Ẩm Thực Ở Sydney Níu Chân Du Khách Thập Phương

Trong các thành phố ở Úc thì Sydney là điểm đến bật nhất ở xứ sở Kangaroo. Đến quốc gia này, nếu không thé tham quan và thưởng thức món ăn ở Sydney thì quả là một thiếu sót đấy!

Đến nước Úc và dừng chân ở Sydney, bạn sẽ được tự do tham quan, mua sắm mua sắm mà còn được thưởng thức các món ngon nổi tiếng ở thành phố Sydney. Vậy nếu khi nào thấy đói bụng, bạn hãy ghé qua các nhà hàng và địa chỉ ẩm thực như dưới đây nhé.

Bạn có thể thưởng thức Cá sấu Úc nướng, Bò Tasmania nướng, Thịt Kanguru, Nhộng mối, Bush Tucker… khi đến bất cứ nhà hàng nào bạn muốn trong lòng thành phố Sydney.

Thành phố Sydney

Thành phố Sydney

Nếu hỏi thăm người bản địa bạn sẽ biết được những địa chỉ ẩm thực ngon nhất tại thành phố Sydney. Nói về những thức ăn ngon nhất tại Sydney, tất cả mọi người đều có cảm xúc đặc biệt về một nhà hàng, một món ăn mà họ đã từng gặp ở đây.

Nhà hát Opera Sydney dành cho ai mê mẩn nghệ thuật? Đi vườn hái nho cho những người yêu thiên nhiên? Vậy đâu mới là thánh đường cho những kẻ sành ăn thích du lịch? Gõ cửa ngay các địa điểm phục vụ những món ăn lạ, đẹp và ngon miệng nhất định phải thử ở Sydney dưới đây nhé! Ăn gì ở Sydney đây ta?

Hamburger củ dền độc đáo

Bạn gần như có thể ăn hamburger trên khắp thế giới, ở tất cả các thành phố, nhưng không nơi nào “nhét” thêm một lát củ dền đỏ vào trong phần bánh kèm, ngay bên trên phần thịt bò Úc băm ngon bắt miệng. Món hamburger không chỉ là một món ăn phải thử ở Sydney, mà nó còn là đại biểu của tinh thần sáng tạo ẩm thực của người Úc.

Hamburger củ dền độc đáo ở Sydney

Hamburger củ dền độc đáo ở Sydney

Cũng giống như các chiếc hambuger phổ biến trên thế giới, món ăn này của xứ sở chuột túi cũng được làm từ bánh mì tròn kẹp rau xà lách, cà chua, thịt bò, phô mai… và thêm tương cà chua, tương ớt hay mayonnaise. Điểm khác biệt độc đáo chính là, nó có thêm một hoặc vài lát củ dền đỏ. Tùy theo từng nơi hay đầu bếp chế biến, mà họ có thể xắt lát củ dền hay xắt nhỏ để cho thêm vào hambuger. Vị ngọt của củ dền làm cho món hambuger có thêm phần lạ lẫm, không giống một món bánh kẹp ăn nhanh thông thường. Màu sắc bắt mắt cũng góp một phần tạo nên nét độc đáo cho món ăn này của nước Úc.

Địa chỉ thưởng thức: Burgerman, 116 Surrey St., Darlinghurst

Bánh Pavlova

Nhiều người vẫn tranh cãi nguồn gốc ra đời của bánh Pavlova là đến từ Úc hay đến từ New Zealand. Thế nhưng nếu bỏ qua điều “nhức đầu” này thì món bánh Pavlova vẫn là một trong những món ăn phải thử ở Sydney. Nếu bạn dạo quanh một vòng để tìm hiểu về ẩm thực Sydney, chắc chắn gần như sẽ thấy “bóng dáng” món bánh này trong tất cả các danh sách.

