Độc Đáo Lễ Hội Garma Ở Úc Thu Hút Hàng Triệu Du Khách

Một trong những lễ hội đặc sắc, độc đáo ở nước Úc thu hút khách du lịch đến thăm vào tháng 8 đó là Lễ hội Garma. Đây là lễ hội của người thổ dân Úc diễn ra vào Tháng 8 hàng năm. Đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về nét văn hóa thú vị cùng với những hoạt đông độc đáo của quốc gia tuyệt đẹp này.

Độc đáo lễ hội Garma ở Úc thu hút hàng triệu du khách

Hiện nay, nước Úc là một trong những quốc gia thu hút đông đảo lượng khách du lịch bởi vẻ đẹp thơ mộng và thanh bình của nó. Đối với du khách, đất nước Úc xinh đẹp có nền văn hóa vô cùng đa dạng với những bộ lạc, thổ dân bản địa vô cùng hoang sơ.

Xem thêm: Hè Đến Rồi! Lập Hội Vi Vu Những Thị Trấn Ven Biển Ở Úc Nào!

Các thổ dân Úc mang trong mình ký ức thần thoại xa xưa của tổ tiên mình khi lần đầu khai phá nơi đây. Không giống với nhiều cộng đồng cư dân khác trên thế giới, cộng đồng thổ dân Úc trong hàng chục nghìn năm đã sống biệt lập không có sự tiếp xúc với các nền văn minh lớn trên thế giới. Đến khi có mặt của thực dân Anh trên lục địa Australia.

Lễ Hội Garma

Lễ Hội Garma

Tháng 8 đến Úc để tham gia lễ hội Garma

Tháng 8 ghé thăm nước Úc, đừng bỏ qua lễ hội Garma – một lễ hội đặc sắc mừng văn hóa Yolngu kéo dài 5 ngày ở Gulkula, miền Đông Bắc Arnhem Land. Trong dịp lễ hội diễn ra, những bộ tộc địa phương và các nhóm thổ dân lân cận thường gặp gỡ nhau để xem hát Yolngu truyền thống, các màn khiêu vũ lễ hội,… Bạn hãy tận dụng thời gian để xem những nghệ sỹ nổi tiếng trình diễn, tìm hiểu về đồ ăn thức uống của người thổ dân hoặc thử sức nói tiếng thổ dân. Mỗi câu chuyện trong lễ hội là những mảnh ghép văn hóa hấp dẫn về miền đất linh thiêng này – nơi tổ tiên của thời gian sáng tạo thế giới Ganbulabula.

Lễ hội Garma

Lễ hội Garma

Theo phong tục, những người tham gia lễ hội Garma sẽ thoa lên mặt mình những vệt phấn nhiều màu sắc tượng trưng cho nhiều bộ tộc khác nhau. Bộ tộc người Yolngu đã có mặt ở đây từ khoảng 50 nghìn năm trước. Họ được xem là người bản địa đầu tiên sinh sống và vẫn giữ gìn những nét văn hóa truyền thống đặc sắc tới ngày nay.

Lễ hội Garma

Lễ hội Garma

Du khách có cái nhìn mới mẻ về lễ hội Gamra

Theo người Yolngu, Trái Đất là một vũng lớn toàn đất sét và bùn lầy. Sau đó, các đấng tổ tiên nổi lên từ lòng đất hoặc xuất hiện trên bầu trời đã tạo ra Trái Đất như ngày nay. Du khách đến đây vào dịp lễ, cũng sẽ được những người phụ nữ Yolngu sử dụng dầu và thảo dược để mát xa thư giãn tinh thần.

Hàng năm, lễ hội Garma được tổ chức nhằm tôn vinh những di sản phi vật thể, để cho du khách có cái nhìn mới mẻ về văn hóa của các cư dân bản địa. Không những vậy, lễ hội còn là dịp để người Yongul và cư dân địa phương tổ chức các buổi giáo dục, dạy nghề, thảo luận quan trọng để phát triển kinh tế cũng như giải quyết các vấn đề mà người dân đang phải đối mặt.

Lễ hội Garma

Lễ hội Garma

Hòa mình vào lễ hội văn hóa đặc sắc Garma

Du khách đến tham quan cũng sẽ được hoan nghênh khi tham gia vào lễ hội văn hóa đặc sắc này. Những người tham gia lễ hội Garma sẽ thoa lên mặt mình những vệt phấn nhiều màu sắc tượng trưng cho nhiều bộ tộc khác nhau. Còn gì thú vị hơn là bạn cùng hòa mình vào lễ hội nhỉ? Những người phụ nữ Yolngu sẽ sử dụng dầu và thảo dược để mát xa thư giãn tinh thần cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức các bài hát và điệu múa nghi lễ, đắm mình trong nghệ thuật tạo hình đặc biệt và phong phú của khu vực.

Lễ hội Garma

Lễ hội Garma

Đến đây, bạn cũng có thể tham gia săn tìm thức ăn của thổ dân. Đồng thời tìm hiểu về thảo dược và thuốc nhuộm cùng các phụ nữ hoặc học cách làm và ném lao với người thổ dân.

Tháng 8 năm nay bạn đã dự định đi du lịch ở đâu chưa? Nếu chưa thì hãy một lần đến Úc và tham dự lễ hội độc đáo, lạ lẫm này nhé. Hi vọng những thông tin lễ hội Garma Úc của người thổ dân Úc và những hoạt động đặc biệt bạn có thể tham gia. Quốc gia Australia còn rất nhiều điều thú vị chờ bạn đến khám phá đấy!

Độc Đáo Lễ Hội Garma Ở Úc Thu Hút Hàng Triệu Du Khách
Đánh giá bài viết này