Khám Phá Tết Trung Thu Ở Úc – Du Lịch Úc Vào Tết Trung Thu Có Gì Vui?

Cùng khám phá tết Trung thu ở Úc để thấy có những sự tương đồng và khác biệt rất thú vị giữa Việt Nam và đất nước xinh đẹp này.

Vậy là tết trung thu đang cận kề, đây là dịp để những người con xa quê tìm về đoàn tụ với gia đình, tri ân đấng sinh thành. Không chỉ riêng Việt Nam, mà tại Úc người dân cũng đang nô nức chuẩn bị cho Tết trung thu. Sau đây hãy cùng khám phá Tết trung thu ở Úc để thấy có những sự tương đồng và khác biệt rất thú vị. Đặc biệt, Tết trung thu ở Úc năm nay sẽ diễn ra với hàng loạt lễ hội xuyên suốt tháng 9.

>> Tin liên quan: 6 Sự kiện du lịch Úc đặc sắc không nên bỏ lỡ năm 2018

Khám phá Tết trung thu ở Úc 

Các nước phương Tây không sử dụng lịch âm nên về cơ bản là không có phong tục tổ chức Trung thu cho trẻ em. Tuy nhiên, ở Úc, một đất nước đa văn hóa với một tỷ lệ người dân không nhỏ đến từ các nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, thì việc tổ chức Trung thu là một nét văn hóa truyền thống mà họ vẫn luôn gìn giữ. Cộng đồng người Hoa luôn là cộng đồng tổ chức tết Trung thu rầm rộ nhất, chủ yếu là vì đa số các thành phố lớn ở Úc đều có khu phố người Hoa (China Town).

Ở Úc cũng tổ chức têt trung thu như các nước châu Á.

Ở Úc cũng tổ chức têt trung thu như các nước châu Á.

Tết Trung thu ở Úc cũng đầy đủ mọi thứ bánh trái, hoa quả như ở Việt Nam. Điều thú vị là bánh nướng bánh dẻo toàn bộ được sản xuất tại Úc, cũng có nhiều loại để lựa chọn như thập cẩm, bánh nhân sen, nhân trà xanh, v.v. Điều đó càng minh chứng được việc tết Trung thu được kỷ niệm rộng rãi khắp nước Úc, với cả một thị trường sản xuất và phân phối bánh Trung thu phục vụ nhu cầu của người dân.

Bánh trung thu của Úc.

Bánh trung thu của Úc.

Với điều kiện nước Úc khác biệt, tết Trung thu cũng có nhiều nét đặc trưng, thể hiện sự phối hợp giữa văn hóa Việt Nam và văn hóa Úc. Tuy gọi là Trung thu nhưng với khí hậu thời tiết ngược lại với các nước ở Bắc bán cầu, tết Trung thu ở Úc rơi vào khoảng thời gian cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Thời tiết vẫn còn vương hơi lạnh của cuối mùa đông, đặc biệt với nhiệt độ chênh lệch ngày-đêm của nước Úc rất lớn nên không thể tổ chức vào buổi tối bởi nhiệt độ quá thấp. Do đó, buổi lễ được tổ chức vào buổi chiều, vừa là khoảng thời gian có nắng ấm để các cháu có thể vui chơi.

Lễ hội trong ngày tết trung thu ở Úc thường tổ chức vào buổi chiều tối.

Lễ hội trong ngày tết trung thu ở Úc thường tổ chức vào buổi chiều tối.

Các lễ hội trung thu ở Úc 2018 – Du lịch Úc vào Tết trung thu có gì?

Lễ hội đèn lồng tại Chinatown, Brisbane

Đây là lần thứ bảy lễ hội này được tổ chức ở Brisbane, Úc.  Tại lễ hội này bạn sẽ tìm thấy các quầy hàng, biểu diễn võ thuật, sư tử và múa lân, biểu diễn múa rối, đèn lồng 3D và lễ hội bánh quy giòn lửa. Bạn cũng có thể thưởng thức ẩm thực chính thống của Trung Quốc tại những nhà hàng của Chinatown và thử bánh trung thu truyền thống vỡis nhân hạt sen hoặc đậu đỏ. Bánh trung thu miễn phí được tặng cho những người may mắn nhất trong suốt lễ hội tại China Mall.

Thời gian: 27 tháng 9 năm 2018, 12 giờ trưa – 5 giờ chiều.

Địa điểm: Chinatown Mall – Duncan St – Thung lũng Fortitude.

Lễ hội Ozasia Festival, Adelaide

Không thua kém gì so với ở Sydney, Melbourne hay Brisbane, Adelaide hứa hẹn sẽ có một lễ hội Trung Thu thật thú vị với nhiều hoạt động khác nhau như trình diễn võ thuật, các chương trình văn nghệ, gian hàng ẩm thực, hội chợ và lễ hội lồng đèn.

Thời gian: Chủ Nhật 29 tháng 9 năm 2018,10:30 sáng – 8:30 tối.

