Tháp Sydney

Tháp Sydney là tòa tháp cao nhất thành phố. Nơi đây là một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất của Sydney. Tòa tháp cao 309 mét và được xây dựng vào năm 1981. Tháp Sydney hoạt động như một tòa tháp truyền thông và là địa danh du lịch Úc nổi tiếng. Hàng năm có hơn một triệu khách du lịch tới đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố.

Tên gọi tháp Sydney có từ đâu?

Tháp Sydney thường được gọi là tháp Centrepoint hay tháp AMP. Centrepoint là tên ban đầu của tòa tháp. Đây là tên của trung tâm mua sắm ở chân tháp – trong khi AMP là chủ tòa tháp. Bây giờ công trình này chính thức được gọi là tháp Sydney.

Tòa tháp Sydney

Tòa tháp Sydney ( Nguồn ảnh abc.net.au)

Lịch sử tháp Sydney

Tháp Sydney là đỉnh cao của dự án Centrepoint. Dự án này được bắt đầu khởi công vào năm 1970. Việc đầu tiên là xây dựng một trung tâm mua sắm ở Khu trung tâm thương mại Sydney. Năm 1972, các cửa hàng đầu tiên được mở cửa và hai năm sau, tòa nhà bao gồm các văn phòng cũng được hoàn thành.

Cùng năm đó, họ bắt đầu xây dựng phần thân của tòa tháp. Đỉnh tòa tháp được xây dựng ở bên dưới. Sau đó được nâng lên phía trên khi cấu trúc phần thân tháp được xây dựng xong. Sau 7 năm, Tháp Sydney được hoàn thành vào tháng 9 năm 1981.

Cấu trúc tháp Sydney

Cấu trúc của tòa tháp trông có vẻ mảnh mai, nhưng lại có thể chịu được động đất và sóng thần với cường độ cực mạnh. Tháp được cố định bằng 56 sợi dây cáp nặng 7 tấn. Và một bồn chứa nước 162.000 lít ở phía đỉnh tháp được lắp đặt phòng khi hỏa hoạn. Hai cầu thang riêng được xây dựng như lối thoát hiểm phòng khi hỏa hoạn.

Tòa tháp Sydney

Tòa tháp Sydney ( Nguồn ảnh abc.net.au)

Hệ thống thang máy vận chuyển được khoảng 2000 người một giờ, và cứ một lần vận chuyển chỉ trong vòng 40 giây. Phần trên của tòa tháp có 9 tầng, nhà hàng quay là tầng 1 và tấng 2, ở đây du khách sẽ được trải nghiệm bữa ăn độc đáo với ẩm thực từ khắp nơi quy tụ. Có một nhà hàng 360 Bar và Bữa tối xoay vòng tròn khi du khách đang thưởng thức bữa ăn của mình. 

Bạn chỉ mất 40 giây để lên tầng 8 của tòa tháp. Tòa tháp gồm một đài quan sát, một sảnh uống cà phê và hai nhà hàng. Đứng trên đài quan sát, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh của thành phố Sydney từ độ cao 250 mét.

Nếu là người yêu thích mạo hiểm, bạn có thể leo lên Skywalk. Skywalk là con đường đi bộ ngoài trời trên tầng vọng sảnh bằng kính cao 268 mét so với mặt đất. Trong chuyến đi, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu cho bạn nhiều địa danh du lịch nổi tiếng nhìn thấy từ tháp. 

Di chuyển và tham quan Sydney Tower

Sydney Tower nằm ở giữa đường Market Street, là một trong những khu trung tâm mua sắm nhộn nhịp nhất của Sydney.
Do vậy di chuyển đến đây bằng phương tiện công cộng là thích hợp nhất.
Tòa tháp mở cửa đón khách hàng ngày từ 09:00–22:00
Địa chỉ: 100 Market St, Sydney NSW 2000, Úc
Điện thoại: +61 1800 258 693

Tổng hợp

Tháp Sydney
4.5 (90%) 2 Đánh giá