Lễ hội đèn trời thái lan 2019 ngày nào?

Bất kì du khách nào cũng sẽ bị hấp dẫn, cuốn hút bởi hàng ngàn chiếc đèn trên bầu trời trong lễ hội đèn trời Thái Lan

Ngoài lễ hội té nước Songkran thì có Lễ hội đèn trời là cái tên được nhiều du khách nhớ đến tiếp theo. Lễ hội đèn trời thái lan 2019 ngày nào? Các hoạt động thú vị trong lễ hội đèn trời là gì? Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Hội chợ Thái Lan 2019 tại TP.HCM – Cơ hội mua hàng Thái chính hãng

>>> Du lịch Thái Lan – Khám phá lễ hội Loy Krathong 2019

>>> Những món đồ nên mua ở Thái Lan

Trải nghiệm lễ hội Yi Peng – Lễ hội đèn trời Thái Lan 2019 ngày nào? 

Lễ hội đèn trời Thái Lan – Yi Peng là gì?

Lễ hội đèn lồng Yi Peng là một ngày lễ đặc biệt được tổ chức bởi người Lanna ở miền bắc Thái Lan. Chiang Mai được xem là cái nôi của văn hóa Lanna, nổi bật với những ngôi nhà, đền thờ được trang trí bằng những chiếc đèn lồng đầy màu khi sắp đến ngày lễ.

Trong lễ hội đền trời Thái Lan có hàng ngàn chiếc đèn lồng giấy được thả lên bầu trời, được trang trí bằng các thông điệp bằng văn bản, những lời cầu nguyện và cả những lời chúc. Những chiếc đèn lồng trên bầu trời được gọi là khom loi, bạn có thể mua tại các ngôi đền trên khắp Chiang Mai.

Lễ hội đèn trời thái lan 2019 ngày nào?

Hấp dẫn lễ hội đèn trời Yi Peng Thái Lan

Mỗi chiếc đèn lồng là một biểu tượng của việc buông bỏ những bất hạnh và nhận công đức, một khái niệm quan trọng trong Phật giáo. Theo quan niệm nếu chiếc đền lồng của bạn bay len cao mà biến mất, bạn sẽ nhận được may mắn, những lời cầu nguyện của bạn sẽ đến được với Đức Phật. Tuy nhiên nếu nó bị cháy giữa chừng thì đó là một điềm không tốt.

Trong thời gian diễn ra lễ hội – Yi Peng cũng là thời điểm diễn ra lễ hội Loy Krathong. Nếu bạn đến thăm Chiang Mai trong thời gian này, cũng đừng bỏ qua cơ hội tham dự lễ hội này nhé.

Lễ hội đèn trời thái lan 2019 ngày nào?

Những chiếc đèn trời mang những lời cầu nguyện, mong ước của người thả

Thời gian diễn ra lễ hội đèn trời Thái Lan?

Các lễ hội đèn trời Yi – Peng và Loy Krathong đều được tổ chức vào tháng mười hai âm lịch theo lịch Thái vào ngày rằm. Năm nay, Lễ hội Yi Peng diễn ra vào ngày ngày 11, 12/11/2019, và Lễ hội Krathong được tổ chức vào ngày 13/11/2019.

Địa điểm tốt nhất để ngắm lễ hội đèn trời Thái lan Yi Peng

Có rất nhiều sự kiện trong lễ đèn lồng trên toàn thành phố. Bạn có thể đến các ngôi đền có sân vườn: Wat Lok Moli và Wat Suan Dok. Cổng Tha Phae và cầu Nawarat trên sông Ping cũng là những địa điểm nổi tiếng nơi người dân địa phương và người nước ngoài tham gia vào các lễ hội cùng nhau.

Lễ hội đèn trời thái lan 2019 ngày nào?

Lễ hội đèn trời thái lan 2019 diễn ra vào ngày 11,12/11 ở Chiang Mai

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm tốt nhất để chụp những bức ảnh một lần trong đời, bạn có thể mua vé đến một trong những địa điểm sau:

Yee Peng Lanna Dhutanka đằng sau Đại học Maejo: một trong những nơi lâu đời và phổ biến nhất để ngắm hàng ngàn chiếc đèn lồng bay lên trời, vé tham dự sự kiện này phải được mua trước vì chúng được bán hết nhanh chóng. Sức chứa 3.000 người

Yee Bành Doi Saket: nếu bạn muốn ra khỏi thành phố và trải nghiệm những chiếc đèn lồng bay lên từ bóng tối ở vùng nông thôn hãy thử đến Doi Saket, cách trung tâm thành phố khoảng 30 km. Có sức chưa 2.400 người, giá vé: 90 – 150 USD

Lễ hội đèn trời thái lan 2019 ngày nào?

Các điểm thả đèn trời miễn phí ở Chiang Mai: Wat Lok Moli, Wat Suan Dok, Cổng Tha Phae, cầu Nawarat

Trung tâm học miền Bắc:  có sức chứa 4.000 người, giá vé là 120 – 180 USD.

Cowboy Army Riding Club: cách trung tâm thành phố 10 km, ở đây cũng tổ chức lễ hội đèn trời, thu hút hàng ngàn người dân và du khách. Chứa 3.500 – 4.000 người. Mỗi vé có giá từ 90 – 120 USD.

Lễ hội đèn trời thái lan 2019 ngày nào?

Cũng sẽ có một vài điểm tính phí, nếu muốn bạn có thể liên hệ đặt chỗ trước nhé

Sẽ vô cùng nuối tiếc nếu du lịch Thái Lan mà bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng, trải nghiệm lễ hội đèn trời Yi Peng này. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, ý nghĩa. Còn chờ đợi gì mà không chọn ngay cho mình một tour du lịch Thái Lan – khám phá các lễ hội văn hóa Thái Lan nói chung, lễ hội đèn trời Yi Peng nói riêng. Chúc bạn có thêm nhiều kỉ niệm trong hành trình tham quan khám phá Thái Lan của mình nhé.

Lễ hội đèn trời thái lan 2019 ngày nào?
5 (100%) 2 Đánh giá