Great Ocean Road

Con đường di sản Great Ocean Road là một trong những điểm thu hút du khách hàng đầu ở Australia.

Du lịch Úc, đến thăm thành phố Melbourne, hãy đến cung đường huyền thoại Great Ocean Road. Đây là con đường được kiến tạo trên vách đá. Cung đường này từng được bình chọn là một trong những tour du lịch đẹp nhất thế giới.

Great Ocean Road là chặng đường dài 243 km. Cuối hành trình bạn được ngắm những ngọn núi mang dáng dấp của 12 Vị Tông Đồ. Tại đây bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt cuộc hành trình.

Great Ocean Road

Great Ocean Road (Nguồn www.australia.gov.au)

Cách tham quan Great Ocean Road

Có hai cách để tham quan cung đường này, hoặc là bạn tự lái xe, hoặc là mua tour. Bạn nên chọn cách thứ hai, vì ở đây có nhiều đoạn trên con đường cheo leo vách. Đoạn đường này có thể gây khó khăn, nguy hiểm cho những người không quen địa hình.
Ở trung tâm thành phố Melbourne, có vô số các hãng lữ hành chào mời các tour tham quan Great Ocean Road. Giá tour đi về trong ngày trung bình vào khoảng 110 đô la Úc/ người lớn, và 85 đô la Úc/ trẻ em.

Lịch sử Great Ocean Road

Hơn 3000 cựu quân nhân Australia đã xây dựng nên con đường huyền thoại Great Ocean Road. Con đường cheo leo trên vách núi, để làm đài tưởng niệm các đồng đội đã hy sinh trong chiến tranh thế giới thứ I.

Họ khởi công xây dựng từ năm 1919 và hoàn thành công trình vào năm 1932. Đây là công trình kỷ niệm chiến tranh dài nhất thế giới, trải dài 243 km từ Torquay và kết thúc ở Allanford.

Khám phá Great Ocean Road

Bạn bắt đầu xuất từ Nhà hát thành phố Melbourne. Đi chừng hơn 1 tiếng, xe dừng tại Bell Beach, một bãi biển lướt sóng nổi tiếng của Australia. Bell Beach nơi vừa thưởng thức bữa sáng, vừa ngắm những chú chim. Nơi đây có không gian yên bình với những người đam mê thể thao mạo hiểm.

Sau đó, đoàn dừng chân nghỉ ngơi tại cổng Memorial Arch, cửa ngõ của Great Ocean Road. Nơi du khách có thể thoải mái chụp hình, và tự do nghỉ ngơi trong vòng 30 phút.

Rời cổng Memorial Arch, cung đường tiếp tục mở ra những cảnh sắc tuyệt đẹp ở vùng biển Lorne và vịnh Apollo. Nơi đây có làng chài cổ xưa ở cảng Fairy, bãi biển Angelesea, bờ biển Shipwreck .Bạn được ngắm nhìn những ngôi nhà rải rác trên các sườn núi

Great Ocean Road

Great Ocean Road (Nguồn www.australia.gov.au)

Tiếp đó, đoàn dừng chân tại một công viên gần sông Kennett. Ở đây, có những con vẹt vùng Kookaburras đầy màu sắc.

Kỳ quan “12 Vị Tông Đồ” đứng hiên ngang giữa đại dương mênh mông. Kỳ quan này được tạo ra do nước biển xói mòn các dãy núi đá vôi suốt hàng chục triệu năm qua.

Cách đây hơn 20 triệu năm, những núi đá vôi này nối liền với lục địa. Sau nhiều năm, sóng gió đã tạc nên những hang động trong vách đá, điêu khắc hình vòm cho những cột đá vôi. Cuối cùng biến chúng thành những ngọn núi cao đến 45 mét giữa biển.

Tổng hợp.

Great Ocean Road
5 (100%) 1 Đánh giá