Bánh Pavlova

Bánh Pavlova

Tuy đơn giản, nhưng đó lại chính là điểm chinh phục vị giác của rất nhiều người của món bánh Pavlova. @woman&home
Pavlova là một món tráng miệng phổ có lớp vỏ giòn và bên trong lại mềm, nhẹ. Nó thường được trang trí với kem và trái cây tươi như dâu, việt quất… Điểm đặc biệt là bạn có thể thưởng thức nó ngay tại tiệm bánh và nhà hàng, hoặc mua nó dưới dạng đóng gói để ăn sau tại hầu hết các chuỗi siêu thị lớn ở Sydney.

Địa chỉ thưởng thức: Pavlova Pantry, 351 Rocky Point Road, Sans Souci

Pizza hải sản

Có lẽ khi nhắc đến pizza, người ta thường nhớ Ý hoặc Mỹ nhiều hơn. Thế nhưng điều đó không có nghĩa món ăn này không thể gắn liền với ẩm thực Sydney. Bạn hãy đừng ngạc nhiên khi pizza lại là một trong những món ăn phải thử ở Sydney, thật sự đấy!

Pizza hải sản

Pizza hải sản

Món pizza hải sản này với lớp đế bánh được phủ đầy ắp các loại hải sản tươi ngon nhất được đánh bắt lên từ vừng biển của Úc. Thật không ngạc nhiên với sự ra đời của món bánh pizza này, bởi nước Úc được thiên nhiên ưu ái ban tặng đường bờ biển trải dài, cung cấp nguồn hải sản tươi ngon vô cùng phong phú. Điểm xuyết thêm một vài lát ớt, sốt cà chua và thưởng thức cùng một ít bia hoặc rượu Chardonnay ướp lạnh – đây chính là món ngon ở Sydney bạn không nên bỏ lỡ.

Địa chỉ thưởng thức: Made in Italy, 104 Miller St., Pyrmont

Chuột túi nướng

Ăn gì ở Sydney cho độc đây ta? Biểu tượng của nước Úc, thế nhưng vẫn có thể là một món ăn đặc sản đại diện cho quốc giá này, bạn nghĩ sao? Thịt chuột túi có lượng chất béo thấp, tốt cho sức khoẻ; thế nhưng khi chế biến sẽ dễ bị khô. Vậy nên, thông thường món chuột túi nướng này sẽ được chế biến tái, ở mức rare hoặc medium hoặc nướng một mặt để tránh cho phần thịt bị mất nước.

Chuột túi nướng

Chuột túi nướng

Thịt Kangaroo khi chế biến sẽ rất dậy mùi nếu kết hợp với tỏi, hạt tiêu, cây bách xù, hương thảo và trái cây như mận, nho đỏ và cam. Đặc biệt, từng thớ thịt mềm nhưng vẫn còn dai chứ không bở, quyện với gia vị đậm đà chính là điểm cộng chinh phục hoàn toàn tất cả những ai thưởng thức nó. Thịt chuột túi cũng có thể chế biến theo cách xào, luộc, nấu canh, hầm, làm xúc xích… nhưng trong tất cả, món nướng vẫn luôn được yêu thích nhất.

Địa chỉ thưởng thức: I’m Angus Steak House, The Promenade, Cockle Bay Wharf, Sydney

Thịt cá sấu

Thịt cá sấu tuy không phải món ăn độc nhất vô nhị của đất nước mùa hè ngược, thế nhưng thịt cá sấu vẫn được xem là một trong những biểu tượng ẩm thực gắn liền với Úc. Thịt của nó được chế biến theo cách địa phương, thông thường phổ biến nhất là nướng. Trước khi nướng, thịt cá sấu sẽ được ướp kỹ nhiều loại gia vị như chanh, dầu ô liu, muối, tỏi và hạt tiêu trong vài giờ. Sau đó từng miếng thịt được nướng trên lửa hồng đến khi vừa chín tới (Medium hoặc rare). Đặc biệt, phần đuôi của cá sấu được đánh giá là ngon nhất vì thịt phần này chắc và vô cùng thơm ngon.

Thịt cá sấu

Thịt cá sấu

Địa chỉ thưởng thức: The Australian Heritage Hotel, 100 Cumberland St., The Rocks

Ẩm Thực Ở Sydney Níu Chân Du Khách Thập Phương
Đánh giá bài viết này