Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Cảnh báo 8 con dốc nguy hiểm nhất trên bán đảo Sơn Trà

Thứ sáu, 02/08/2019, 10:30 GMT+7
Bán đảo Sơn Trà thuộc quận Sơn Trà, nằm cách trung tâm TP Đà Nẵng khoảng 10 km. Nơi đây có nhiều điểm tham quan thú vị, thu hút du khách. Tuy nhiên, thời gian qua nhiều vụ tai nạn xảy ra trên các tuyến đường quanh bán đảo Sơn Trà khiến nhiều người lo lắng, trong đó có rất nhiều du khách lần đầu đến TP Đà Nẵng và muốn lên tham quan bán đảo này. 

8-con-doc-nguy-hiem-nhat-o-son-tra 

Theo chia sẻ của người có kinh nghiệm, để lên được Bán đảo Sơn Trà và dừng lại tại các điểm tham quan, du khách sẽ phải đi qua những con đường dốc, hẹp, khuất tầm nhìn khá là nguy hiểm. Dưới đây là 8 con dốc nguy hiểm nhất mà du khách cần phải cẩn thận khi muốn lên đến Bán đảo Sơn Trà.
 
(1) Dốc đầu tiên ở hướng đi từ Cảng Tiên Sa đến Bãi Đá Đen. Đoàn dốc này dài khoảng 1km và đổ dốc liên tục. Điểm cuối của Dốc là đổ ra đường lớn 2 chiều rất nhiều xe ô tô đi lại.
 
(2) Đoạn dốc có nhiều vách núi lỡ dựng đứng. Khu vực này dốc không cao nhưng cua gấp, vách núi lỡ nhiều nên khá nguy hiểm.
 
(3) Dốc gần đỉnh đồi Vọng Cảnh (hướng từ Vọng Cảnh về TP Đà Nẵng, nơi xảy ra tai nạn mới đây). Đoạn này đường đi rất đẹp, nhưng Cua lại rất gấp, dốc dài và độ dốc cao kéo dài liên tục. Nên nếu xuống dốc mà không cẩn thận thì sẽ dễ bị giật mình khi xe ngược chiều đi lên gây hoảng và va đập vào các thành lan can bên cạnh đường.
 
(4) Dốc ngắn khoảng 500m từ đỉnh đồi Vọng cảnh về hướng sân bay trực thăng. Dốc ngắn, nhưng độ dốc >45 độ, và có đoạn cua ngặt. Lên dốc cũng phải bò mới lên được.
 
(5) Dốc đi xuống Hố Sâu. Đoạn dốc này rất kinh khủng vì độ dốc có chỗ lên đến 60%. Dốc dài liên tục gần 2km, đường hẹp, nhiều khúc cua ngặt nguy hiểm. Nếu xuống dốc mà gặp xe ô tô đi lên thì khó tránh kịp nếu không chú ý.
 
8-con-doc-nguy-hiem-nhat-o-son-tra

(6) Dốc từ Đỉnh bàn cờ về Intercon. Dốc này ai đi Sơn Trà cũng phải gồng mình lên vì sợ. Dốc kéo dài liên tục vài Km, đường hẹp, bên phải đường là Taluy âm nên rất sâu. Khi xuống dốc, gặp xe máy hay ô tô đi ngược chiều thì rất dễ bị va quẹt xe.
 
(7) Dốc đi từ ngã 3 Intercon lên ngã 3 đi Cây đa ngàn năm. Dốc này thường xảy ra tai nạn do độ dốc quá Cao và dốc quá tức. Trước khi vào lên dốc thì có 1 đoạn cua ngặt nên các xe thường bị mất đà. Xuống dốc thì quá dốc nên tay lái dễ bị lạc.
 
(8) Dốc đi từ ngã 3 Cây đa ngàn năm ra Khu Du lịch sinh thái Trường Mai. Dốc này bao gồm cả 2 đoạn (Dốc đôi). Vừa lên hết dốc là thả dốc gấp, đường rất nhỏ mà ít được dọn dẹp, 2 bên đường là Taluy âm và dương vực sâu. Dốc kéo dài, nhiều chỗ cua tay áo, nên việc tránh xe đi ngược chiều phải luôn được chú ý và chủ động hết sức.
 
Rất tiếc, các con đường trên bán đảo Sơn Trà dành cho du khách thì nhỏ hẹp, đường rất dốc, nguy hiểm, nhưng trên đường lại không có các điểm thiết kế để "THOÁT HIỂM". Do đó, nếu không may mắn gặp tai nạn mất lái, mất phanh, thì coi như phó mặt số phận cho sự may mắn chứ không có cách nào khác.
 

Kinh nghiệm chạy xe trên đèo dốc, cua gấp
 

Khi di chuyển đường đèo đừng quên việc phải đi theo tốc độ quy định. Tại những đường đèo có cua bên trái nên để biển báo cấm qua mặt. Tốc độ chỉ nên giữ vào khoảng 15-20 km/giờ. Đặc biệt khi vào cua không được cắt cua, tạt trước đầu ô tô vì không thấy phương tiện giao thông phía trước.
 
8-con-doc-nguy-hiem-nhat-o-son-tra

Nhiều người có thói quen khi xuống dốc liền tắt máy để xe chạy xuống tự nhiên. Tuy nhiên, khi tắt máy sẽ làm cho thắng bị giảm tác dụng. Xe trôi xuống dốc tương tự như thả chiếc vỏ xe, viên bi, quả bóng lăn tự do từ đỉnh dốc xuống chân dốc. Với trọng lượng xe và người ngồi trên xe càng lớn, quán tính càng lớn, do đó tốc độ trôi dốc ngày càng nhanh. Khi đó, độ bám đường giảm, xe không thể giảm tốc như ý muốn khi gặp khúc cua hay phải dừng lại.

Chia sẻ từ anh Bùi Văn Tuấn 
Y.T (tổng hợp)
Theo Báo Thể thao Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.