Những Trải Nghiệm Thú Vị Ở Melbourne Ít Du Khách Chú Ý

Melbourne khá nổi tiếng với những điều ẩn giấu; cho dù đó là quán bar che giấu, quán cà phê bí mật, bảo tàng kỳ quặc, hoặc các điểm tham quan chưa được khám phá. May mắn thay, chúng tôi ở đây để khám phá những trải nghiệm thú vị ở Melbounre. Từ các quán bar trông giống như phòng thí nghiệm khoa học đến nơi tốt nhất để xem máy bay, đây là những bí mật được giữ kín nhất của Melbourne.

Melbourne khá nổi tiếng với những điều ẩn giấu; cho dù đó là quán bar che giấu, quán cà phê bí mật, bảo tàng kỳ quặc, hoặc các điểm tham quan chưa được khám phá.  May mắn thay, chúng tôi ở đây để khám phá những trải nghiệm thú vị ở Melbourne. Từ các quán bar trông giống như phòng thí nghiệm khoa học đến nơi tốt nhất để xem máy bay, đây là những bí mật được giữ kín nhất của Melbourne.

Shepard Fairey Hosier Melbourne

Shepard Fairey Hosier Melbourne

Xem máy bay

Gần sân bay Melbourne, có một khu vực xem máy bay được chỉ định. Nằm ở giao lộ của Oaklands và Sunbury Road, bạn đang trực tiếp trên con đường của những chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh. Bởi vì bạn ở gần ranh giới sân bay, những chiếc máy bay chỉ cao hơn đầu bạn vài mét. Do đó, đây chắc chắn là nơi ồn ào, nhưng đây chắc chắn là nơi mà những người yêu thích du lịch và máy bay sẽ muốn đến.

Khu vực xem máy bay, Oaklands Road, Bulla, VIC, Australia

Khu vực xem máy bay, Oaklands Road, Bulla, VIC, Australia

Bước vào SisterWorks

SisterWorks là một tổ chức phi lợi nhuận phát triển từ một nhóm được thành lập bởi Luz Restrepo, khi cô đến Úc với tư cách là một người tị nạn chính trị Colombia vào năm 2010. Nó giúp phụ nữ di cư và người tị nạn có chỗ định cư và độc lập về tài chính ở Úc.

Cửa hàng SisterWorks ở Richmond lưu trữ đồ thủ công từ 88 phụ nữ khác nhau. Bằng cách mua một sản phẩm, bạn đang trực tiếp giúp đỡ một gia đình di cư. Một số mặt hàng để bán bao gồm khăn quàng cổ, sản phẩm thực phẩm, đồ chơi trẻ em, đồ trang sức và thiệp chúc mừng.

Viện Croft

Học viện Croft nằm trong con hẻm tối

Học viện Croft nằm trong con hẻm tối

Học viện Croft nằm trong con hẻm tối, phủ đầy graffiti ở khu phố Tàu của Melbourne. Quầy bar ở tầng trệt được trang bị giống với phòng thí nghiệm khoa học, với một bộ sưu tập lớn các ống nghiệm, cốc và đầu đốt Bunsen. Tầng 1 là nhà vệ sinh, cũng được trang trí theo kiểu kỳ quặc. Cuối cùng, tầng hai là một phòng tập thể dục trước đây, nhưng bây giờ là một sàn nhảy với một quán bar sân cỏ. Viện Croft là nơi để ghé thăm cho các loại cocktail.

Khám phá bảo tàng Lyon Housemuseum

Không, đó không phải là một lỗi đánh máy. Lyon Housemuseum là một sự đổi mới của Melbourne, nơi ‘bảo tàng và cuộc sống được kết hợp trong một tòa nhà duy nhất’. Nó được cho là nơi cư trú và bảo tàng được xây dựng có mục đích đầu tiên trên thế giới, mở cửa cho công chúng cho các tour du lịch được đặt trước và các sự kiện được chọn.

Lyon Housemuseum được thiết kế bởi Corbett Lyon, một kiến trúc sư và nhà sưu tập, người đã đặt ra thuật ngữ housemuseum. Tác phẩm nghệ thuật và đồ tạo tác từ một số nghệ sĩ đương đại hàng đầu của Úc được nối liền với đồ đạc trong nhà.

