Chợ cá Sydney

Chợ cá Sydney là chợ cá lớn nhất Nam Bán cầu, có sàn đấu giá hải sản của các mối bán buôn thu hút khách đến xem mỗi tuần.

Chợ cá Sydney (Australia) là một trong những điểm đến hàng đầu ở thành phố này, chỉ sau nhà hát Opera Sydney và cầu Harbour nổi tiếng. Đây cũng là khu chợ cá lớn thứ 3 thế giới, nằm trên bờ biển Blackwattle Bay ở Pyrmont, cách trung tâm Sydney 2 km về phía Tây.

Vài nét về chợ cá Sydney

Sydney Fish Market

Sydney Fish Market ( Nguồn ảnh architectureau.com )

Chợ cá Sydney được thành lập năm 1945 trên vùng vịnh Blackwattle, Pyrmont. Nơi đây cách trung tâm thành phố Sydney khoảng 2km về hướng Tây. Chợ cá sau hàng chục năm phát triển đã trở thành chợ cá lớn nhất của Úc và cả Nam Bán cầu. Chợ cá Sydney là ngôi chợ cá lớn thứ ba trên thế giới. Chợ có cảng cá và sàn đấu giá hải sản của các mối bán buôn vào mỗi sáng hàng tuần.

Cách đi đến chợ cá Sydney

Hải sản tươi ngon tại chợ cá Sydney.

Hải sản tươi ngon tại chợ cá Sydney ( Nguồn ảnh architectureau.com )

Du lịch Úc, đi đến Chợ cá Sydney cũng đơn giản, bạn sử dụng Light Rail để di chuyển tới đây. Light Rail là line màu đỏ duy nhất di chuyển trên đường phố bình thường, nhưng có đường ray như tàu lửa. Light Rail ở Sydney có ký hiệu là chữ L trong vòng tròn màu đỏ. Các bạn chỉ cần bắt Light Rail từ ga gần nhất để tới ga Fish Market. Ngoài ra, Light Rail cũng có thể bắt từ nhà ga Central.  Xuống Light Rail ở đây, bạn đi bộ một đoạn 5-10 phút, là có thể tới Chợ cá Sydney.

Ngoài ra thì các bạn cũng có thể sử dụng Bus để di chuyển tới đây. Bạn có thể bắt Bus 501, hoặc Bus 389, cả hai tuyến bus này để có trạm dừng gần Chợ cá Sydney.

Hoạt động tại chợ cá

Chợ mở cửa từ 7h đến 16h30 với nhiều quầy bán lẻ.

Ước tính, mỗi ngày có 50-55 tấn hải sản các loại được tiêu thụ tại chỗ và xuất đi khắp nơi trên thế giới. Có hơn 100 loại hải sản được đánh bắt trực tiếp từ Australia, New Zealand. Hải sản từ khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng được tiêu thụ tại chợ cá Sydney này.

Tại chợ cá Sydney, bất kỳ du khách nào cũng có thể tìm hiểu về nguồn gốc hải sản trong chợ. 

Chợ cá Sydney cũng nổi tiếng bởi một trường học dạy nấu các món hải sản cùng các kiến thức về hải sản. Mở cửa năm 1989, đến nay trường thu hút khoảng 13.000 học viên mỗi năm. Nhiều đầu bếp hàng đầu nước Úc đã được đào tạo tại đây. Có nhiều phương pháp giàng dạy kết hợp với thực tiễn về nghề đầu bếp và chế biến hải sản.

Điều hấp dẫn du khách ở đây là cùng với những mặt hàng tươi sống thì nhiều món ăn được nấu chín cũng được bày bán. Khách mua được làm nóng ăn có thể tại chỗ hoặc mang về nhà

Tổng hợp

Chợ cá Sydney
5 (100%) 2 Đánh giá