Những điều cần biết để tránh bị lừa đảo ở Bangkok

Đâu đâu cũng có những kẻ gian, muốn kiếm lợi trên lòng tin của người khác. Khi đến Bangkok, bạn tuyệt đối không được tin vào những lời mời chào 'có cảnh' để tránh mất tiền oan.

1.Các tài xế xe tuk tuk tỏ ra tốt bụng bất thường

Khi du lịch Bangkok, nếu bỗng dưng một tài xế tuk tuk ở khu trung tâm (đặc biệt là ở chợ Pratunam) đưa ra lời đề nghị hấp dẫn như đi đến chợ phiên Chatuchak với giá bèo thì hãy coi chừng, họ đang gài bạn đấy. Những người này sẽ chở bạn đến một tiệm bán quần áo và luôn mồm quảng cáo là nó rất đẹp, hợp thời trang, giá vừa phải… Nếu bạn vào đó mà không mua gì và lên xe thì những kẻ này sẽ chở bạn về vị trí cũ như một kiểu dằn mặt. Tuy rằng không mất tiền nhưng việc bị đưa vào bẫy như vậy cũng khiến không ít khách du lịch bực mình.

lừa đảo ở Bangkok

Xe tuk tuk rất hay gài bẫy hành khách

2. Bị gạ gẫm mua đá quý

Đã có rất nhiều cảnh báo về việc mua phải đá quý giả ở Bangkok, tuy nhiên không hiếm người vẫn dính bẫy vì những lời đường mật của nhân viên bán hàng, tài xế mà bạn thuê hay thậm chí là các hướng dẫn viên du lịch. Dù họ luôn miệng giới thiệu đây là những sản phẩm xuất khẩu, được nhà nước bảo hộ… nhưng thực tế không có bất kỳ giấy tờ hay cách gì để chứng minh điều đó cả. Nếu thực sự muốn mua trang sức, bạn có thể kiểm tra danh sách các cửa hàng đáng tin cậy trên trang web chính thức của Hiệp hội Vàng bạc đá quý Thái Lan cho chắc ăn, tránh trường hợp bị mất tiền oan.

lừa đảo ở Bangkok

Lừa mua đá quý giả

Tour du lịch Thái Lan | Tin tức du lịch Thái Lan

3. Tài xế gợi ý đưa đến nơi khác

Grand Palace là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua với du khách khi lần đầu đến du lịch Bangkok. Thế nhưng nếu chẳng may bạn gặp phải một tài xế tuk tuk nhiệt tình thái quá, giúp bạn lên một lịch trình khác trông có vẻ thú vị với giá rẻ hơn với lý do Grand Palace sắp đến giờ đóng cửa hoặc ngày hôm đó không mở cửa đón khách thì nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Bởi nếu chấp nhận đi tour của tài xế, số tiền bạn bỏ ra ít hơn khiến bạn cảm thấy vui vẻ, nhưng khi nhìn lại, bạn thực sự đã bỏ lỡ một điểm đến thú vị, có bề dày lịch sử đáng để tìm hiểu ở Thái Lan.

lừa đảo ở Bangkok

Tốt nhất là không nên tin vào những gì được giới thiệu

Lưu ý: Grand Palace mở cửa từ 8h30 đến 15h30 và rất hiếm khi đóng cửa.

4. Chủ thuyền chèn ép giá thuê 

Đây là chợ nổi lâu đời và có tiếng nhất ở Thái Lan, cách khá xa trung tâm Bangkok. Vì vậy bạn buộc phải thuê xe ô tô hoặc taxi mới đến được. Hầu hết các tài xế đều sẽ dừng xe tại bến thuyền máy, cách chợ khoảng vài trăm mét đường sông để khách thuê thuyền. Tuy nhiên giá thuê ở đây khá đắt, thông thường nhân viên sẽ hét giá khoảng 1000 baht/người (khoảng 700.000 đồng/người) với lý do giờ cao điểm, kẹt thuyền (nếu bạn đi vào buổi sáng). Dù du khách cố gắng mặc cả thì cũng chỉ có thể giảm còn 400 baht/người (khoảng 280.000 đồng/người) trong khi thực tế chỉ khoảng 600 baht/thuyền/6 người (khoảng 420.000 đồng/thuyền/6 người). Nếu không thể trả sát giá hoặc đặt tour từ Bangkok, tốt nhất bạn nên nên yêu cầu tài xế chở thẳng đến chợ rồi thuê thuyền mái chèo đi dọc sông.

lừa đảo ở Bangkok

Các chủ thuyền ‘cò quay’ đủ kiểu để tăng tiền thuê

Trên đây là một vài trường hợp lừa đảo ở Bangkok mà khách du lịch nên đề phòng, tránh mất tiền oan uổng.

Những điều cần biết để tránh bị lừa đảo ở Bangkok
Đánh giá bài viết này