Banner 02
Banner 01
Trung Quốc

Chậm lại một giây ở thành phố cổ Kashgar huyền thoại, Tân Cương, Trung Quốc

Thứ ba, 21/05/2019, 17:49 GMT+7
Nằm trên trục đường chính của "con đường tơ lụa" huyền thoại, thành phố cổ Kashgar chịu ảnh hưởng của cả hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, kiến trúc của Phố cổ Kashgar thể hiện sự quyến rũ của Trung và Tây Á, cũng như các yếu tố của La Mã cổ đại. Chậm lại một giây ở thành phố cổ Kashar, bạn sẽ thấy một Trung Quốc rất khác như những gì chúng ta đã biết!
 
Phố cổ Kashgar từng nằm ở ngã tư của các nhánh phía bắc và phía nam của “con đường tơ lụa”, gần rìa phía tây của sa mạc Taklamakan. Trong quá khứ, những người buôn bán từ châu Á và châu Âu đi qua đây, bán hàng hóa của họ dọc theo những con đường chật chội của thành phố.

Phố cổ Kashgar

Chính vì thế, thành phố này chịu ảnh hưởng của cả hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, kiến trúc của Phố cổ Kashgar thể hiện sự quyến rũ của Trung và Tây Á, cũng như các yếu tố của La Mã cổ đại. Chậm lại một giây ở thành phố cổ Kashar, bạn sẽ thấy một Trung Quốc rất khác như những gì chúng ta đã biết!
 

Chợ Gia Súc hơn 2.000 năm tuổi ở thành phố cổ Kashgar


Thành phố cổ Kashgar thuộc Nam Cương, Tân Cương, Trung Quốc trong quá khứ từng nằm trên trục đường chính của “Con đường tơ lụa” huyền thoại. Đây cũng chính là trung tâm trao đổi hàng hóa của các lái buôn trên khắp mọi miền đổ về.

Phố cổ Kashgar
 
Ngày nay, khi có dịp ghé thăm thành phố này, du khách sẽ có cơ hội tham quan khu Chợ Gia Súc với lịch sử lâu đời hơn 2 nghìn năm, vẫn còn được duy trì đến nay! 

Phố cổ Kashgar

Phố cổ Kashgar
 
Ở đây, các nông dân và lái buôn sẽ tập trung gia súc của mình tới đây để trao đổi, mua bán những vật phẩm liên quan: Ngựa, Dê, Bò, Cừu, La, đất trồng trọt và thức ăn cho gia súc... Các khu vực bày hàng được quây riêng và cách ly có rào cản để đảm bảo an toàn cho người buôn và khách du lịch tham quan!

Phố cổ Kashgar

Phố cổ Kashgar 
 

Kashgar Old City – thiên đường cho những ai thích chụp chân dung


Đặt chân tới thành phố Kashgar Old City bạn sẽ bắt hình ảnh những cụ già và trẻ em ngồi nhởn nhơ phơi nắng ở quảng trường, hay những sạp hàng và các con ngõ nhỏ. Tỉ lệ người già ở đây rất cao và các cụ có sức khoẻ rất tốt. 

Phố cổ Kashgar

Phố cổ Kashgar
 
Thành phố này chính là thiên đường cho những gã nhiếp ảnh thích chụp chân dung khai thác. Bởi vì, tất cả những khuôn mặt ở đây đều mang những nét đặc sắc rất riêng biệt! Đến đây rồi mới biết, tại sao những tiểu hoa đán nổi nhất màn ảnh Trung Hoa đều xuất thân từ vùng đất Tân Cương này!

Phố cổ Kashgar

Phố cổ Kashgar

Phố cổ Kashgar
 
Không dừng lại ở đó, lang thang trong khu phố trung tâm Kashgar Old City thuộc Nam Cương, bạn sẽ còn tìm được quán trà lâu đời Trăm Năm tuổi. Tại quán này, phần lớn các cụ già cao tuổi đến đây thưởng trà, và vào các buổi chiều sẽ có những đoàn nhạc sống biểu diễn nhảy múa rất đặc trưng và thú vị.

Phố cổ Kashgar

Phố cổ Kashgar
 
Bước chân vào đây ngoài những vị trà ngon hảo hạng, thì không khí thanh tịnh an nhiên sẽ làm bạn không muốn rời đi, chỉ nằm lì tại quán cho hết ngày.

Phố cổ Kashgar

Phố cổ Kashgar
 
Vì tất cả những điều đó, thành phố cổ Kashgar Old City xứng đáng là điểm đến không thể bỏ qua, nếu bạn chọn đi du lịch Trung Quốc để khám phá và trải nghiệm! 
Ảnh: Hai Le Cao
Hạ Quyên (Biên tập)
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.