Banner Du Lịch Châu Âu
Banner Du Lịch Việt Nam Tour
Indonesia

Cận cảnh dải san hô Raja Indonesia rực rỡ sắc màu

Thứ hai, 27/06/2016, 21:58 GMT+7
Raja Ampat vốn được mệnh danh là Amazon trong lòng đại dương với hệ sinh thái dưới nước đa dạng nhất hành tinh. Chùm ảnh chi tiết về rạn san hô cùng những sinh vật biển dưới đây đã phần nào nói lên điều này.
 
Quần đảo Raja Ampat gồm hơn 1.500 hòn đảo nhỏ nằm ở phía tây tỉnh Papua, Indonesia. Ở đây có hệ sinh thái biển đa dạng và phong phú với hơn 1.300 loài cá rực rỡ màu sắc, hơn 700 loài động vật thân mềm, thảm san hô rộng 180.000 km vuông.
 

Ở đây có nhiều loài cá săn mồi với số lượng lớn. Chúng thường tụ tập thành đàn lớn tạo hình vòng tròn giữa màu biển xanh nhìn thật ấn tượng. 
 

Những cây san hô mềm và chùm sao biển tạo có màu sắc rực rỡ, nổi bật chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mỗi du khách khi tham gia chuyến lặn biển ở đây.
 

Dưới môi trường đại dương, rạn san hô mềm thường có một lớp cặn bám lớn dần theo thời gian. Mảng cặn đá vôi này phủ lên giống như một lớp chăn phủ lên bề mặt. 
 

Ngôi nhà thờ diễm lệ này có một cửa sổ mở chan hoà ánh sáng vào mỗi sớm ban mai nổi tiếng với tên gọi 'Cửa sổ của hòn đảo Boo ( Windows of Boo Island ). Nhiều hòn đảo ở Indonesia cũng có những vỉa đá vôi dưới lòng đại dương đẹp một cách đáng kinh ngạc. 

Hàng trăm những con cá dơi có đôi mắt lớn di chuyển thành đàn giữa làn nước biển xanh.
 

Rải san hô ở Raja Ampat có rất nhiều loài cá và sinh vật sinh sống và đây cũng là nơi kiếm ăn của loài rùa biển nữa.
 

Các loài cá thích bơi quanh một rạn san hô có hình dạng giống một cây nấm khổng lồ. Đây vừa nơi trú ẩn vừa là vùng kiếm ăn hàng ngày của chúng.
 

Mỗi khe đá là nơi trú ngụ và phát triển của san hô. Ở đó có nhiều loài san hô khác nhau luôn ganh đua và cùng phát triển. 
 

Vùng biển Raja Ampat  còn là địa phận của những loài san hô cứng có diện tích khoảng 2 kim vùng biển.


Thậm chí trong những góc tối dưới đại dương ở Raja Ampat, các loài san hô vẫn phát triển mạnh mẽ.
Nguồn: VOV.VN/Du lịch
Hotline: 1900 1583
Bạn đang ghé thăm website bằng di động?
Hãy bấm vào số điện thoại để gọi nhanh cho chúng tôi.