Kinh nghiệm xin visa du lịch úc online nhanh, gọn, lẹ

Hiện tại, Úc đã cho phép công dân Việt Nam đăng ký visa du lịch, viếng thăm, du học ngắn hạn hoặc công tác tại Úc qua kênh online.

Trong khi việc đến xin visa du lịch Úc tại đại sứ quán tương đối rắc rối thì may mắn thay, giờ đây Úc đã cho phép công dân Việt Nam xin visa online – điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian đi lại mà thủ tục cũng dễ dàng hơn nhiều. Cùng cẩm nang du lịch Úc xem kinh nghiệm xin visa du lịch Úc Online như thế nào nhé !

>>Tin liên quan: Thủ tục Xin visa du lịch Úc mới nhất – Tất tần tật những điều bạn cần biết

Kinh nghiệm xin visa du lịch úc Online mới nhất 2018

Quá trình xin visa Úc online được thực hiện theo các bước dưới đây:

1) Đăng kí ImmiAccount

ImmiAccount có nghĩa là một tài khoản với Immi.gov.au, trang web chính thức của chính phủ Úc. Điều quan trọng là tạo một ImmiAccount vì toàn bộ quá trình sẽ được thực hiện trên trang web này.

Lưu ý quan trọng: hãy đảm bảo bạn sử dụng địa chỉ email đang hoạt động. Mọi cập nhật về đơn đăng ký của bạn sẽ được gửi tới email này (bao gồm cả xác nhận đã nhận được đơn đăng ký của bạn và cấp visa thực tế). Bạn cũng sẽ nhận được thông báo mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản của mình.

Để đăng ký, hãy vào trang https://online.immi.gov.au/lusc/register.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc Online: Giao diện trang web nhập cư của Úc

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc Online: Giao diện trang web nhập cư của Úc

2) Hoàn thành mẫu đơn đăng kí

Khi bạn có tài khoản, bạn sẽ nhận được liên kết xác nhận qua email. Kiểm tra hộp thư đến của bạn và nhấp vào liên kết.

Sau khi xác nhận, hãy làm như sau:

  • Nhấp vào ỨNG DỤNG MỚI. Ở đây, bạn sẽ được hỏi loại visa bạn muốn.
  • Nhấp vào VISITOR. Sau đó chọn Visa du lịch (subclass 600). Đối với khách du lịch, điều này tương đương với Biểu mẫu 1419, ngoại trừ bạn không cần in ra.
  • Tiếp tục điền tất cả 20 trang của biểu mẫu.
  • Điều gì xảy ra nếu bạn đang điền biểu mẫu nhưng không thể hoàn thành ngay? Bạn có thể SAVE các thay đổi và tiếp tục chỉnh sửa trong tương lai. Miễn là bạn SAVE nó (và KHÔNG ẤN ĐĂNG KÝ), bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa biểu mẫu.

KHÔNG ĐĂNG KÝ MẪU nếu bạn chưa hoàn thành bước này.

3) Gửi tài liệu hỗ trợ

Trên trang tổng quan ứng dụng của bạn, bạn sẽ tìm thấy một trường nơi bạn có thể tải lên các tài liệu được yêu cầu và được đề xuất. Điều quan trọng là gửi nhiều loại nhất có thể. Cẩn tắcvô áy náy! Khi bạn đã gửi đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được Xác nhận về Biên nhận đơn đăng ký trong email của mình.

Sau đó bạn cần chờ đợi và thường xuyên check mail. Lưu ý rằng họ sẽ không bao giờ cung cấp cho bạn bản cập nhật từ thời điểm bạn gửi cho đến khi có quyết định. Điều này có nghĩa là email tiếp theo bạn sẽ nhận được từ họ sẽ cho bạn biết liệu bạn đã được cấp hoặc từ chối visa hay chưa.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc online: Trang Tệp đính kèm tài liệu

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc online: Trang Tệp đính kèm tài liệu

4) Thanh toán lệ phí làm visa

Thanh toán trực tuyến chỉ được thực hiện qua thẻ tín dụng. Phí bây giờ là AUD 140. Phụ phí thẻ tín dụng cũng được thu với từng trường hợp. Nếu bạn không có thẻ tín dụng, bạn có thể hỏi một thành viên gia đình hoặc một người bạn có thẻ tín dụng. Bạn cũng có thể sử dụng PayPal và UnionPay.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc online: thanh toán trực tuyến

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc online: thanh toán trực tuyến

Các câu hỏi thường gặp về kinh nghiệm xin visa du lịch Úc Online

Quy trình xử lý và xét duyệt xin visa du lịch Úc mất bao nhiêu lâu?

