Cầu cảng Darling – Sydney

Cảng Darling nằm ở trung tâm thành phố Sydney. Bất kể là ngày hay đêm, tại đây luôn mang không khí tấp nập đông vui với những hoạt động giải trí sôi nổi. Xung quanh vịnh còn có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng. Bất kì hoạt động nào tại đây cũng đều không thể bỏ lỡ.

Cầu cảng Darling

Cầu cảng Darling

Cầu cảng Darling Nguồn davebutcher.co.uk

Cầu cảng Darling cách trung tâm mua sắm Queen Victoria và cầu cảng Sydney không xa. Nhưng cách đây không lâu, cầu cảng Darling vẫn còn được biết đến là một sân ga cũ. Nơi đây là một bến tàu bỏ hoang cùng với những người thất nghiệp. 
Buồn hơn, nơi đây còn từng được biết đến với tên gọi: “The Hungry mile” . The Hungry mile là tạm dịch là Con đường đói khát. Điều này là nỗi buồn của Sydney phát triển lộng lẫy, xa hoa.

Darling Habour được xây dựng vào năm 1988 và là một trung tâm giải trí quan trọng nhất của Sydney. Ngày 4/5/1988, Nữ hoàng Elizabeth II đã đã chính thức tuyên bố mở cửa Darling Harbour và từ đó đến nay đã có hơn 300 triệu khách du lịch đã đặt chân đến nơi này. Đây còn là nơi tổ chức những lễ hội văn hóa lớn của nhiều sắc tộc như ngày quốc khánh Úc 26/1, lễ Phục sinh…v.v.Được đặt theo tên một cựu thống đốc bang New South Wales, khu Darling Harbour mang đến vô số hoạt động dành cho du khách. Tại đây có các khu vườn công cộng và lối đi dạo, nhà hàng, quán bar và khách sạn cùng các điểm du lịch chính như Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc, Thủy cung Sea Life Sydney và Vườn bách thú Wild Life Sydney.

Thông tin cho bạn

Du lịch Úc, từ bến cảng Trung tâm, bạn sẽ thấy có nhiều chuyến tàu, phà đến Darling. Chỉ cần đọc kỹ hướng dẫn sẽ tìm thấy. Mua vé ngay tại phòng vé bên ngoài.

Tip khi khám phá Cảng Darling

Để được giảm giá tại một số điểm du lịch hàng đầu của Darling Harbour, như Sea Life Sydney

Aquarium và Imax Sydney, bạn hãy cân nhắc mua vé tại Sydney Attraction Pass. Sydney Attraction Pass là nơi cũng cung cấp các ưu đãi trên xe buýt Hop-on Hop-off và các điểm tham quan khác của Sydney như Vườn thú Taronga.

Nếu bạn có kế hoạch dành cả ngày tham quan quanh thành phố, bạn có thể mua vé cho Sydney và Tour Hop-on Hop-off hoặc Sydney Harbour Hop-on Hop-off Cruise, sẽ đưa bạn đến Darling Harbour cũng như các điểm du lịch hàng đầu khác của thành phố.

Các phương tiện di chuyển đến cảng Darling

Bằng tàu hỏa: Đi tàu đến Ga Town Hall và đi theo hướng Nam lên Đường Bathurst về phía Cảng Darling.

Bằng xe buýt: Xe buýt khởi hành thường xuyên từ trung tâm thành phố. Xuống xe tại các đường Bathurst, Liverpool, Market, Park hoặc Druitt.

Bằng taxi nước: Taxi nước Úc khởi hành từ The Rocks, Circular Quay, Nhà hát lớn và Công viên Luna.

Bằng thuyền riêng: Darling Harbour có bến du thuyền cho các tàu cá nhân.

Bằng phà: Bắt một chuyến phà đến cảng Darling từ Circular Quay và xuống tàu tại King Street Wharf hoặc Pyrmont Bay Wharf

Những địa điểm du lịch tại cảng Darling Sydney

Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Úc
Địa chỉ: 2 Phố Murray, Cảng Darling

Sở thú WILD LIFE Sydney

Thủy cung SEA LIFE Sydney
Địa chỉ: 1-5 Wheat Road, Darling Harbour, Sydney

Bảo tàng sáp Madame Tussauds
Địa chỉ: Đường Wheat, Cảng Darling, Sydney

Vườn Hữu nghị Trung Quốc
Địa chỉ: Pier Street, Darling Harbour, Sydney

Tổng hợp

Cầu cảng Darling – Sydney
5 (100%) 2 Đánh giá