Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2019

Nhập cảnh Thái Lan cần chuẩn bị các loại giấy tờ nào? Thái độ cũng là một trong nhưng điều kiện quan trọng quyết định bạn có được nhập cảnh Thái Lan hay không. Phong thái tự tin, trang phục lịch sự sẽ tạo ấn tượn và giúp cho quá trinh nhập cảnh của bạn thuận lợi hơn.

Thủ tục nhập cảnh là một trong những vấn đề nhiều du khách quan tâm khi chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan. Hiện nay nhập cảnh vào Thái Lan không quá khó khăn, nếu bạn nắm vững các thông tin quan trọng sau đây.

>>> Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Du lịch Thái Lan nên mặc gì?

>>> Cẩm nang du lịch: du lịch Thái Lan nên đi đâu?

>>> Top những địa điểm nhất định phải đến ở Thái Lan

Các thủ tục nhập cảnh Thái Lan mới nhất 2019

Bạn được  phép lưu lại ở Thái Lan trong bao ngày?

Theo quy định hiện hành, các công dân Việt Nam  không cần xin Visa chỉ cần mang hộ chiếu thì có thể lưu trú tại Thái Lan trong 30 ngày. Tùy vào mục đích của mỗi cá nhân nhập cảnh vào Thái Lan, tuy nhiên nếu bạn muốn lưu trú trên 30 ngày bạn cần phải xin visa. Nếu không chứng minh được mục đích nhập cảnh bạn sẽ bị hải quan từ chối nhập cảnh. Vì vậy để chứng minh mục đích duy nhất của bạn là đi du lịch thì cùng kiểm tra xem bạn đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục nhập cảnh Thái Lan mới nhất 2019 chưa nhé.

Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2019

Các thủ tục nhập cảnh Thái Lan mới nhất 2019

Các loại giấy tờ nhập cảnh Thái Lan cần chuẩn bị

  • Chuẩn bị vé máy bay khứ hồi hay vé máy bay chuyển tiếp đến địa điểm khác
  • In booking xác nhận khách sạn để xuất trình nếu hải quan yêu cầu kiểm tra
  • Chi tiết lịch trình du lịch ở Thái Lan càng chi tiết càng tốt
  • Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân, các giấy tờ tùy thân
  • Tờ khai xuất nhập cảnh của bạn
Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2019

Các loại giấy tờ cần thiết khi nhập cảnh Thái lan: vé máy bay, booking khách sạn, tờ khai xuất nhập cảnh,…

Tờ khai xuất nhập cảnh

Tờ khai xuất nhập cảnh là một trong các loại giấy tờ quan trọng, bạn cần phải điền đầy đủ, và đúng. Có thể bạn sẽ nhận được chúng trên chuyến bay hay ở quầy ghi thủ tục tại sân bay Thái Lan. Tờ khai nhập cảnh Thái gồm có 2 phần: tờ khai nhập cảnh và tờ khai xuất cảnh. Nhân viên hải quan sẽ giữ lại tờ nhập cảnh, bạn sẽ giữ tờ xuất cảnh. Lưu ý giữ thật kĩ trong suốt quá trình du lịch nhé.

Ở mặt sau của tờ khai xuất nhập cảnh có phần kê khai nghề nghiệp, bạn nên điền bất cứ ngành nghề khác ngoài worker ( công nhân viên), càng cụ thể càng tốt nhé. Nó sẽ giúp bạn tránh phải trả lời các câu hỏi không cần thiết từ hải quan Thái Lan.

Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2019

Bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh trên chuyến bay hay ở quầy thủ tục tại sân bay

Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân

Mặc dù nó không phải là loại giấy tờ cần thiết khi làm các thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2019, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên mang nó theo bên mình. Có thể sẽ xuất hiện các tình huống xấu xảy ra vì thế bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân sẽ giúp bạn có nhậ được sự hỗ trợ cần thiết từ phía cơ quan chức năng Thái Lan.

Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2019

Đừng quên mang theo bản sao hộ chiếu, giấy chứng mình nhân dân đề phòng tình huống xấu xảy ra nhé

Một điều nữa các bạn nên lưu ý khi đi du lịch sang Thái Lan là thời trang. Thời tiết tại đây rất nóng, vậy nên các bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục thoải mái để mặc. Chắc rằng lịch sự, trang trọng để đến những nơi thanh tịnh như chùa,…

Đừng quên lưu lại thông tin của đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan, để đề phòng trường hợp bất trắc. Hay nếu bạn muốn đổi tiền Việt sang tiền Thái Lan thì cũng có thể liên hệ đại sứ quán.

Sau khi nắm kĩ thông tin về các thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2019 mới nhất, bạn có thể tìm cho mình một tour du lịch Thái Lan nếu như không có nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc. Mọi thông tin, hướng dẫn làm tủ tục nhập cảnh sẽ được hướng dẫn viên hướng dẫn cho bạn. Chúc bạn có chuyến du lịch Thái Lan nhiều niềm vui và trải nghiệm.

Tìm hiểu thủ tục nhập cảnh Thái Lan 2019
5 (100%) 1 Đánh giá