Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019 là lễ hội đặc sắc của Thái Lan được nhiều du khách quan tâm và mong muốn trải nghiệm khi du lịch Thái Lan.

Mỗi dịp đến lễ Loy Krathong, Chiang Mai – Thái Lan lại thu hút hàng ngàn lượt du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới ghé thăm. Cùng Du lịch Việt Nam tìm hiểu về lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019 nhé.

>>> Lễ hội té nước Thái Lan 2019 có gì hấp dẫn du khách?

>>> Kinh nghiệm đi Siam Paragon – trung tâm mua sắm hàng đầu Thái Lan

>>> Đi Thái Lan nên mua mỹ phẩm gì?

Lễ hội Loy Krathong, lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Nguồn gốc lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Hằng năm cứ vào tháng 11 du khách lại lên cho mình kế hoạch du lịch Thái Lan Chiang Mai để ngắm nhìn khung cảnh hàng ngàn chiếc đèn lồng sáng rực bầu trời. Nhiều du khách thường nhầm lẫn lễ hội đèn trời là lễ hội Loy Krathong, thực chất đây là 2 lễ hội hoàn toàn khác nhau. Do lễ hội Loy Krathong và lễ hội đèn trời Yi Peng diễn ra cùng một  thời điểm nên dễ bị nhầm lẫn.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Lễ hội đèn trời Chiang Mai thu hút du khách

Loy Krathong là lễ hội thả đèn hoa đăng trên sông, được tổ chức trên toàn đất Thái. Là dịp người dân thể hiện lòng biết ơn với nữ thần nước Phra Mae Khongkha đã ban cho con người sự sống cũng như xin người thứ tội vì đã khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Lễ hội đèn trời Chiang Mai diễn ra cùng thời điểm với lễ hội Loy Krathong

Còn lễ hội Yi Peng là lễ hội đèn trời được chỉ được tôt chức ở một vài tỉnh miền Bắc Thái Lan. Trong đi lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019 là lễ hội đèn trời lớn nhất, là nơi tốt nhất để trải nghiệm lễ hội đèn trời. Mọi người sẽ viết những nguyện ước, thắp đèn và thả lên bầu trời. Người dân Thái tin rằng khi thả đèn lên bầu trời thì những muộn phiền, điều không may sẽ được hột rửa và bay đi.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Yi Peng được tổ chức chủ yếu tại các tỉnh miền Bắc Thái Lan

Khám phá Chiang Mai, trải nghiệm lễ hội đèn lồng

Yi – Peng – lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Là điểm đến nổi tiếng của miền Bắc, Chiang Mai không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, bình yên. Đặc biệt nếu đến Chiang Mai vào dịp lễ hội đèn trời Yi Peng, Loy Krathong bạn sẽ được tham gia thả đèn lồng thú vị. Ở Chiang Mai có rất nhiều các ngôi chùa đẹp nổi tiếng, mỗi dịp đến lễ hội đèn trời, các ngôi chùa cũng được trang trí bằng rất nhiều chiếc đèn xung quanh.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Các ngôi chùa ở Chiang Mai cùng được trang trí bằng lồng đèn rất đẹp

Vào ngày lễ hội đèn trời Chiang mai 2019 – Yi Peng đường phố sẽ rất đông đúc, để tham dự bạn nên đến sớm và về sớm để tránh tình trạng không gọi được xe. Một vài địa điểm ấn tượng cho bạn tham dự lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019:

Trường đại học Mae Jo: đây là điểm tổ chức lễ hội thả đèn trời lớn nhất, ngoạn mục nhất ở Chiang Mai. Tại đâu thả đèn 4.000 chiếc đèn lồng cùng lúc làm cho cả không gian sáng rực một màu cam rất đẹp. Với mỗi chiếc đèn có giá 5.500 – 12.000 bath ~ 165 – 360 USD/vé. Bạn cũng có thể đứng bên ngoài xem.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Trường đại học Mea Jo là địa điểm thả đèn trời lớn nhất Chiang Mai

Doi Saket: là địa điểm thả đèn trời nhỏ hơn, tuy vậy nó vẫn mang đền khung cảnh tuyệt đẹp với 3.000 chiếc đèn trời được thả trên bầu trời. Đây cũng là địa điểm lí tưởng cho bạn trải nghiệm lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019. Với giá khoảng 3.100 – 4.900 bath ~ 93 – 147 USD/vé.

Cầu Nawarat: nằm ở phía đông thành phố Chiang Mai, và là nơi bạn không cần phải trả phí mua vé để thả đèn trời. Bạn chỉ cần trả khoảng 40 bath/chiếc đèn lồng sau đí ghi nguyện ước của bản thân và thả lên bầu trời.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Cùng với lễ hội đèn trời du khách có thể thưởng thức ẩm thực, các màn trình diễn múa truyền thống

Bên cạnh đó khi tham gia lễ hội đèn trời bạn còn có dịp chiêm ngưỡng các màn biểu diễn múa truyền thống Lanna, múa diễu hành trong Tha Pae Gate,…Các món ăn đường phố Chiang mai cũng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Loy Krathong

Loy Krathong diễn ra vào ngày trăng tròn tháng 12 theo lịch âm lịch Thái Lan. Ngày lễ mỗi năm sẽ thay đổi, năm nay 2019 Loy Krathong sẽ diễn ra vào ngày thứ tư 13/11/2019. Nhiều cửa hàng trưng bày Loy Krathong làm sẵn bạn có thể mua tại đây, hoặc mua các bộ Krathong về tự ráp lại theo ý muốn của mình.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Loy Krathong là lễ tương nhớ nữ thần nước diễn ra trên cả nước Thái

Bangkok là nơi diễn ra lễ hội Krathong lớn nhất tại Asiatique, dọc Wat Saket trong Old City. Gần khu vực Khao San Road thì có thể đến bến tài Phra Athit. Ở các khách sạn cùng tổ chức Krathong trong hồ bơi của mình.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019

Với ý nghĩa biết ơn nữ thần nước đã ban sự sống và sám hối lỗi làm cho nước bị ô nhiễm

Dù là lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019 hay lễ hội Loy Krathong thì đều đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp cho bạn có những thông tin hữu ích và đừng quên lên ngày cho mình và gia đình kế hoạch khám phá Chiang mai nói riêng, Thái Lan nói chung nhé.

Khám phá du lịch: lễ hội đèn trời Chiang Mai 2019
5 (100%) 1 Đánh giá