Tòa nhà Quốc hội Melbourne

Tòa nhà Quốc hội Melbourne là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Melbourne. Đài tưởng niệm kiến ​​trúc có từ thời đại của thời đại Victoria, là nơi tuyệt vời để tham quan và chụp ảnh.

Lịch sử và thiết kế Tòa nhà Quốc hội Melbourne

Tòa nhà Quốc hội Melbourne

Tòa nhà Quốc hội Melbourne (Nguồn www.australia.gov.au)

Tòa nhà Quốc hội được xây dựng vào năm 1856 và vẫn chưa hoàn tất. Tòa nhà thiết kế bởi Peter Kerr và George Knight. Tòa nhà quốc hội Melbourne còn được gọi là Tòa nhà Quốc hội Victoria

Các phòng lập pháp được thiết kế đầu tiên. Tiếp sau là hai tòa nhà bằng đá xanh không nối với nhau, cao ba tầng. Bên trong hai tòa nhà được trang trí theo lối cổ điển. Phong cách cổ điển với lá vàng, các cột lớn, thảm bằng nhung lông và màu xanh lá cây rừng. Thiết kế này giống với màu nội thất của cung điện Westminster ở Vương quốc Anh.

Năm 1860, một bưu điện được xây dựng thêm để nối hai tòa nhà từ phía sau và tạo thành hình chữ U. Phòng trung tâm có mái vòm và thư viện có các dãy sách, bàn mười hướng và cầu thang quanh co.

Sau 18 năm, tòa nhà quốc hội Melbourne bị trì hoãn và vào năm 1878. Khoảng trống trong khu liên hợp hình chữ U được lấp đầy bởi Tòa nhà của Nữ hoàng và tiền sảnh.

Từ tiền sảnh có thể quan sát thấy sàn gạch ốp lát khảm tuyệt đẹp. Mặt tiền phía Tây, hàng cột và mái vòm là một phần của giai đoạn xây dựng thứ tư vào những năm 1880. Bắt đầu xây dựng cánh Bắc vào năm 1893. Năm 1929, phòng nghỉ được thêm vào cánh Đông Bắc. Nổi bật là kiến trúc Victoria cổ điển, trang trí nội thất phức tạp và các tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Ngoài ra, bên trong toà nhà Quốc hội còn có phòng họp của Thượng viện và Hạ viện. Nhà giải lao và phòng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc cũng ở đây. Bên cạnh đó, nếu có hứng thú, du khách có thể ngồi trong một căn phòng được thiết kế riêng để theo dõi phiên chất vấn của những chính khách Úc.

Thời gian tham quan Tòa nhà Quốc hội Melbourne

Nằm ở trung tâm Melbourne, trên đường Spring Street. Một tuyến xe điện đi qua tòa nhà, quý khách có thể đến đó bằng các xe điện 35, 86, 95, 96, địa danh là giao lộ của Spring St / Bourke St. Bên cạnh tòa nhà quốc hội là ga tàu điện ngầm có cùng tên

Du lịch Úc du khách có thể ngồi trong Phòng triển lãm Công cộng và xem Hội đồng Lập pháp làm việc. Khi Quốc hội không họp, sẽ có các tour tham quan tòa nhà. Các tour được cung cấp từ thứ 2 đến thứ 6 . Thời gian bắt đầu vào lúc 9:30, 10:30, 11:30, 13:30, 14:30, 15:45 và xuất phát từ tiền sảnh. Còn có các “Tour hỏa tốc” chỉ kéo dài 20 phút, bắt đầu vào lúc 13:00 và 16:00 hàng ngày.

Bạn có thể vào trong tòa nhà bằng cách đăng ký trước chuyến tham quan (nhóm 6 người). Các chuyến du ngoạn được cung cấp miễn phí từ thứ 2 đến thứ 6.

Tòa nhà Quốc hội Melbourne
5 (100%) 1 Đánh giá