Thư viện quốc gia Úc

Khám phá các bộ sưu tập của thư viện tham khảo lớn nhất nước Úc để tìm sách truyện của cả thế giới, bản đồ Châu Âu sơ khai và tư liệu từ các nhà thám hiểm đầu tiên.

Tìm hiểu chung về Thư viện quốc gia Úc

Thư viện quốc gia Úc là thư viện tham khảo toàn diện nhất tại quốc gia này. Thư viện được thành lập vào năm 1901 với tư cách là Thư viện Quốc hội quốc gia. Nơi đây trở thành Thư viện quốc gia vào năm 1960. Bộ sưu tập của thư viện gồm có các tác phẩm và tư liệu văn học Châu Á.. Những cuốn sách và bản thảo quý hiếm cùng nhiều bức ảnh, bản đồ, tranh vẽ, nhạc và video.

Thư viện quốc gia Úc

Thư viện quốc gia Úc ( Nguồn visitcanberra.com.au)

Tham quan thư viện

Các khu lưu trữ

Hãy dạo qua các khu lưu trữ, chọn cho mình một tác phẩm hấp dẫn và ngồi lại tại phòng đọc để cảm thụ. Có hơn 10 triệu đầu sách trong danh mục thư viện. Du khách chắc chắn sẽ tìm được nội dung phù hợp sở thích. Khu vực tạp chí định kỳ có bản sao của tờ báo đầu tiên in bằng tiếng Úc. Khu lưu trữ cũng có vô số ấn bản nước ngoài khác. Khám phá khu lưu trữ bản thảo để được ngắm nhìn những viên ngọc quý như nhật ký của Thuyền trưởng Cook. Du khách cũng sẽ tìm thấy các tài liệu gốc do vị thủ tướng đầu tiên của nước Úc biên soạn.

Trang bị kiến thức về lịch sử Thổ dân tại khu Bản địa hoặc tìm hiểu các câu chuyện dân gian cổ xưa thông qua bộ sưu tập Lịch sử truyền miệng và Luật dân gian. Khu Lịch sử và văn hóa Châu Á sở hữu lượng tư liệu khổng lồ đến từ Nhật Bản, Trung Quốc và các quốc gia khác trong khu vực. Tại Thư viện quốc gia Úc, du khách sẽ tìm thấy các cuốn kinh Phật từ thế kỷ 12 cũng như nhiều tác phẩm nghệ thuật và bản báo cáo của các hội truyền giáo.

Phòng bản đồ 

Hãy sang phòng bản đồ để ngắm nhìn bản đồ bờ biển nước Úc đầu tiên do người Hà Lan vẽ. Các kế hoạch quân sự, tập bản đồ cũ và danh mục đường phố cũng được trưng bày tại đây. Tại khu lưu hình ảnh, du khách sẽ bị cuốn hút bởi những bức ảnh và tranh vẽ lịch sử. Các vũ công và người yêu thích nghệ thuật biểu diễn hẳn sẽ không thể bỏ qua bộ tư liệu tuyển chọn được thu thập từ những chuyến lưu diễn của nhiều đoàn nhạc kịch tại Úc.

Thư viện Quốc gia Úc

Thư viện quốc gia Úc ( Nguồn visitcanberra.com.au)

Thư viện quốc gia Úc cũng phục vụ các chuyến tham quan có hướng dẫn và tổ chức nhiều triển lãm đặc biệt trong cả năm. Thư viện cách Tòa nhà Quốc hội khoảng 1,6 km (một dặm). Thư viện có một vài bãi đỗ xe tính phí dành cho du khách. Các tuyến xe buýt ACTION từ khu thương mại trung tâm của Canberra có bến đỗ ngay tại đây và nhiều điểm du lịch chính khác.

Thư viện mở cửa hàng ngày trừ Thứ Sáu tuần Thánh và Ngày Giáng sinh. Không mất phí vào cửa và thư viện cũng có một quán café, hiệu sách và một số phòng đọc bên trong ..

Tổng hợp.

Thư viện quốc gia Úc
5 (100%) 1 Đánh giá