Banner 02
Banner 01

Chàng phượt thủ Kyle và hành trình du ngoạn ngàn dặm cùng chú chó mù

Thứ hai, 01/07/2019, 10:00 GMT+7
Sau khi phát hiện chú chó cưng 8 tuổi của mình bị  mất thị giác hoàn toàn, chàng phượt thủ người Mỹ Kyle Rohrig đã quyết định cõng chú chó ấy đi du ngoạn. Cuối cùng, cả hai đã hoàn thành hành trình leo núi dài 1,100 dặm.
 

Chú chó trong câu chuyện cảm động này chính là Katana. Katana vốn là giống chó Shiba rất thông minh và nhanh nhẹn. Bỗng một ngày, chú chó được chẩn đoán là mắc chứng bệnh mất dần thị lực. Kể từ đó, bước đi của Katana có phần vụng về và khó khăn. Nhiều khi, phải mất tới vài phút, Katana mới lấy được dũng khí để nhảy từ ghế sofa xuống đất. 
 
chú chó mù
 Hình ảnh chú chó Katana khi đã bị mất đi thị giác
 
Khi chứng kiến cảnh chú chó vốn yêu tự do giờ đây mất dần sự tự tin khiến Kyle Rohrig - chàng phượt thủ 29 tuổi vô cùng đau lòng. Anh nghĩ rằng chỉ có một cách để vực dậy được tinh thần cho chú chó cưng, đó là mang Katana theo cùng trong chuyến phượt 1,100 dặm dọc cung đường Floria của mình.
 
Mặc dù, bản thân Kyle hiểu việc đưa Katana đi cùng sẽ kèm theo rất nhiều rủi ro nhưng anh không muốn chú chó coi việc mất đi thị giác là một trở ngại trong cuộc sống. Anh muốn chú chó thích nghi dần với sự mù loà mà không đánh mất đi sự tự tin, lạc quan vốn có.
 
Kyle coi chuyến đi là một canh bạc đối với Katana, hoặc là vùng vẫy bơi giữa dòng nước hoặc chấp nhận chết chìm. Tuy nhiên, Kyle hứa sẽ không bao giờ bỏ rơi Katana trong bất kể trường hợp nào. Họ đã cùng ăn cùng ngủ với sự mù lòa của chú chó trong vài tháng qua. Và đã cũng là lúc họ bắt đầu sống, bắt đầu thở cùng biến cố ấy.
 
Cả 2 bắt đầu cuộc hành trình vào ngày 8/1. Trong vòng 72 ngày liên tục, họ đã đi bộ xuyên quốc gia, đối mặt với cá sấu, rắn độc, vượt qua những con đường cao tốc đầy rẫy những hiểm nguy, và  thậm chí là đi vào đường cụt hay lạc lối giữa rừng sâu…
 
chú chó mù
Kyle phải cõng Katana trên vai khi đi qua những đoạn đường hiểm trở.

Và điều đáng nói là trong suốt quãng đường dài 1100 dặm ấy, chú chó Katana đã tự mình vượt qua 200 dặm, chặng đường còn lại chú chó được Kyle cõng trên vai.
 
Quả đúng, “hết cơn bĩ cực, đến hồi thái lai”. Khi đã vượt qua được những khó khăn, thử thách và hiểm nguy ấy, kế hoạch của Kyle cũng được coi là thành công như mong đợi. Sau khi hành trình kết thúc, Katana đã dần lấy lại sự tự tin và ngọn lửa phiêu lưu trong tim chú chó một lần nữa lại rực sáng lên.
 
chú chó mù
Sau khi hành trình kết thúc, Katana đã dần lấy lại sự tự tin và ngọn lửa phiêu lưu trong tim chú chó một lần nữa lại rực sáng lên.
 
Chưa hết, kể từ sau chuyến đi, Katanađã  không còn phải suy nghĩ quá nhiều nữa mà vô tư chạy nhảy khắp nhà như khi còn nhìn thấy được. Ngoài ra, chú chó cũng dễ dàng định vị những ô cửa nhỏ khi ra vào nhà; hay nhảy lên và nhảy xuống sofa mà không cần phải do dự nữa.
 
Có thể nói sự phục hồi của Katana là niềm hạnh phúc đối với Kyle. Đồng thời, hành trình phiêu lưu ngoạn mục và câu chuyện cảm động của họ cũng đã truyền cảm hứng cho mọi người cũng như khơi gợi niềm vui sống cho rất nhiều bạn trẻ nữa đấy. 
Lê Vân
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.