Hải đăng Norah Head– Biểu tượng ngoạn mục nhất của Central Coast

Ngọn hải đăng Norah Head là một biểu tượng ngoạn mục nhất của Central Coast (Úc). Đây là một địa điểm tuyệt vời để khám phá và du lịch.

Thông tin về Hải đăng Norah Head?

Ngọn hải đăng Norah Head ( Nguồn icentralcoast.com )

Ngọn hải đăng Norah Head ( Nguồn icentralcoast.com )

Hải đăng Norah Head là một ngọn hải đăng đang hoạt động nằm ở Norah Head. Đó là một mũi đất ở Bờ biển miền Trung, New South Wales (Úc), gần Toukley.

Đây là ngọn hải đăng được xây theo phong cách James Barnet. Ngọn hải đăng cũng là hải đăng cuối cùng được xây dựng ở New South Wales.

Hải đăng Norah chính thức được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1903. Nó được điện khí hóa vào năm 1961, được tự động hóa và khử từ năm 1994. Hải đăng Norah Head kỷ niệm một trăm tuổi vào năm 2003.

Kiến trúc Hải đăng Norah Head

Bên ngoài

Ngọn hải đăng là một tòa tháp cao 27.5m, được làm từ các khối bê tông.Bên trong tòa tháp là 96 bậc dẫn đến phòng trưng bày.  Cầu thang được làm bằng bê tông với các mặt phẳng đá phiến, lan can bằng gang và đồng thau. Trên đỉnh tháp là một phòng trưng bày và ban công đá xanh với lan can gunmetal. 

Phòng đèn lồng nằm trên phòng trưng bày. Nó được làm bằng kim loại và thủy tinh, được bao quanh và bảo vệ bởi các tấm ốp bằng nhôm và nhựa. Nó có một sàn sắt bao quanh kính giúp giữ sạch.

Tầng trệt có một cửa ra vào được làm bằng gỗ tuyết tùng với đèn chiếu sáng và đèn quạt. Có một bản khắc trên cửa kính là “Olim Periculum Nunc Salus”. Phía trên cánh cửa là dòng chữ “• A1903D •”. 

Tầng đầu tiên bao gồm một hành lang lối vào và hai phòng. Một là phòng báo cáo được sử dụng cho công việc hành chính, lưu trữ hồ sơ và nhật ký. Nó hiện đang được sử dụng như một phòng phát thanh.

Phòng thứ hai chứa đồ dự phòng. Hiện tại nó chứa các bộ điều khiển điện, bao gồm các cảm biến chịu trách nhiệm khởi động ánh sáng. Nó cũng chứa pin dự phòng, máy phát điện diesel dự phòng và bình nhiên liệu, cũng như một xưởng nhỏ.

Các phần trong khu phức hợp

Các phần trong khu phức hợp bao gồm một ngôi nhà tranh, một khu vườn và nhà song lập. Cả hai đều được xây dựng từ các khối bê tông và ban đầu có mái ngói đất nung “hoa văn” . 

Một cấu trúc khác tại khu phức hợp là một nhà tín hiệu nhỏ, được xây dựng như một nhà cờ cho cột cờ gỗ. Nó được xây dựng với các cấu trúc ban đầu vào năm 1903. 

Tủ khóa cờ hiện chứa cờ tín hiệu hàng hải. Cột cờ gỗ đã được gỡ bỏ, và phần còn lại của nó là một bệ bê tông và thép, bốn điểm neo bê tông và sắt.

Hải đăng Norah Head

Norah Head ( Nguồn icentralcoast.com )

Khu phức hợp có các bể nước ngọt dưới lòng đất và ngưng tụ bên dưới tháp. Khoảng 100 mét trên ngọn đồi đã từng có một trạm thời tiết, một trạm cho đảo Montague ở phía nam và đảo Nam Sol Đơn ở phía bắc. Báo cáo từng được thu thập và gửi đến Cục thời tiết ở Sydney.

Lưu trú ở đâu khi tham quan ngọn hải đăng Norah Head?

Du lịch Úc , đến đây, bạn có thể ở lại trrong hai Quarters Keepers. Chổ nghỉ ở ngọn hải đăng được trang bị đầy đủ. Dịch vụ được xếp hạng 4 sao, mỗi phòng đều có ba phòng ngủ và không gian rộng rãi.

Vị trí tuyệt đẹp này là một nơi nghỉ ngơi lãng mạn, riêng tư và hoàn hảo. Bạn có thể dành thời gian ở đây để khám phá các căn cứ của ngọn hải đăng lúc rảnh rỗi. Các bãi biển xung quanh cũng có những khu cực hoang sơ, hẻo lánh hoặc nhiều chỗ vui chơi phù hợp với gia đình.

Hướng dẫn tham quan hải đăng Norah Head

Để tham quan ngọn hải đăng Noral, bạn cần đặt một tour du lịch có hướng dẫn của ngọn hải đăng. Tour sẽ đưa bạn leo lên 96 bậc thang và tận hưởng tầm nhìn 360 độ từ ban công tháp, với các tour du lịch hàng ngày. Thời gian tham quan là 10 giờ sáng đến 1 giờ 30 phút. Tour hoạt động hằng ngày.

Ngọn hải đăng Norah Head (Úc) chắc chắn là một địa điểm tuyệt vời để tìm đến làm lễ cưới, chụp ảnh hay nghỉ dưỡng tuyệt vời cho bạn.

Tổng hợp.

Hải đăng Norah Head– Biểu tượng ngoạn mục nhất của Central Coast
5 (100%) 1 Đánh giá