tishman Speyer, pháp nhân đã mua tòa nhà hoàn toàn với giá 210 - 250 triệu đô la được báo cáo vào năm 1997, đã giữ lại 10% cổ phần.

Tạp chí phố Wall báo cáo rằng, chủ của tòa nhà không sở hữu mặt bằng bên dưới nên hàng năm đã trả tiền thuê đã tăng từ 7,75 triệu lên 32 triệu đô la vào năm 2018. Theo các nhà môi giới bất động sản, tờ báo cho biết, những khoản phí đó "đã hao tổn tài chính rất nhiều nếu không phải là doanh thu của tòa nhà".

Chrysler, tòa nhà biểu tượng của New York đã được bán

Xem thêm: Tour du lịch MỹCanada mới nhất

Tòa nhà Chrysler mở cửa năm 1930, có chiều cao 319m. Đây là từng trở thành tòa nhà cao nhất thế giới. Nhưng chỉ sau 11 tháng, nó bị tòa nhà Empire State, cũng ở Manhattan, truất ngôi vị. Tòa nhà còn là một dự án cá nhân của Walter Chrysler, người sáng lập nhà sản xuất xe hơi mang tên ông, nhưng Chrysler lại không trực tiếp hoạt động trong ngành kinh doanh này.

Trước đó, đầu năm 2019, thông báo chuyển nhượng tòa nhà được đưa ra vào thời điểm khó khăn cho thị trường bất động sản New York, đặc biệt là ở Manhattan. Sự phát triển của khu phố Hudson Yards, ở phía Tây Manhattan, với hơn 1,6 triệu m2 văn phòng và không gian dân cư mới, đã khiến giá những tòa nhà cao ốc cũ giảm sút nghiêm trọng, trong đó phải nhắc đến trường hợp của Chrysler.
Ngọc Phan
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.
Warning: session_write_close(): write failed: No space left on device (28) in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/luhanhviet/domains/dulichvietnam.com.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616