Tìm hiểu về phương tiện di chuyển ở Phuket Town – Du lịch Thái Lan

Để tham quan vùng đảo Phuket, đến những bãi cát trắng trải dài, lượn lờ trên những con đường đầy nắng, trước tiên bạn phải biết về một số thông tin du lịch. Ở bài này, Du Lịch Việt Nam sẽ giới thiệu về những phương tiện di chuyển ở Phuket Town.

Đi và đến sân bay

Bỏ qua những gì cò sân bay nói, bạn hãy đi xe buýt sân bay của chính phủ có màu cam sáng. Mỗi giờ có 1 chuyến. Xe chạy giữa sân bay và Phuket Town (100B / một giờ) qua Đài tưởng niệm Heroines từ 6 giờ 30 đến 8 giờ 30. Taxi từ sân bay đến Phuket Town có phí 550B.

  • Website: www.airportbusphuket.com

Phương tiện di chuyển ở Phuket

Xe buýt

Hầu hết minivan được sử dụng ở bến xe buýt Phuket 1. Từ đây, “xe buýt địa phương” (thường là minivan) sẽ chạy tới Patong (50B), các chuyến từ 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Xe buýt liên bang khởi hành từ bến xe buýt Phuket 2, đi 4km về phía bắc của Phuket Town. Taxi hay xe tuk-tuk chạy ở Phuket Town mất 300B.

Xe máy và xe hơi

Đường Oassada có các cơ quan cho thuê xe giá rẻ. Pure Car Rent là một sự lựa chọn ở trung tâm tuyệt vời cho du khách. Ô tô giá khoảng 1200B mỗi ngày (bao gồm cả bảo hiểm). Giá sẽ giảm trong mùa thấp điểm và cho thuê hơn ba ngày.

  • Điện thoại: 076 211002
  • Địa chỉ: 75 Oassada
  • Website: www. purecarrent.com
  • Giờ mở cửa: 8:00 – 19:00

Oates thường tốt hơn ở những khu vực địa phương hơn là những nơi quốc tế nổi tiếng, có bàn làm việc tại sân bay). Bạn có thể tìm thấy những giao dịch của các công ty quen thuộc nếu bạn đặt chỗ trước.

Bạn có thể thuê xe máy trên đường Oassada, trong đó có Ture Car Oent, hoặc từ vô số nơi tại các bãi biển, khoảng 250B đến 300B mỗi ngày. Xe trên 125cc có thể thuê tại các cửa hàng trên Patong, Kata, Oawai và Karon, Minivan.

Từ bến xe buýt Phuket 1, đường Phang Nga, cách trung tâm Phuket Town 500m về phía đông, minivan chạy tới các điểm đến trên khắp miền nam Thái Lan. Lịch trình bao gồm:

Địa Điểm Phí (B) Thời Gian (Giờ)
Hat Yai 360 7
Ko Lanta 280 5
Krabi 140 3
Surat Thani 200 4

Sorngtaaou và Tuk-tuk

Xe buýt cỡ lớn sorngtaaou chạy thường xuyên từ đường Oanong gần chợ đến những bãi biển của Phuket (mỗi người 25B đến 40B, hành trình mất 30 phút đến 1 giờ), khởi hành từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối. Nếu không bạn sẽ phải thuê một xe tuk-tuk đến những bãi biển, mà chi phí tầm 400B  với Rawai, Kata và Ao Bang Thao, 500B với Patong, Karon và Surin hoặc 600 B đến Kamala. Hoặc bạn có thể đi bằng taxi.

Để đi vòng quanh thị trấn, người lái xe tuk-tuk sẽ lấy khoảng 100 – 200B hoặc xe ôm là 30B.

Theo Dulichvietnam.com.vn

Tìm hiểu về phương tiện di chuyển ở Phuket Town – Du lịch Thái Lan
5 (100%) 1 Đánh giá