Nhà thờ Thánh Mary Sydney

Nhà thờ Thánh Mary gần Công viên Sydney Hyde là nhà thờ của cộng đồng người Công giáo ở Sydney. Đây là nhà thờ đầu tiên được Đức Tổng Giám mục Sydney xây dựng trên trang web của nhà thờ Công giáo.

Lịch sử nhà thờ Thánh Mary Sydney

Nhà thờ Thánh Mary Sydney được xây dựng từ đá sa thạch địa phương và theo lối kiến trúc “gothic”. Kiến trúc Gothic là di sản kiến trúc của các nhà thờ từ thời trung cổ ở châu Âu. Nhà thờ được thành lập vào năm 1821, vì trước đó nhờ hai vị linh mục Công giáo chính thức đến Úc vào năm 1820.  Nhà thờ St. Mary còn được gọi là Nhà thờ Đức Bà của giáo phận Công giáo Úc. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1865 nhưng không may đã bị phá hủy vì bị cháy.

Nhà thờ thánh Mary

Nhà thờ thánh Mary ( Nguồn ảnh enidhi.net )

Dự án xây dựng lại nhà thờ bắt đầu vào năm 1865, sau hơn 60 năm để hoàn thành vào năm 1928. Nhưng mãi đến năm 2000, khi tháp chóp đôi của nhà thờ được xây dựng xong thì toàn bộ công trình mới được coi là chính thức hoàn thành.

Từ năm 1998 đến năm 2000, tháp giáo đường của nhà thờ đã được xây bổ sung. Nhà thờ có chiều dài 107 mét, rộng 24.3 mét. Trần nhà cao 22.5 mét, tháp trung tâm cao 46.3 mét. Chiều cao của tháp chuông phía trước là 74,6 mét. Nhà thờ Thánh Mary vô cùng tráng lệ và vĩ đại, cũng như mang đầy vẻ trang nghiêm.

Khi tới đây, bạn nên ghé thăm và tỏ lòng thành kính trước Đài tưởng niệm những người lính vô danh. Đài tưởng niệm này được thiết kế bởi nhà điêu khắc G. W. Lambert và được công bố vào năm 1931 để tưởng niệm những người lính Úc đã hy sinh trong chiến tranh.

Điểm nổi bật bên trong nhà thờ là những ô cửa kính màu được trang trí theo các chủ đề, hình ảnh khác nhau. Đặc trưng nhất là 3 ô cửa sổ hoa hồng phía trên lối vào nhà thờ.

Cách đến nhà thờ Thánh Mary

Nhà thờ Thánh Mary Sydney mở cửa đón khách viếng quanh năm, từ sáng đến chiều muộn. Khách cần mua vé để lên tháp, có giá ưu đãi cho khách gia đình.

Khoảng thời gian đẹp nhất bạn nên ghé thăm Nhà thờ Thánh Mary là vào sáng sớm hoặc chiều muộn, khi ánh sáng mặt trời ùa vào qua ô cửa kính màu.

Nhà thờ St. Mary nằm trên phố King’s Parade, gần Sông Cam ỏ trung tâm Cambridge. Du khách có thể đón xe buýt hoặc đi bộ đến nơi từ trung tâm thành phố. Gần nhà thờ có Nhà hát Cambridge Corn Exchange và Hội đồng Thành phố Cambridge.

Bất kì ai du lịch Úc cũng có thể đến tham quan để chiêm ngưỡng được hết vẻ tráng lệ của nhà thờ. Chắn chắn một điều rằng ngay sau khi du khách bước vào, họ sẽ lập tức cảm nhận được ngay bầu không khí vô cùng trang nghiêm, tráng lệ của nhà thờ.

                                                              Tổng hợp

Nhà thờ Thánh Mary Sydney
5 (100%) 1 Đánh giá