Banner 01
Banner 02

Cậu bé 8 tuổi bỏ nhà để...du lịch vòng quanh thế giới

Thứ sáu, 19/04/2019, 09:02 GMT+7
Hành trang của cậu bé cho chuyến chu du vòng quanh thế giới là cuốn bách khoa toàn thư, món đồ chơi yêu thích, ống lợn tiết kiệm và…một quả chuối.
Một cậu bé 8 tuổi đến từ nước Nga đã được cả thế giới biết đến và nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi câu chuyện về chuyến đi vòng quanh thế giới của cậu được lan truyền rộng rãi. 
 
Sự việc hiếm có này xảy ra tại thành phố Astrakhan - miền nam nước Nga, khi một cậu bé quyết định bỏ nhà ra đi để thực hiện ước mơ chu du vòng quanh thế giới của mình. 
 
Mẹ của cậu bé đã liên lạc với cảnh sát sau khi tìm thấy một bức thư mà con trai bà để lại, trong đó nói rằng cậu sẽ rời khỏi nhà để "du lịch vòng quanh thế giới" và mọi người không cần phải lo cho cậu. Vô cùng hoảng hốt và lo lắng trước quyết định của con trai, bà mẹ liên hệ với cảnh sát và đội tìm kiếm thành phố để cầu cứu, tìm con.

Thật may mắn vì nhờ phát hiện ra sớm mà vài giờ sau khi tìm kiếm, người ta thấy cậu bé 8 tuổi này đang đi xuống một con phố. Hành trang mà cậu mang theo trong chuyến đi của mình gồm một cuốn bách khoa toàn thư, một món đồ chơi yêu thích, chút tiền tiết kiệm từ ống heo và… một quả chuối.
 
cậu bé 8 tuổi du lịch khắp thế giới
Bức thư mà cậu bé 8 tuổi để lại, cùng hành trang là cuốn sách, món đồ chơi yêu thích, ống heo tiết kiệm và một quả chuối khi cảnh sát tìm thấy cậu 

 Theo thông tin từ Bộ Nội vụ Nga trên trang web chính thức, “nhà thám hiểm nhí” nói với những người cứu hộ rằng cậu đã mệt mỏi với chuyến đi của mình và muốn nghỉ ngơi. Vào thời điểm đó, cậu bé đã lên xuống 3 chiếc xe buýt khác nhau trước khi tiếp tục đi bộ. 
 
Câu chuyện của cậu bé người Nga đã được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, đa phần đều tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ trước khát khao và ước mơ của cậu bé. Thậm chí, một ngôi trường ngôn ngữ tư nhân còn ngỏ lời cung cấp khóa học tiếng Anh miễn phí trong cả năm dành cho cậu bé.
 
Sự việc gợi nhớ tuổi thơ cho không ít người dùng mạng, họ kể lại việc đã lên kế hoạch và gần như bắt đầu "những chuyến đi vòng quanh thế giới" khi còn nhỏ nhưng lại không thể thực hiện.
 
Những người dùng Twitter bình luận:
 
“Tôi cũng để lại một bức thư tương tự khi tôi còn là một đứa trẻ. Nhưng trước cuộc hành trình, tôi quyết định nằm nghỉ một chút để tăng sức mạnh và cuối cùng ngủ thiếp đi.”

"Một cậu bé tám tuổi đến từ Astrakhan thực hiện một chuyến đi vòng quanh thế giới bằng cách đi bộ. Trong khi đó, tôi lại luôn phàn nàn khi phải đi xe qua thị trấn, thật đáng xấu hổ”.
 
cậu bé 8 tuổi du lịch khắp thế giới
Cư dân mạng "chế" ảnh một cậu bé với bộ râu của Konyukhov để minh họa hình ảnh cậu bé 8 tuổi với hoài bão du lịch trong tương lai 

Cộng đồng mạng còn không tiếc lời khen ngợi và ví cậu bé như “Fyodr Konyukhov phiên bản nhí” –nhà thám hiểm người Nga nổi tiếng với những chuyến khám phá một mình đáng ngưỡng mộ: “Hy vọng rằng khi lớn lên em ấy sẽ trở thành một phiên bản hoàn hảo của Konyukhov.”.
 
Đây không phải trường hợp đầu tiên trẻ nhỏ bỏ nhà đi để du lịch theo đam mê và ước mơ của mình. Năm 2018, một cậu bé mười hai tuổi đã bay một mình từ Úc đến Bali và dành bốn ngày tại một khu nghỉ dưỡng địa phương bằng thẻ tín dụng của cha mẹ. Cậu bé sau đó được cảnh sát Indonesia tìm thấy và đưa về nhà an toàn. 
Ngọc Quỳnh
Theo Báo Du lịch
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.