Xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc

Hãy đến thăm tòa nhà từng là nơi chế tạo tiền xu của đất nước để tìm hiểu về quy trình sản xuất và khám phá bộ sưu tập tiền xu khổng lồ được trưng bày tại đây.

Lịch sử hình thành xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc được Hoàng tử Philip, Công tước xứ Edinburgh, khánh thành vào năm 1965. Xưởng hình thành trước khi đồng đô la Úc được phát hành vào năm 1966. Xưởng đúc tiền này là nơi chế tạo từng đồng xu đang được lưu thông. các huy chương và đồng xu kỷ niệm cũng được đúc tại đây. Giấy bạc không được sản xuất tại đây mà được sản xuất tại Note Printing Australia. Note Printing Australia là cơ quan in giấy bạc Úc .

Khám phá xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc

Hãy khám phá xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc để quan sát mọi hoạt động tại nhà máy. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng Bộ sưu tập tiền xu quốc gia. Ban cũng có thể chọn một món đồ lưu niệm tại cửa hàng quà tặng.

Du khách có thể tham gia chuyến tham quan miễn phí quanh xưởng để ngắm nhìn các chuyên gia và robot chế tạo số lượng tiền xu khổng lồ trong mỗi ngày làm việc.

Xưởng đúc tiền hoàng gia Úc

Xưởng đúc tiền hoàng gia Úc ( Nguồn www.abc.net.au )

Xưởng đúc tiền này đã chế tạo hơn 15 tỉ tiền xu kể từ khi được thành lập. Xưởng có thể sản xuất tối đa 2 triệu tiền xu trong một ngày. Hãy đến nhà hát để xem một đoạn phim ngắn về quy trình sản xuất tiền xu. Du khách sẽ được ngắm nhìn nhà máy từ trên cao tại phòng quan sát. Du khách sẽ ngay lập tức bị ấn tượng bởi một trong những robot công nghiệp mạnh mẽ nhất thế giới, Titan. Bạn sẽ được chứng kiến quy trình chuyển đổi từ một miếng kim loại thành đồng tiền.

Hãy tự đúc cho mình đồng xu $1 tại máy ép dành cho du khách. Sau đó khám phá Bộ sưu tập tiền xu quốc gia. Bộ sưu tập này sở hữu một số đồng xu đầu tiên lưu hành tại Úc và đồng đô la “có lỗ thủng” cổ từ đầu thế kỷ 19. Du khách cũng sẽ tìm thấy nhiều phiên bản khác nhau của đồng xu Úc trải suốt chiều dài lịch sử đất nước. Các đồng xu giả và phiên bản đặc biệt cũng được trưng bày tại xưởng đúc tiền.

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc có bán đồng xu kỷ niệm. Thậm chí bạn sẽ tìm thấy huy chương và bộ quà tặng cho du khách. Tại đây có nhiều chủ đề đa dạng, từ bộ xu động vật đến phiên bản lướt sóng và các môn thể thao.

Hướng dẫn cách đến xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc nằm ở vùng ngoại ô Deakin, cách khu thương mại trung tâm của Canberra khoảng 6,5 km (bốn dặm). Các tuyến xe buýt ACTION từ khu thương mại trung tâm có bến đỗ ngay tại xưởng đúc tiền. Du khách được đỗ xe miễn phí.

Xưởng đúc tiền mở cửa hàng ngày trừ Thứ Sáu tuần Thánh và Ngày Giáng sinh, nhưng nhà máy thường nghỉ làm vào dịp cuối tuần. Các chuyến tham quan được tổ chức hai lần một ngày, mọi ngày trong tuần trừ Chủ Nhật. Không mất phí vào cửa.

Xưởng đúc tiền hoàng gia Úc

Xưởng đúc tiền hoàng gia Úc ( Nguồn www.abc.net.au )

Tổng hợp

Xưởng đúc tiền Hoàng gia Úc
5 (100%) 1 Đánh giá