Du lịch Thái Lan – Khám phá lễ hội Loy Krathong 2019

Loy Krathong là lễ hội hoa đăng Thái Lan, đây là lễ hội thấm đượm màu sắc tôn giáo của người Thái, hãy một lần tham gia lễ hội nếu có dịp du lịch đến đây nhé.

Một trong những lễ hội đẹp nhất ở Bangkok là lễ hội Loy Krathong, lúc này mọi người sẽ tập trung xung quanh hồ, sông, kênh rạch để tôn vinh Nữ thần nước bằng cách thả bè hình hoa sen có trang trí hương thơm, nến, hoa.

>>>  Tất tần tật về đất nước Thái Lan xinh đẹp

>>>  Miền Bắc và miền Nam Thái Lan khác biệt như thế nào?

Khám phá lễ hội Loy Krathong Thái Lan 2019

1. Nguồn gốc Loy Krathong

Thường sau khi kết thúc vụ mùa thì người dân thường mong muốn thể hiện lòng biết ơn với Nữ thần nước trong một năm vừa qua đã ban cho nguồn nước dồi dào. Đồng thời cũng gửi một lời xin lỗi vì đã làm ô nhiễm nguồn nước. Một số người dân tin rằng đây là lúc bạn nên thả trôi tất cả sự tức giận và hận thù trong bạn để bắt đầu một cuộc sống tích cực hơn. Nếu cây nến mà bạn thả vẫn cháy sáng trên chiếc Krathong đã trôi xa thì đó là điềm báo hiệu một năm  nhiều may mắn.

Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

2. Thời gian diễn ra lễ hội Loy Krathong 2019

Hàng năm, Loy Krathong – lễ hội hoa đăng Thái Lan  rơi vào đêm tháng mười hai âm lịch (trùng với tháng 11 dương lịch), là lúc vừa kết thúc mùa mưa. Loy Krathong thường diễn ba ngày liên tiếp, chính hội diễn ra vào đêm trăng rằm của tháng thứ 12 theo lịch Thái. Du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng hàng ngàn chiếc Krathong với những ngọn nến tỏa sáng cả một góc trời, và bạn có thể tham gia lễ hội ở rất nhiều địa điểm tại Bangkok. Bên các dòng sông các cô gái Thái trong trang phục truyền thống xinh đẹp cùng chiếc đèn hoa đăng rực rỡ mang lời cầu nguyện tốt đẹp đến với thế giới. Đó chính  là cảnh tượng đẹp nhất của lễ hội Loy Krathong nổi tiếng của Thái Lan. Trong tiếng Thái, Loy Krathong có nghĩa là “ chiếc bè trôi” ý muốn nói đến chiếc bè nổi trên mặt nước được trang trí hình hoa sen, lá chuối, nến hoa thơm, nhang. Loy Krathong hay còn gọi là lễ hội hoa đăng Thái Lan trôi sông gần giống với nghi thức thả đèn hoa đăng tại phố cổ Hội An vào đêm mùng 1,15 âm lịch.

Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

Người dân tập trung ra bờ sông thả những chiếc Krathong

3. Ý nghĩa lễ hội Loy Krathong 2019

Mục đích của lễ hội hoa đăng Thái Lan 2019 là tỏ lòng tôn kính đối với Nữ thần nước đã ban cho người dân nguồn nước dồi dào, và mong muốn sự tha thứ cho những hành động làm vẩn đục nguồn nước. Trong khi thả hoa đăng, người ta thường cắt một ít tóc, móng tay, bỏ một đồng xu vào Krathong vì tin rằng nếu làm như vậy sẽ xua đuổi điều không may trong quá khứ, cầu mong phước lành trong tương lai.

Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

Thả đèn lồng trong lễ hội Loy Krathong Thái Lan

4. Một vài lưu ý khi tham dự lễ hội Loy Krathong 2019

Nếu ở  Bangkok bạn có thể tham dự lễ hội hoa đăng Thái Lan 2019 trên sông Chao Phraya thơ mộng,  ngắm pháo hoa do người dân tự tạo. Khi tham gia vào lễ hội, nên chuẩn bị cho mình một số lễ vật: nến, hương, bè chuối trang trí để thả xuống sông, hoặc chiếc đèn lồng thả lên trời để cầu sự bình an. Một số nhà nghỉ tại khu vực này còn có dịch vụ dạy làm đèn hoa đăng miễn phí cho khách. Bạn có thể viết điều ước của mình lên đèn tùy ý trang trí dưới sự trợ giúp của người dân địa phương.

Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

Khám phá lễ hội Loy Krathong 2018

Danh sách tour du lịch Thái Lan 2019:

Hà Nội:

Hà Nội – Bangkok – Pattaya – Safari World 5N

Hà Nội – Bangkok – Pattaya 4N

Hà Nội – Bangkok – Pattaya – Đảo Coral 5N

TPHCM:

Sài Gòn – Phuket 4N

TPHCM – Bangkok – Pattaya – 5N

TP.HCM – Chiang Mai – Chiang Rai 4N

Những nơi diễn ra lễ hội Loy Krathong 2019 như:

Bờ sông Asiatique ,Wat Saket; Cầu tàu Phra Athit; Trung tâm mua sắm Maharaj Lifestyle. Những hồ nổi tiếng thả Loy Krathong: Công viên Lumpini (Silom); Công viên Benjasiri (Sukhumvit); Công viên Benjakiti (Sukhumvit). Khách sạn Riverside; Anantara Riverside Bangkok; Mandarin Oriental Bangkok; Khách sạn Royal Orchid Sheraton; Khách sạn Shangri La Bangkok và tại Asiatique.

 

Du lịch Thái Lan – Khám phá lễ hội Loy Krathong 2019
5 (100%) 2 Đánh giá