Tòa nhà Quốc hội mới - Canberra

Canberra là quốc gia duy nhất trên thế giới mở Tòa nhà quốc hội mới cho công chúng. Nằm ở trung tâm của thủ đô Canberra, đây là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất trong lịch sử kiến ​​trúc trên thế giới. Hãy chiêm ngưỡng quy mô, kiến trúc và nghệ thuật thiết kế của tòa nhà nơi các chính trị gia Úc đưa ra những quyết định quan trọng.

Lịch sử hình thành

Tòa nhà quốc hội mới - Canberra

Tòa nhà quốc hội mới – Canberra ( Nguồn trekearth.com )

Tòa nhà Quốc hội của Úc là một công trình nổi bật tại thủ đô Canberra. Tòa nhà này nằm ngay tại trung tâm của thành phố với diện tích sàn ấn tượng 25 hecta (62 mẫu Anh). Tác giả của công trình này là một công ty kiến trúc có trụ sở tại New York, Mitchell & Giurgola. Công ty này đã đánh bại 329 đối thủ từ 28 quốc gia trong một cuộc thi do Chính phủ Úc tổ chức. Công trình được khởi công vào năm 1981 và được Nữ hoàng Elizabeth II chính thức khánh thành vào năm 1988.

Tòa nhà Quốc hội mới của Úc được xây dựng trong vòng 7 năm với sự tham gia của 10.000 người. Kể từ khi mở cửa, hơn 30 triệu du khách đã tới tham quan công trình thế kỷ này. Hiện tại, tòa nhà không còn mới nữa, năm 2018 là kỷ niệm 30 năm ngày khai trương tòa nhà.

Đặc điểm của Tòa nhà Quốc hội mới

Có bao nhiêu người trong Nhà Quốc hội mới?

Trong một ngày, có khoảng 4.000 người làm việc bên trong Tòa nhà Quốc hội. 226 đại biểu quốc hội, các nghị sĩ, bốn phòng nghị viện và Phòng báo chí làm việc tại đây.

Bể bơi

Bể bơi nằm ở trung tâm của tòa nhà, ngay dưới cột cờ, và được làm bằng đá granit. Âm thanh của dòng nước được cố tình tạo ra để che giấu các các cuộc trò chuyện bí mật ở gần đó.

Tiền sảnh được trang trí bằng đá cẩm thạch

Tòa nhà Quốc hội mới được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu khác nhau. Tiền sảnh được trang trí bằng đá cẩm thạch với đá vôi màu đen, và hóa thạch của các loài sinh vật biển tồn tại từ khoảng 345 triệu năm trước. Tới đây, bạn sẽ tìm thấy các loài san hô cổ, bọt biển, huệ biển và hoa phượng biển.

Tiếng ồn bí ẩn xuất phát từ đâu?

Khi tham gia hành trình tour du lịch Úc đến thăm quan Tòa nhà Quốc hội, bạn sẽ thấy 2,700 là số lượng đồng hồ được lắp bên trong Tòa nhà Quốc hội mới. Đồng hồ có hai chiếc đèn nhấp nháy (màu đỏ cho Thượng viện, màu xanh lá cây cho Hạ viện) để báo cho các nghĩ sĩ khi họ được yêu cầu vào phòng. Khi đèn sáng, chiếc chuông sẽ kêu thông qua những chiếc loa được đặt trong tòa nhà (bao gồm cả sân trong). Thậm chí đèn còn được đặt trong hồ bơi của tòa nhà.

Great Verandah

Great Verandah là mặt trước của Tòa nhà Quốc hội mới. Nó được trang trí bởi bức tranh khảm dài 196 m2 của nghệ sĩ thổ dân Michael Nelson Jagamara. Bức tranh này mô tả nền văn minh cổ xưa của Australia.

Các tác phẩm nghệ thuật

Tòa nhà Quốc hội mới Canberra

Tòa nhà Quốc hội mới Canberra ( Nguồn trekearth.com )

Canberra là trung tâm văn hóa quan trọng nhất, sở hữu rất nhiều phòng trưng bày và viện bảo tàng. Bên trong Tòa nhà Quốc hội mới trưng bày hơn 6500 hiện vật và là một trong những bộ sưu tập nổi tiếng nhất nước Úc.

Khi du lịch Úcđến thăm quan Tòa nhà Quốc hội mới, bạn sẽ thấy 2,700 là số lượng đồng hồ được lắp bên trong Tòa nhà. Đồng hồ có hai chiếc đèn nhấp nháy (màu đỏ cho Thượng viện, màu xanh lá cây cho Hạ viện) để báo cho các nghĩ sĩ khi họ được yêu cầu vào phòng. Khi đèn sáng, chiếc chuông sẽ kêu thông qua những chiếc loa được đặt trong tòa nhà (bao gồm cả sân trong). Thậm chí đèn còn được đặt trong hồ bơi của tòa nhà.

Great Verandah

Great Verandah là mặt trước của Tòa nhà Quốc hội mới. Nó được trang trí bởi bức tranh khảm dài 196 m2 của nghệ sĩ thổ dân Michael Nelson Jagamara. Bức tranh này mô tả nền văn minh cổ xưa của Australia.

Các tác phẩm nghệ thuật

Canberra là trung tâm văn hóa quan trọng nhất, sở hữu rất nhiều phòng trưng bày và viện bảo tàng. Bên trong Tòa nhà Quốc hội trưng bày hơn 6500 hiện vật và là một trong những bộ sưu tập nổi tiếng nhất nước Úc.

Tổng hợp

Tòa nhà Quốc hội mới – Canberra
5 (100%) 1 Đánh giá