Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Banner Du Lịch Châu Âu

Cảng Vladivostok - Nga vẫn đón tàu du lịch quốc tế bất chấp dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 20/02/2020, 19:00 GMT+7

Vladivostok không có ý định ngăn cấm các tàu du lịch dự kiến ghé thăm trong năm nay, mặc cho dịch bệnh Covid-19 vẫn đang rất đáng lo ngại. 

Chính quyền thành phố viễn đông Vladivostok cho biết, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra nhưng nó sẽ không gây ra quá nhiều ảnh hưởng đến việc tiếp đón các tàu du lịch quốc tế cập bến ở cảng của họ. 

Theo lịch trình đã lên kế hoạch từ trước, trong năm 2020, cảng Vladivostok - nước Nga sẽ đón tổng cộng 15 tàu du lịch từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, trong đó có một tàu du lịch hạng sang xuyên đại dương.
 

Du khách trên tàu Westerdam. Ảnh: VNExpressDu khách trên tàu Westerdam. Ảnh: VNExpress

Mùa du thuyền năm 2020 sẽ được khai mạc bởi tàu du lịch hạng sang Westerdam tại cảng biển Vladivostok vào ngày 19/4 tới đây. Trước đó, một số quốc gia châu Á đã từ chối không cho tàu Westerdam ghé lại cảng biển của họ vì lo ngại dịch bệnh Covid-19 lây lan bởi các hành khách có mặt trên tàu. 

Tàu du lịch Westerdam với 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn đã khởi hành từ Hong Kong vào ngày 1/2, trong hải trình dự kiến tàu sẽ ghé vào một số cảng của Nhật Bản. Tuy nhiên, các kế hoạch này đều bị hủy bỏ vì sự phản đối của Nhật Bản do lo ngại dịch bệnh. 

Sau đó, Thái Lan, Philippines và Đài Loan cũng cấm tàu vào cảng của họ. Con tàu đã lênh đênh trên biển suốt 2 tuần và cuối cùng được phép ghé cảng Sihanoukville ở Campuchia ngày 14/2. Ngày 15/2, một nữ hành khách 83 tuổi người Mỹ từ tàu Westerdam được phát hiện dương tính với Covid-19 khi nhập cảnh vào Malaysia. 
 

Diễn biến chung của dịch bệnh Covid-19:

Cập nhật mới nhất lúc 14h ngày 19/2, thế giới có 75.221 người nhiễm virus Corona, 2.013 ca tử vong, 14.771 người bình phục và được xuất viện.

Dịch bệnh cũng đã lây lan ra 31 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Có 5 ca tử vong ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục. Nga có 2 trường hợp dương tính với dịch bệnh Covid-19. 

Tại Việt Nam có 16 trường hợp nhiễm bệnh và cả 16 người đều đã được chữa khỏi. Từ ngày 13/2, Việt Nam không có thêm ca nhiễm bệnh nào, có 34 người đang được cách ly để theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi tiếp xúc với người bệnh. 

 

 

Cẩm Luyến (tổng hợp)
Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Ý kiến bạn đọc
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.