Vườn bách thảo hoàng gia Sydney

Vườn bách thảo hoàng gia Sydney, nơi lý tưởng để bạn trốn khói cái ồn ào náo nhiệt của Sydney. Đến đây, bạn được tận hưởng bầu trời lộng gió, tác phẩm nghệ thuật và vườn hồng thơm mát trong khuôn viên.Nơi đây trở thành một điểm dừng chân thú vị cho hành trình khám phá.

Hãy cùng dulichvietnam khám phá lịch sử và tham quan Vườn bách thảo hoàng gia Sydney bạn nhé.

Lịch sử hình thành Vườn bách thảo hoàng gia Sydney

Nơi đây là khu vườn nằm trên một khu đất từng bị xem là quá cằn cỗi để làm nông nghiệp. Ở thế kỷ 19, Charles Fraser là một nhà thực vật học nỗi tiếng nhất ở Úc. Là người đặt tên cho hàng ngàn loài thực vật bản địa Úc. Ông đã khai khẩn mảnh đất cằn cỗi, sưu tập, tìm hiểu hệ thực vật. Sau đó,ông biến mảnh đất này thành một khu vườn nổi tiếng thế giới. Hãy đến Vườn bách thảo hoàng gia, để tận hưởng thành quả lao động của Charles Fraser.

Vườn bách thảo hoàng gia Sydney

Vườn bách thảo hoàng gia Sydney (Nguồn www.australia.gov.au)

Tham quan Vườn bách thảo hoàng gia Sydney

Du lịch Úc, tới vườn bách thảo hoàng gia,du khách được tản bộ dọc một trong những khu trưng bày hoa của vườn, nhìn ngắm muôn hoa đua sắc. Vườn Camellia với nhiều loài thực vật bản địa Úc nở hoa rực rỡ. Đừng bỏ qua vườn Thu Hải đường học cách trồng hoa hải đường tại nhà. Sau đó đi bộ qua vườn Hồng Hoàng cung với 1.800 hoa hồng rực rỡ khoe sắc. Mỗi loài thực vật đều có bảng thông tin cụ thể về chúng. vườn bách thảo hoàng gia còn có nhiều băng ghế rải rác dọc lối đi cho du khách nghỉ chân.

Một số trong những loài thực vật bản địa Úc đẹp nhất nằm trong khu rừng mưa nhiệt đới. Palm Grove lại là nơi sưu tập cọ – dừa hàng đầu toàn lãnh thổ Úc. Hãy dừng chân tại cây thông Wollemi quý và khu vườn được chăm chút cẩn thận bởi Nhà Thống đốc

Nếu cần nhiều thời gian tham quan vườn bách thảo hoàng gia, bạn hãy ăn trưa tại khu quầy hàng lưu niện, nhà hàng ở khu vườn.

Vườn bách thảo hoàng gia Sydney

Vườn bách thảo hoàng gia Sydney (Nguồn www.australia.gov.au)

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, bạn có thể tham gia chương trình tham quan có hướng dẫn tại vườn bách thảo hoàng gia. Bạn sẽ được tìm hiểu về di sản Thổ dân bản địa tại khu vực này. Hoặc bạn có thể lấy bản đồ từ trung tâm thông tin và tự thực hiện chuyến tham quan những tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tuyệt vời tại vườn. Trong vườn có tượng hạt giống khổng lồ của Bronwyn Oliver được đặt gần hồ trung tâm.

Cách đến Vườn bách thảo Hoàng gia

Vườn bách thảo hoàng gia Sydney nằm gần cảng Sydney, cách Circular Quay một quãng ngắn. Du khách có thể đi phà hoặc tàu điện đến Martin Place, nơi cách vườn 10 phút đi bộ. Có nhiều điểm đậu xe trên những con phố quanh vườn.

Vườn mở cửa hàng ngày và miễn phí vào cửa cho khách tham quan.

Đây là một địa điểm được rất nhiều khách du lịch Úc ghé đến và ngắm cảnh khi du lịch Sydney.

Tổng hợp

Vườn bách thảo hoàng gia Sydney
5 (100%) 2 Đánh giá