Ngạc nhiên tại Wunderkammer

Bộ sưu tập bướm ở Wunderkammer

Bộ sưu tập bướm ở Wunderkammer

Wunderkammer xuất phát từ tiếng Đức có nghĩa là sự tò mò. Mọi người sẽ trưng bày những thứ kỳ lạ thu thập được bên trong một chiếc tủ kính và truyền thống vẫn còn tiếp tục cho đến ngày nay. Wunderkammer ở Melbourne có rất nhiều sản phẩm quý hiếm để bán, bao gồm các dụng cụ khoa học và y tế, động vật phân loại, vỏ và răng động vật, bướm, khoáng chất, mô hình giải phẫu, sách y tế và hóa thạch. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà hoặc quà lưu niệm kỳ lạ, hãy xem Wunderkammer.

Làm khán giả trường quay

Một số người không nhận ra rằng họ có thể làm khán giả trường quay của một trong nhiều chương trình truyền hình được chiếu ở Melbourne. Đó là một trải nghiệm thú vị ở Melbounre, đặc biệt nếu bạn xem chương trình đặc biệt đó.

Truy cập trang Facebook của Pope TV để biết thông tin cập nhật về những gì đang quay. Một số chương trình bạn có thể tham gia bao gồm The Project (Dự án), Have You Been Paying Attention? (Bạn đã chú ý chưa?), The AFL Footy Show (Chương trình Footy AFL), The Weekly with Charlie Pickering (Tuần báo với Charlie Pickering), Rockwiz và Millionaire Hot Seat (Ghế nóng triệu phú) …

Đi dạo trên hồ

Du thuyền trên sông Yarra là trải nghiệm thú vị ở Melbounre. Nhưng điều mà nhiều người không biết là bạn cũng có thể đi tàu trên một chiếc thuyền gỗ ở Melbourne. Đón tàu trên Hồ, bạn sẽ được đưa vào một hành trình ngắm cảnh trên Hồ trong Vườn Bách thảo Hoàng gia của Melbourne.

Đi dạo trên hồ, Cổng A, Vườn bách thảo Hoàng gia, Melbourne, VIC, Úc

Đi dạo trên hồ, Cổng A, Vườn bách thảo Hoàng gia, Melbourne, VIC, Úc

Những người lái thuyền chuyên nghiệp cũng đóng vai trò là hướng dẫn viên du lịch, thông báo cho du khách về đời sống hoang dã, thực vật và lịch sử của khu vườn.

Giải phóng năng lượng ở The Break Room

Bạn đã bao giờ muốn giải phóng cơn giận dữ của mình và đập vỡ một số đồ? Chà, bạn có thể làm điều đó tại The Break Room. Khái niệm này không chỉ đơn giản là về bạo lực, mà là ‘khai thác những xu hướng phá hoại đó một cách có kiểm soát và vui vẻ’. Du khách được mặc đồ an toàn và được dẫn vào một phòng nghỉ với đồ sành sứ và gậy bóng chày, nơi họ có thể làm những gì họ muốn trong một khoảng thời gian xác định. Đó là một loại thuốc giảm căng thẳng cực mạnh, và có lẽ là bí mật được giữ bí mật nhất ở Melbourne.

Phòng nghỉ, 29 Budd Street, Collingwood, VIC, Australia

Đồ sứ và gậy bóng chày

Đi đến Heide cho nghệ thuật và thị trường hiện đại

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Heide được thành lập vào năm 1934, nhưng đã trở thành một bảo tàng và khu vườn công cộng vào năm 1981. Kiến trúc bên ngoài, công viên điêu khắc và những khu vườn xinh đẹp bên ngoài cũng quan trọng như các triển lãm nghệ thuật đương đại được trưng bày bên trong.

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Heide

Bảo tàng nghệ thuật hiện đại Heide – trải nghiệm thú vị ở Melbourne

Heide được dành riêng để thúc đẩy công việc của các nghệ sĩ đương đại sống. Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Heide cũng tổ chức Chợ của các nhà sản xuất vào Thứ bảy thứ hai hàng tháng, phối hợp với Chợ Nghệ sĩ của Phố hoa hồng. Stallholder bán nghệ thuật, thiết kế, đồ trang sức và hàng thủ công khác.

Những Trải Nghiệm Thú Vị Ở Melbourne Ít Du Khách Chú Ý
Đánh giá bài viết này