Quá trình xử lý có thể mất từ 24 giờ cho đến một tháng, tùy thuộc vào trường hợp của bạn. Lần đầu tiên tôi đăng ký, tôi mất gần một tháng mới được cấp visa. Tôi đã gửi đơn đăng ký của mình vào ngày 9 tháng 5 và đã nhận được visa vào ngày 5 tháng 6. Đây là vào năm 2015.

Lần thứ hai, phải mất 7 ngày. Tôi đã nộp đơn vào ngày 21 tháng 6 và nhận được thị thực vào ngày 28 tháng 7. Tuy nhiên một số bạn bè của tôi đã nhận được visa của họ trong vòng chưa đầy 24 giờ. Khá khó dự đoán.

Visa du lịch Úc có thời hạn trong bao lâu?

Trong trường hợp của tôi, mặc dù tôi nộp đơn xin nghỉ 3 tuần, tôi được cấp thị thực hợp lệ trong 3 tháng. Tôi nghĩ 3 tháng là độ dài chuẩn cho visa khi bạn không phải làm việc.

Nến apply visa du lịch Úc khi nào?

Không apply hơn 6 tháng trước chuyến đi của bạn. Trong thị thực, ngày cuối cùng để nhập cảnh Úc được xác định rõ ràng: 6 tháng sau khi visa được cấp.

Cần bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng để được chấp nhận cấp thị thực?

Không có một con số chính xác về vấn đề này. Bạn có thể tham khảo con số này của visa đi Pháp, Đại sứ quán Pháp yêu cầu 120 EUR mỗi ngày ở lại.

Nếu đi du lịch cùng gia đình thì mỗi thành viên có cần đăng kí một tài khoản Immi không?

Một thành viên có thể đăng ký xin visa du lịch Úc cho cả gia đình. Trên trang web của Immi cho phép bạn gửi nhiều đơn đăng ký trực tuyến và thanh toán cho các ứng dụng này cùng một lúc. Ví dụ, nếu bạn và gia đình bạn đang nộp đơn xin thị thực du khách, một thành viên trong gia đình có thể tạo và quản lý tất cả các đơn đăng ký thông qua ImmiAccount của họ và thanh toán cho tất cả các đơn đăng ký này cùng một lúc. Thanh toán có thể được thực hiện bằng thẻ tín dụng bằng Đô la Úc (AUD) cho tất cả các đơn đăng ký trực tuyến được gửi qua ImmiAccount.

Những lý do nào khiến tài khoản bị từ chối cấp visa?

Bạn không thể chứng minh rằng bạn có ý định trở về Việt Nam. Có thể bạn không có việc làm ổn định tại thời điểm này hoặc mới được tuyển dụng hoặc mới được từ chức và điều đó tạo ấn tượng rằng bạn dự định ở lại lâu hơn thời lượng khai báo của bạn.

Bạn không thể chứng minh rằng bạn có thể hỗ trợ tài chính cho chính mình trong chuyến đi này. Bạn hoặc người bảo lãnh của bạn có thể không ở trạng thái tài chính tốt.

Bạn dường như không biết chi tiết chuyến đi của bạn.

Mục đích của bạn ở Úc là không rõ ràng. Đây là lý do tại sao cách tốt nhất là trình bày chi tiết lý do cho chuyến du lịch của mình.

Visa du lịch Úc online nhìn như thế nào?

Đây là Visa Úc khi bạn nhận được nó trực tuyến. Nó không được đính kèm với hộ chiếu. Chỉ cần mang theo một bản sao và hiển thị Cán bộ Nhập cư khi bạn đến:

Kinh nghiệm xin vias du lịch Úc online: visa du lịch Úc mặt trước

Kinh nghiệm xin vias du lịch Úc online: visa du lịch Úc mặt trước

Kinh nghiệm xin vias du lịch Úc online: visa du lịch Úc mặt sau

Kinh nghiệm xin vias du lịch Úc online: visa du lịch Úc mặt sau

Trên đây là kinh nghiệm xin visa du lịch Úc online nhanh nhất. Hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích về du lịch nước úc hoặc tham khảo ngay các tour du lịch Úc mới nhất!

Kinh nghiệm xin visa du lịch úc online nhanh, gọn, lẹ
5 (100%) 3 Đánh giá