Địa điểm: 62 Athol St, Athol Park SA 5012.

Tận hưởng tết trung thu ở Úc với lễ hội Ozasia

Tận hưởng tết trung thu ở Úc với lễ hội Ozasia

Lễ hội tại QLD Gold Coast Southport

Ngày: Chủ nhật, ngày 12 tháng 8

Thời gian: 10 AM-4PM

Địa điểm: Marine Parade, Southport

Lễ hội mang đến một không gian văn hóa chưa từng có bao gồm âm nhạc quốc tế, múa, trống, nhạc cụ, nghệ thuật và thủ công, thực phẩm và văn hóa thông tin – với lên đến 65 quầy hàng! Cũng sẽ có những người biểu diễn quốc tế trên ba giai đoạn lễ hội, các hoạt động và hoạt động của trẻ em.

Tết trung thu ở Úc được tổ chức trong một không gian hoành tráng tại Gold Coast.

Tết trung thu ở Úc được tổ chức trong một không gian hoành tráng tại Gold Coast.

Lễ hội rước đèn tại Cabramatta, Sydney

Hội đồng Thành phố Fairfield một lần nữa tổ chức lễ hội văn hóa châu Á lớn nhất và thu hút nhất của Sydney. Một lễ kỷ niệm hàng năm, Lễ Hội Trăng Tròn Cabramatta đã trở thành một sự kiện đặc biệt ở NSW và được coi là sự kiện lớn nhất trong số những lễ hội lớn nhất trong dịp tết trung thu ở Úc.

Vào năm 2017, Cabramatta đã chào đón hơn 90.000 người tham gia. Một số hoạt động trên ba giai đoạn sống bao gồm ăn mì, tôm lột và các cuộc thi ăn bánh trung thu, biểu diễn văn hóa, ẩm thực và một cuộc diễu hành đèn lồng dẫn đầu bởi một nữ thần mặt trăng. Đám đông cũng được trải nghiệm việc lột vỏ tôm và ăn phở nổi tiếng, các phước lành từ đền thờ, triển lãm cá, xe tải quái vật, cưỡi giải trí và nhiều hơn nữa.

Trải nghiệm tết trung thu ở Úc vỡi Lễ hội rước đèn tại Cabramatta, Sydney

Trải nghiệm tết trung thu ở Úc vỡi Lễ hội rước đèn tại Cabramatta, Sydney

Thời gian: Chủ nhật, ngày 23 tháng 9 năm 2018, 9 giờ sáng – 8 giờ tối: hội chợ với nhiều gian hàng ẩm thực đặc sắc sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình lễ hội. Các chương trình văn nghệ, các tiết mục giải trí, thi thố tài năng và trình diễn pháo hoa sẽ diễn ra từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Địa điểm: John Street, Park Road, Railway Parade và Phố Arthur, Cabramatta, miễn phí vé vào cổng.

Lễ hội trung thu ở Melbourne, VIC

Moon Lantern Festival 2018 dự kiến sẽ diễn ra tại 4 địa điểm và thời gian khác nhau, có rất nhiều sự lựa chọn dành cho quý vị nào ở Victoria.

Box Hill

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 22 tháng 9, 10 giờ sáng – 5 giờ chiều.

Địa điểm: Main Street & Market Street, Box Hill.

Footscray

Ngày: Thứ 7, ngày 6 tháng 10.

Địa điểm: Nicholson St Mall.

Là một sự kiện thường niên, Lễ hội đèn lồng được thiết kế để khuyến khích trẻ em tham gia và tìm hiểu về văn hóa Việt Nam. Trong những năm qua, VCA Vic hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Á Footscray (FABA) để tổ chức lễ hội đèn lồng tại trung tâm mua sắm Nicholson St Mall của Footscray trong tháng 9 hoặc tháng 10 trùng với Lễ hội Trăng tròn vào tháng 8 hàng năm của Lịch Đông.

Chuẩn bị cho tết trung thu tại Footscray

Chuẩn bị cho tết trung thu tại Footscray

China Town

Ngày: Thứ Bảy, ngày 22 tháng 9, 4 giờ chiều – 10 giờ tối.

Địa điểm: Chinatown Square cnr Little Bourke và Cohen Place, Melbourne VIC 3000.

Bendigo

Thời gian: Thứ Bảy, ngày 22 tháng 9, 4 PM-5:30 CH.

Địa điểm: 1-11 Cầu St Bendigo.

 Trên đây là những thông tin về lễ hội ở Úc vào ngày tết trung thu mà bạn có thể đến và tham quan. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch Úc vui vẻ, ý nghĩa! Tham khảo ngay các tour du lịch Úc mới nhất hoặc tham khảo thêm nhiều tin tức về nước Úc tại kinh nghiệm du lịch Úc.

Khám Phá Tết Trung Thu Ở Úc – Du Lịch Úc Vào Tết Trung Thu Có Gì Vui?
5 (100%) 1 Đánh giá