Tham Quan Khu Vườn Bí Ẩn Hyde Park, Sydney

Tọa lạc ở thành phố Sydney, công viên Hyde Park thuộc vùng North South Wales của Úc. Nó được đặt theo tên của công viên Hyde Park ở London. Đây là một trong những công viên nổi tiếng với một ốc đảo xanh lá cây tuyệt đẹp giữa lòng thành phố.

>> Xem thêm: Tham Quan Barossa – Thung Lũng Của Những Giấc Mơ Rượu Vang

Công viên Hyde Park là điểm đến lý tưởng, dành cho những du khách đang tìm một chốn yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn. Đến đây, bạn có thể ăn trưa tại công viên hoặc tham gia các hoạt động thú vị vào cuối tuần hay trong những tháng mùa hè.

Công viên Hyde Park

Công viên Hyde Park

Đôi nét về Công viên Hyde Park

Trong quá khứ, Hyde Park từng là một trường đua ngựa và khu thể thao, nơi tổ chức các cuộc thi đấu trong năm. Tuy nhiên, những năm trở lại đây các ngày thể thao của công viên đã không còn được tổ chức ở đây nữa, mà thay vào đó bạn sẽ thấy hình ảnh của các cặp bố con đang vui vẻ nô đùa, chơi những trò chơi thú vị hay hình ảnh những người dân địa phương và du khách nước ngoài dạo bộ, đi xe đạp quanh công viên.

Công viên Hyde Park

Công viên Hyde Park

Đài phun nước Archibald

Con đường trải dài quanh công viên rất đẹp. Nó được bao quanh bởi những hàng cây sung được nối lại với nhau thành một mái vòm tự nhiên. Tại trung tâm của Hyde Park, bạn sẽ nhìn thấy đài phun nước Archibald, được xây dựng để kỷ niệm sự hợp tác quân sự của Pháp và Úc trong Thế chiến I. Đài tưởng niệm được điêu khắc tượng trưng cho các nhân vật trong thần thoại Hy Lạp và được đặt theo tên của John F. Archibald, người sáng lập của tuần báo nổi tiếng nhất nước Úc, The Bulletin.

Đài phun nước Archibald

Đài phun nước Archibald

Đài tưởng niệm chiến tranh Anzac

Được thiết kế theo phong cách Art Deco, đài tưởng niệm chiến tranh Anzac là một địa điểm nổi bật khác của công viên xinh đẹp này. Đài tưởng niệm được xây dựng để tưởng nhớ những người lính Anzac đã hy sinh trong Thế chiến I. Đài tưởng niệm được xây dựng trên Hồ nước tưởng niệm, và phía bên dưới đài tưởng niệm là các tác phẩm nghệ thuật về chiến tranh.

Đài tưởng niệm chiến tranh Anzac

Đài tưởng niệm chiến tranh Anzac

Các tượng đài chiến tranh khác

Đến Công viên Hyde Park, bạn sẽ nhìn thấy một tượng đài cao 125 ft được trang trí theo phong cách Ai Cập ở gần đường Bathurst ở phía tây của công viên. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy một tượng đài chiến tranh khác được Dòng độc lập của Odd Fellows trao tặng để tưởng nhớ những người dân Sydney đã hy sinh trong Thế chiến I.

Tượng đài khác mô tả khẩu súng của chiếc tàu tuần dương hạng nhẹ của Đức, SMS Emden được đặt ở đường Oxford. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia chơi cờ vua ở phía tây của công viên. Đặc biệt, công viên Hyde Park được mở cửa miễn phí cho du khách tham quan.

Tham Quan Khu Vườn Bí Ẩn Hyde Park, Sydney
5 (100%) 1 Đánh giá