Ga xe lửa phố Flinders

Gặp tôi dưới cái đồng hồ”! Đó là câu cửa miệng của mọi người khi đến và đi từ Melbourne với lời hẹn hò gặp gỡ. Đây chính là nhà ga xe lửa phố Flinders Street Station – nơi có chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của Melbourne.

Đôi nét về ga xe lửa phố Flinders (Flinders Street Station)

Ga xe lửa phố Flinders ở Melbourne là biểu tượng, nơi gặp gỡ, trung tâm của hàng triệu người đi lại tại thủ đô văn hóa của nước Úc. Tòa nhà chính là kết quả của một cuộc thi kiến trúc được tổ chức vào năm 1902. Năm 2010, Flinder Street Station tổ chức sinh nhật lần thứ 100 của mình.

Ga xe lửa phố FlindersGa xe lửa phố Flinders

Ga xe lửa phố Flinders (Nguồn www.axial.edu.au)

Ga xe lửa phố Flinders  là ga đường sắt ngoại ô đông đúc nhất ở Nam bán cầu, với hơn 1500 xe lửa và 110.000 hành khách đi qua mỗi ngày. Nền tảng chính 708 mét của nó là nền tảng đường sắt dài thứ 4 trên thế giới.

Ga xe lửa phố Flinders là ga xe lửa lâu đời nhất và là nhà ga đầu tiên được xây dựng ở nước Úc. Flinders Street Station có mặt tiền độc đáo và mái vòm bằng đồng xanh. Từ năm 1854, nhà ga Flinder Street là trung tâm của Melbourne và đã trở thành một trong những tòa nhà mang tính biểu tượng nhất trong thành phố.

Xung quanh nhà ga biểu tượng này của Melbourne, có rất nhiều câu chuyện diễn ra. Nếu có dịp đến với thành phố Melbourne của nước Úc, đừng quên ghé qua check in nhà ga xe lửa lâu đời nhất đất nước này!

Có gì hay ở Ga xe lửa phố Flinders (Flinders Street Station)?
Nhà ga đầu tiên ở Úc

Ga xe lửa phố Flinders

Ga xe lửa phố Flinders (Nguồn www.opentable.com.au)

Khai trương vào ngày 12/9/1854, Ga đường sắt Flinders là ga xe lửa đầu tiên được xây dựng ở Australia. Sau đó nó được gọi là Melbourne Terminus. Vào ngày khai mạc, hành trình tàu hơi nước đầu tiên ở Úc là rời khỏi nhà ga này đến Sandridge (nay là Cảng Melbourne).

Nhà ga bận rộn nhất thế giới

Đến năm 1926, ga xe lửa phố Flinders trở thành ga hành khách bận rộn nhất thế giới. Nó vượt qua ga Saint Saint-Lazare ở Paris, Grand Central Station ở New York và Liverpool Street Station ở London. Ngày 11/1/1922, Báo Argus cho biết có 200.000 hành khách đi qua trạm trong một ngày.

ACMI Exhibition Gallery

Phòng trưng bày 1 của ACMI được tạo ra bằng cách chuyển đổi các thiết bị đầu cuối cho Epping và Hurstbridge Lines tại Princes Bridge Railway Station. Nó được sáp nhập vào ga xe lửa phố Flinders như các nền tảng 14, 15 và 16 vào tháng 6/1980. Không gian dài 87m hiện đang tổ chức các triển lãm lớn.

Nhà ga bị ma ám

Du lịch Úc, nhiều người đi làm đã báo rằng họ nhìn thấy một người đàn ông trên bục 10 đang cầm dụng cụ câu cá. có vẻ anh ta nhìn ra sông Yarra trước khi biến mất trong không khí. Nhiều người tin rằng điều này có từ ngày định cư ở Melbourne. Những người khác tin rằng ông là hồn của George Mansfield.Cuối cùng được xác định là Ernest Leahy chết đuối tại sông vào ngày 21/10/1902 sau một tai nạn chèo thuyền.

Abandoned Ballroom

Ga xe lửa phố Flinders

Ga xe lửa phố Flinders  (Nguồn www.australia.gov.au)

Phía trên ga xe lửa phố Flinders là một phòng khiêu vũ bỏ hoang nằm trong đống đổ nát. Phòng khiêu vũ lớn nằm trên tầng 3. Đây là nơi từng tổ chức các lớp khiêu vũ, các cuộc thi khiêu vũ và các buổi hòa nhạc 

Trong Thế chiến II, các buổi khiêu vũ đã được tổ chức cho quân nhân Đồng minh. Trong thập niên 50 và 60, đây là một trong những vũ trường nổi tiếng nhất ở Melbourne. Buổi khiêu vũ cuối cùng được tổ chức vào ngày 10/9/ 1983 và nó đã được đóng cửa.

Phòng tập thể dục

Bên cạnh phòng khiêu vũ là một phòng tập thể dục đã từng được sử dụng bởi các nhân viên nam của nhà ga. Tại đây có một vòng đấm bốc và phòng bi-a. Ga xe lửa phố Flinders cũng có đường chạy trên sân thượng. Bạn sẽ không mấy ngạc nhiên khi nhìn thấy những người đàn ông chạy bộ qua mái nhà ga.

Film Credits

Flinder Street Station đã xuất hiện trên màn ảnh trong các bộ phim. Nó bao gồm Squizzy Taylor (1982) và On The Beach (1959). Bộ phim với sự tham gia của Gregory Peck, Ava Gardner, Fred Astaire và Anthony Perkins. Nó cũng xuất hiện trong  loạt phim truyền hình mini series The Pacific của Steven Spielberg.

Tổng hợp.

Ga xe lửa phố Flinders
5 (100%) 1 Đánh giá