Nhà thờ thánh Patrick

Nhà thờ thánh Patrick là một tòa nhà tiên phong xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic thời Phục hưng.  Đây là một biểu tượng của tín đồ Công giáo nằm tại Melbourne của xứ sở Kangaroo. Nhà thờ thánh Patrick mang hình dáng kiểu vòm nhọn, có nhiều cửa sổ với kích thước lớn. Đây là một thánh đường lớn nhất tại đất nước Australia.

Lịch sử xây dựng nhà thờ thánh Patrick

Được khởi công xây dựng vào năm 1858, nhưng  năm 1939, thánh đường lớn nhất này mới hoàn tất. Lí do trì hoãn đó là vì nhiều lần gặp phải vấn đề về tài chính. Nhà thờ thánh Patrick được đặt theo tên một vị thánh bảo hộ của Ireland. Được xây dựng nhằm phục vụ những tín đồ Công giáo người Ireland trong thế kỷ 19.

Nhà thờ thánh Patrick

Nhà thờ thánh Patrick (Nguồn www.australianexplorer.com)

Mặc dù là một biểu tượng lớn của tín đồ Công giáo, nhưng nơi đây luôn thu hút đông đảo khách du lịch. Bởi lẽ, nó mang trong mình một vẻ đẹp thật đáng ngưỡng mộ.

Vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ thánh Patrick

Du lịch Úc, đến nhà thờ thánh Patrick, bạn sẽ chiêm ngưỡng vẻ ngoài màu sậm nổi bật của nhà thờ. Màu sắc này có được nhờ người ta sử dụng một loại đá xanh của địa phương. Còn những vật liệu khác, là được lấy từ khắp nơi trên đất nước và cả trên thế giới.

Hai tháp nhọn ở mặt trước có độ cao 61 mét .Một tháp nhọn ở chính giữa có độ cao gần 105 mét. Công trình được trang trí bằng các máng xối lớn nhỏ và rất nhiều bức tượng. Chiêm ngưỡng không gian bên trong nhà thờ thánh Patrick. Một điều đặc biệt là nhà thờ thánh Patrick không thu phí vào cửa 

Bạn có thể vào từ cổng chính,bắt đầu chiêm ngưỡng một khung cảnh . Vẻ đẹp ấy tượng trưng cho ánh hào quang của Thiên Chúa. Sự yên bình, tĩnh lặng bên trong nhà thờ

Ngước nhìn độ nghiêng của các mái vòm trên cao và rất nhiều cửa sổ xung quanh nhà thờ. Những khung cửa sổ đều mang những nét đặc trưng riêng biệt tạo nên một nhà thờ Patrick đầy cuốn hút. Nơi đây còn có một chiếc đàn dương cầm với tuổi thọ từ những năm 1870. Chiếc đàn có kiểu dáng và âm điệu tốt bậc nhất.

Tham quan nhà thờ thánh Patrick

Nhà thờ thánh Patrick

Nhà thờ thánh Patrick (Nguồn www.australianexplorer.com)

Nếu bạn đến đây vào chủ nhật hàng tuần, thì sẽ có cơ hội được tham dự những buổi cầu kinh tối. Tại đây bạn được nghe những bài hát về Chúa từ nhóm ca sĩ của Nhà thờ thánh Patrick. Sẽ đọng lại các giá trị vượt qua thời gian, nhưng lại được thể hiện theo những cách mới mẻ nhất. Tận hưởng những giây phút yên bình

Nhà thờ thánh Patrick nằm đối diện với nhà ga Flinders Street .Flinders Street là nhà ga chính của thành phố Melbourne. Nơi đây gần nơi mua sắm chính của trung tâm thành phố. Sau khi tham quan nhà thờ thánh Patrick, bạn có thể đi bộ đến khu mua sắm này và dừng chân tại một cửa hàng. Hãy tìm mua cho mình thật nhiều món quà lưu niệm, hoặc là một tặng vật của tôn giáo.

Tiếp đến, bạn hãy tản bộ qua vườn Fitzroy gần đó. Đây là một khu ngắm cảnh vô cùng yên bình. Có sân chơi và cả nhà vệ sinh để thỏa sức bay lượn. Có cả quán cà phê cho bạn tận hưởng những giây phút thật thư thái và thoải mái. Hãy gửi gắm hết tâm hồn của mình vào cảnh vật và con người nơi đây…. Nhà thờ thánh Patrick là một biểu tượng của tín đồ Công giáo – với không gian thiêng liêng. Nhà thờ là một vùng đất của sự thanh tịnh và yên bình. Bạn hãy thử ghé thăm nhà thờ thánh Patrick để tìm những giây phút bình yên.

Tổng hợp.

 

Nhà thờ thánh Patrick
5 (100%) 1 Đánh giá