Những địa điểm ngắm tuyết ở Úc tuyệt đẹp

Do vị trí địa lý đặc biệt ở vùng Nam Bán Cầu nên thời tiết và khí hậu ở Úc hoàn toàn trái ngược với chúng ta. Nếu chúng ta vào mùa hè thì đó lại là thời gian mùa đông nước Úc bắt đầu. Và đây cũng là dịp du khách được ngắm tuyết ở Úc rơi.

Snowy Mountains thuộc dãy Alps là điểm ngắm tuyếtở Úc đẹp nhất

Snowy Mountains thuộc dãy Alps là điểm ngắm tuyếtở Úc đẹp nhất

Nên đi ngắm tuyết ở Úc khi nào ?

Hàng năm, cứ vào tháng 7, khi khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ xô ra biển để trốn cái nóng gay gắt của mùa hè, thì dân xứ chuột túi lại rủ nhau lên núi… trượt tuyết. Từ Tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông nước Úc. Nếu đi du lịch Úc vào khoảng thời gian này thì bạn sẽ có cơ hội được ngắm tuyết ở Úc.

Mùa đông cũng có tuyết rơi ở Úc

Mùa đông cũng có tuyết rơi ở Úc

Một trong những điểm ngắm tuyết tuyệt đẹp ở Úc đó chính là núi Alps. Núi Alps là một phần tuyệt đẹp nhưng đôi khi bị lãng quên trong cảnh quan đa dạng của nước Úc. Bởi vậy, nghĩ về Úc, bên cạnh các bãi biển và sa mạc, hãy nhớ đến những ngọn núi tuyết. Người Úc rất thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ bạn mỗi khi muốn ra hay vào các sườn núi để trượt tuyết.

Các khu vực trượt tuyết ở Úc nổi tiếng nhất

Ngắm tuyết ở Úc đẹp nhất là tại dãy Alps vắt từ New South Wales đến Victoria. Nhiệt độ lạnh kỷ lục ở Úc được ghi nhận là -23°C vào ngày 29/6/1994 ở vùng Charlotte thuộc Snowy Mountains thuộc dãy Alps. Vùng Snowy Mountains tuyết rơi nhiều từ tháng 6 đến tháng 9. Ở đó, có ngọn núi cao nhất Úc là Kosciuszko cao 2.228 m, tức bằng khoảng 1/4 chiều cao đỉnh Everest.

Ở bang Victoria, khu vực High Country cách Melbourne một vài giờ đi ô tô có tuyết rơi suốt mùa đông. Hay bạn cũng có thể đến Tasmania để ngắm tuyết. Còn ở vùng núi các bang Nam Úc, Tây Úc và thậm chí Queensland thì rất hiếm hoi ta mới có thể thấy tuyết.

Tuyết rơi ở Tasmania nước Úc

Tuyết rơi ở Tasmania nước Úc

>> Xem thêm: Bảo tàng quốc gia Úc huyền bí ở thủ đô Canberra

Nhiều khu nghỉ dưỡng ở ba bang của Úc có dịch vụ trượt tuyết và các hoạt động trên tuyết khác mà các bạn có thể tham khảo đó là:

New South Wales có 4 khu trượt tuyết: Thredbo, Perisher, Selwyn Snowfields và Charlotte Pass.

Victoria có 5 khu trượt tuyết: Mount Buller, Mount Hotham, Falls Creek, Núi Buffalo và Mt Baw Baw. Trong đó khu trượt tuyết Mount Buller là nổi tiếng và đông vui nhất. Nơi đây đẹp mơ màng với những sườn đồi, cánh rừng phủ tuyết trắng xóa, từng bông tuyết rơi xuống còn vương trên tóc người lữ khách như một nét chấm phá mùa đông.

Tasmania có 2 khu tại Ben Lomond và Mount Mawson

Ngoài ra, nhiều khu vực ở Công viên Quốc gia rất phổ biến cho trượt tuyết xuyên quốc gia và các trò chơi trên tuyết.

Loài chuột túi đang chơi đùa trên

Loài chuột túi đang chơi đùa trên

Các hoạt động hấp dẫn khi đi ngắm tuyết ở Úc

Go skiing là trượt trên tuyết bằng hai tấm ván nhỏ cách biệt cho hai chân, còn snowboard dùng một tấm ván lớn để trượt với cả hai chân. Không chỉ có trượt tuyết hay lướt ván trên tuyết, trượt băng, chơi trò chơi trong các ống tuyết (snow tubing),  hay đi xe trượt tuyết cũng khá phổ biến.

Hay đùa nghịch với những quả cầu tuyết, làm người tuyết cũng là một phần trong niềm vui bất tận với tuyết. Mặt khác, bạn cũng có thể tham gia tour du lịch bằng chó kéo xe. Hoặc nếu muốn “đổi gió”, bạn cũng có thể thuê loạt ván trượt toboggan (chỉ việc ngồi và trượt!), mua tour snowshoe, hoặc leo lên cáp treo ngắm cảnh rừng núi.

Nhiều trải nghiệm với tuyết tại Mount Buller

Nhiều trải nghiệm với tuyết tại Mount Buller

Ngoài ra, đi ngắm tuyết ở Úc bạn sẽ gặp những loài thú đặc trưng của Úc như: koala, kangaroo, hay thậm chí ngựa hoang giữa núi tuyết. Sau khi chơi tuyết thỏa thuê rồi, hãy ghé vào một quán nước trong làng và gọi một ly cà phê ấm nóng. Thưởng thức cà phê giữa bầu không khí lành lạnh của núi tuyết thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời về câu hỏi ở Úc có tuyết không? và nên đi ngắm tuyết ở Úc ở đâu đẹp nhất. Chúc các bạn có những tour du lịch Úc trọn vẹn trong 2018 này.

>> Đừng bỏ nỡ: tour đi úc 2018 siêu tiết kiệm

Theo Dulichvietnam.com.vn

 

Những địa điểm ngắm tuyết ở Úc tuyệt đẹp
4 (80%) 1 Đánh giá