Khu phố cổ The Rocks

Sydney là một thành phố nổi tiếng của nước Úc với nhiều địa danh có thắng cảnh đẹp. Trong đó không thể không nhắc đến Khu phố cổ The Rocks. Nơi được mệnh danh là “khu quá khứ và hiện tại hội tụ hoàn hảo của Sydney”.

Giới thiệu về khu phố cổ The Rocks

Khu phố cổ The Rocks

Khu phố cổ The Rocks (Nguồn www.australia.gov.au)

Khu phố cổ The Rocks ở Sydney được xem như là một khu phố lịch sử.The Rocks là nơi người da trắng bắt đầu định cư vào năm 1788.

Ngày nay khu phố này được bảo tồn và sửa chữa để trở thành khu phố du lịch. Khu phố cổ The Rocks được xem là một địa điểm không thể bỏ qua trong các hành trình tour du lịch Úc trọn gói. Khi đến đây, du khách  tìm hiểu về lịch sử của những “ngôi nhà đá”. Du khách còn được ăn uống, mua sắm và đi dạo ngắm cảnh.

Cái tên The Rocks có nguồn gốc từ “đá”.Khi xưa nhà cửa ở đây được xây dựng bằng đá sa thạch (Sandstone) nên người ta thường gọi là “khu nhà đá”.

Đến thế kỷ 20, khu phố cổ The Rocks ở Úc được tân trang lại để trở thành khu du lịch nổi tiếng nhất Sydney. Nơi đây vẫn còn một số ngôi nhà đá được xây dựng theo lối kiến trúc ngày xưa trông rất đặc biệt và đẹp mắt.

Cũng có rất nhiều ngôi nhà mới mọc lên an toàn hơn và đẹp hơn ngày xưa rất nhiều. Cũng chính vì điều này mà nơi đây được mệnh danh là “khu quá khứ và hiện tại hội tụ hoàn hảo”.

Ngoài ra, nơi đây cũng là địa điểm để tổ chức nhiều hoạt động mà người dân Sydney yêu thích.

Khu quá khứ và hiện tại ở Khu phố cổ The Rocks

Quá khứ tồn tại ở đây chính là những ngôi nhà cổ xưa thời quá khứ xa xôi. Tại đây có những tiệm trưng bày tranh vẽ của các nghệ sĩ Úc Đại Lợi. Nhứng đặc điểm này thu hút du khách đến tham quan và tìm hiểu.

Ở khu phố cổ The Rocks nổi tiếng này vẫn còn tồn tại 2 quán nhậu cũ nhất ở Sydney . Hai quán nhậu nôỉ tiếng bạn hãy ghé qua : “Lord Nelson” và “Fortune of war”.

Ngoài ra, còn có rất nhiều ngôi nhà được ghi tên vào “Sổ di sản bang New South Wales”.

Khu lịch sử ở The Rocks

Khu phố cổ the rocks

Khu phố cổ the rocks (Nguồn www.australia.gov.au)

Khi đến khu lịch sử The Rocks, du khách sẽ được nếm thử một “pint” bia ủ của địa phương.

Du khách có thể thưởng thức nhạc sống tại quán bar – nơi . Quán bar là nơi những người lính, các thủy thủ và công nhân bốc vác ăn mừng và uống bia cho quên đi sầu khổ của cuộc đời trong những năm 1800.

Thông qua những lời kể của hướng dẫn viên, du khách sẽ tưởng tượng ra được cuộc sống xưa. Cuộc sống  khổ cực và sự đấu tranh chống lại cái nghèo được tái hiện chi tiết. Du khách sẽ như đắm mình vào hoàn cảnh của họ khi đi giữa những ngôi nhà lịch sử và những quán rượu.

Khu hiện tại The Rocks

Khu hiện tại ở đây chính là những cửa hàng và những phòng trưng bày tráng lệ. Bạn có thể mua được những món quà lưu niệm ý nghĩa tại cửa hàng.

Nơi đây còn nổi tiếng với khu chợ “thứ bảy”. Chợ thứ bảy là nơi có hàng trăm gian hàng nhộn nhịp. Các cửa hàng bán từ những món gia vị cho các món ăn thổ dân. Nhiều cửa hàng bán những món trang sức làm bằng thủ công. Vào những dịp cuối tuần, người dân và du khách sẽ đến khu phố The Rocks để xem triển lãm. Du khách có thể dạo phố, ăn nhậu, tham gia vào một vài lễ hội sôi động.

Tổng hợp

Khu phố cổ The Rocks
5 (100%) 2 Đánh giá