Vườn thực vật Fitzroy

Vườn thực vật Fitzroy là khu vườn lịch sử đẹp nhất của thành phố Melbourne. Ban đầu khu vườn là một khu bảo tồn được xây dựng vào năm 1848 theo phong cách cổ điển thời Victoria. Các con đường được bao quanh bởi những cây du, các loài hoa, cây bụi cảnh, cây xanh.

Trung tâm hỗ trợ du khách

Trung tâm hỗ trợ du khách cung cấp đầy đủ thông tin du lịch Úc, về thành phố Melbourne. Thông tin về Vườn thực vật Fitzroy cũng được cung cấp tại trung tâm này . Đây cũng là nơi bán vé vào cửa của địa danh Nhà của Cooks.

Vườn thực vật Fitzroy

Vườn thực vật Fitzroy (Nguồn www.australia.gov.au)

Hệ thống thu hoạch nước mưa và vườn

Hệ thống được xây dựng vào năm 2014. Hệ thống thu hoạch nước mưa và tái sử dụng nước mưa cung cấp nước cho toàn bộ khu vườn.

Nhà kính và nhà nhân giống

Vườn thực vật Fitzroy

Vườn thực vật Fitzroy (Nguồn www.australia.gov.au)

Hai ngôi nhà kính được xây dựng vào những năm 1920. Nhà kính vẫn được sử dụng để trồng cây. Khi bước vào Trung tâm hỗ trợ khách du lịch Úc, bạn sẽ nhìn thấy ngay những ngôi nhà kính này. Việc tẩy trắng trên kính giúp làm giảm nhiệt độ và ánh nắng vào mùa hè.
Nhà nhân giống là một ngôi nhà riêng, bạn có thể nhìn thấy địa điểm này từ con đường gần Nhà kính trồng cây.

Nhà kính trồng cây

Vườn thực vật Fitzroy

Vườn thực vật Fitzroy (Nguồn www.australia.gov.au)

Nhà kính trồng cây được mở cửa hàng ngày từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều và được miễn phí vé vào cửa.

Nhà của Cooks

Nhà của Cooks

Nhà của Cooks (Nguồn www.australia.gov.au)

Nhà của Cooks nằm trong khuôn viên Vườn thực vật Fitzroy là một di sản tuyệt đẹp. Ban đầu nó được đặt tại Yorkshire, nước Anh. Nơi đây được xây dựng vào năm 1755 bởi cha mẹ của thuyền trưởng James Cook. Sau đó ngôi nhà được chuyển tới Melbourne, Australia vào năm 1934 và được xây dựng lại. Bạn có thể mua vé vào cửa tại trung tâm hỗ trợ du khách.

Cây sẹo

Gốc cây sẹo vẫn được bảo quản trong khu vườn, còn vỏ cây đã được Người Thổ Dân tháo gỡ để làm ca nô, lá chắn hay thùng đựng hàng.

Dòng suối và cây dương xỉ

Từ bên ngoài trung tâm hỗ trợ du khách có một con đường đi bộ dẫn tới dòng suối trung tâm hướng về phía bắc qua các khu vườn, ao hồ, cây dương xỉ và rừng nhiệt đới.

Nhà của Sinclair

Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1866 dành cho chủ khu vườn, James Sinclair. Hiện nay nhà của Sinclair được sử dụng làm trung tâm hành chính và không được mở cửa cho công chúng vào tham quan.

Cây của các nàng tiên

Được điêu khắc bởi Ola Cohn từ năm 1931 đến năm 1934, Cây của các nàng tiên là một tác phẩm nghệ thuật được trẻ em vô cùng yêu thích. Bức tượng bao gồm các loài động vật, các loài chim và các cây bụi ở Úc.

Mô hình làng Tudor

Mô hình làng Tudor là một món quà dành cho người dân Melbourne, được xây dựng vào năm 1947 bởi công dân Lambeth, Anh.

Đường Hotham

Con đường này nằm ở trung tâm của khu vườn, được bao quanh bởi các loài hoa, cây tuyết tùng, và cây thông tuyết trên núi Himalaya.

Đại lộ cây du

Các con đường chính của khu vườn được bao quanh bởi các hàng cây du Anh.

Ụ đất và ao hồ

Ụ đất là một mô đất cao ở trong khu vườn, và ao hồ được xây dựng vào năm 1891 dưới sự lãnh đạo của John Guilfoyle, người phụ trách khu vườn. Cây cọ, dương xỉ và hồ nước tạo ra một ốc đảo mát mẻ vào những ngày nắng nóng.

Đài phun nước Cá heo

Đài phun nước được tạo ra bởi nhà điêu khắc June Arnold vào năm 1982. Đây là nơi chụp ảnh cưới được yêu thích của rất nhiều cặp đôi.

Đường màu Xám

Con đường này được bao quanh bởi các hàng cây huyết dụ, cây cọ và các loại cây kỳ lạ lâu năm. Hai chiếc bình hoa được đặt trên trụ cột là nét kiến trúc đặc trưng của thế kỷ 19.

Đài phun nước màu xám

Đây là một trong năm đài phun nước được dựng trong khu vườn vào những năm 1860. Lọ hoa trên nền đá là một vật trang trí từ thế kỷ 19.

Bục chỉ đạo dàn nhạc

Bục chỉ đạo dàn nhạc tại Vườn thực vật Fitzroy Được xây dựng vào những năm 1860, bục chỉ đạo dàn nhạc ban đầu được sử dụng là địa điểm tổ chức các buổi biểu diễn quân sự và các buổi trình diễn âm nhạc. Hiện nay đây là nơi tổ chức đám cưới và các bữa tiệc gia đình.

Rotunda

Được thành lập vào năm 1873, Rotunda là một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng vào thế kỷ 19 tại Vườn thực vật Fitzroy

Đài phun nước Thần sông

Ở cuối phía bắc của Vườn thực vật Fitzroy là công trình nghệ thuật công cộng lâu đời nhất ở Melbourne. Đài phun nước này được xây dựng vào năm 1862 bởi nhà điêu khắc Charles Summers.

Tổng hợp.

 

Vườn thực vật Fitzroy
5 (100%) 1 Đánh giá