Khám phá nền văn hóa đặc trưng của người Úc

Úc không chỉ hấp dẫn du khách với vô vàn cảnh đẹp, khí hậu đa dạng, mà với nền văn hóa độc đáo. Để tránh không bị bỡ ngỡ khi lần đầu đặt chân quốc gia xinh đẹp này thì việc tìm hiểu đặc trưng trong văn hóa của người bản địa rất cần thiết, điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập và cảm thấy tự tin, thoải mái hơn.

Văn hóa thời trang

Một trong những nền văn hóa đặc trưng của người Úc là thời trang. Ở xứ sở kangaroo không có bất kỳ một quy chuẩn ăn mặc cụ thể nào. Hầu hết các cơ quan đều sử dụng đồng phục riêng, khi đến rạp chiếu phim, câu lạc bộ,… cần ăn mặc gọn gàng, phù hợp. Trong cuộc sống thường ngày, bạn có thể diện trang phục mình yêu thích tùy theo hoàn cảnh xã hội..

Văn hóa thời trang

Văn hóa thời trang (Nguồn www.australia.com)

Nhiều người dân Úc sống gần các bãi biển thường ăn mặc thường ăn rất thoải mái nhất là khi trời nóng. Nhưng không có nghĩa họ hở hang hay là gái mại dâm. Và nếu xảy ra những va chạm không đúng lúc, bạn có thể gặp phải rắc rối.

Văn hóa nghệ thuật, âm nhạc..là những điều không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân Úc. Họ dành một niềm đam mê mãnh liệt cho chúng Du lịch Úc, bạn sẽ không khó để bạn bắt gặp các lễ hội văn hóa, triễn lãm nghệ thuật, hay một buổi biểu diễn âm nhạc,… tại nơi nào từ thành phố lớn đến những thị trấn nhỏ của Úc.

Văn hóa nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh

Văn hóa nghệ thuật, âm nhạc, phim ảnh (Nguồn www.australia.com)

Văn hóa ẩm thực

Đây là phần không thể thiếu góp phần làm nền văn hóa đặc trưng của người Úc. Các món ăn được kết hợp với nhau một cách đầy nghệ thuật, mang hương vị của nhiều nơi trên thế giới như Châu Âu, Châu Á, Châu Phi hay cả vùng Trung Đông.

Văn hóa ẩm thực

Văn hóa ẩm thực (Nguồn www.australia.com)

Tham quan một đất nước có lịch sử lâu đời và khám phá những sự đa dạng, đặc trưng của nền văn hóa Úc sẽ cho du khách nhiều điều thú vị, bất ngờ.

Nền văn hóa đặc trưng của người Úc – Văn hóa giao tiếp

Có thể bạn chưa biết, văn hóa giao tiếp ở Úc rất độc đáo. Quốc gia này sử dụng đến hơn 226 ngôn ngữ khác nhau, sau tiếng Anh thì phổ biến nhất là tiếng Ý, Hy Lạp, Hoa, Ả Rập. Một nét đẹp trong văn hóa Úc chính là ứng xử, giao tiếp hằng ngày, họ thường nói “please” khi cần sự giúp đỡ của ai đó và không quên nói “thank you”. Hay muốn thu hút sự chú ý người Úc sẽ nói “excuse me” và “sorry” khi vô tình va phải người khác. Một số điều bị coi là bất lịch sự thậm chí trái pháp luật khi du lịch Úc bạn nên nhớ như chửi thề, xô đẩy tranh giành vị trí xếp hàng, đi vệ sinh không đúng nơi quy định,…

Văn hóa giao tiếp

Văn hóa giao tiếp (Nguồn www.australia.com)

Trong lúc giao tiếp cùng người dân bản xứ, bạn hãy nhìn thẳng vào mắt họ, bởi điều này chứng tỏ sự lắng nghe, tôn trọng dành cho đối phương, đồng thời tránh không hỏi các vấn đề về tuổi tác, tài chính, tình trạng hôn nhân,…

Lời mời tiệc và chú ý khi ăn uống

Nền văn hóa đặc trưng của người Úc có nét tương đồng với văn hóa phương Tây trong ăn uống, tham dự tiệc như mọi người sẽ mang theo đồ uống và tự phục vụ mình, chủ động liên hệ với chủ nhà để giúp họ chuẩn bị nếu cần. Đặc biệt khi bữa tiệc diễn ra tại gia đình của một người Úc hãy mang đến một món quà nhỏ, đó có thể là chai rượu, bó hoa, chocolate,…

Lời mời tiệc và chú ý khi ăn uống

Lời mời tiệc và chú ý khi ăn uống (Nguồn www.australia.com)

Trên bàn ăn, họ thường sử dụng dao và nĩa, nên dù không quen du khách cũng cần phải tỏ ra nhàn nhã và thưởng thức món ăn một cách tự nhiên nhất.

Nền văn hóa đặc trưng của người Úc – Thể thao

Môn thể thao được yêu thích nhất tại Úc là khúc côn cầu với nhiều kiểu chơi khác nhau. Khúc côn cầu hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khách du lịch Australia. Úc là đất nước của những con người yêu thể thao. Bạn không khỏi bị choáng ngợp bởi hình ảnh cuồng nhiệt trong các hoạt động biểu diễn, trò chơi thi đấu ngoài khúc côn cầu như đua thuyền, lướt ván,…

Thể thao

Thể thao (Nguồn www.australia.com)

Tổng hợp

Khám phá nền văn hóa đặc trưng của người Úc
5 (100%) 1 Đánh giá