Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 có gì thú vị

Cũng như Việt Nam Thái lan cũng đón Tết Nguyên Đán  hay còn gọi là Songkran, đây là lễ hội truyền thống lớn nhất trong năm của Thái Lan. Có rất nhiều các lễ hội, hoạt động diễn ra trong dịp Tết nổi bật nhất là lễ hội té nước hấp dẫn thu hút nhiều người dân và du khách.

Tết Songkran là dịp mừng năm mới của người Thái, thường diễn ra thường niên vào ngày 13 đến 15/4 hằng năm. Du lịch Thái Lan tết Nguyên Đán 2019 có những hoạt động gì thú vị?

>>> Các địa điểm du lịch ở Chiang Mai vào dịp cuối năm

>>> Kinh nghiệm đi Siam Paragon – trung tâm mua sắm hàng đầu Thái Lan

>>> Hội chợ đền chùa Phra Samut Chedi | Nét Đẹp Văn Hóa Thái Lan

Hoạt động du lịch Thái Lan tết Nguyên Đán 2019

Vài nét về Tết truyền thống Thái Lan

Phật giáo từ lâu là quốc giáo của Thái Lan, nên mỗi dịp năm mới của đất nước này đều bắt đầu vào ngày sinh của Đức Phật, là ngày 15/4. Từ 1941, Hoàng gia Thái ra  quy định Tết Songkran sẽ bắt đầu ngày 13/4 đến 15/4 Dương lịch hàng năm là kết thúc.

Mặc dù ngày 13 mới là ngày chính thức đón tết truyền thống Songkran nhưng trước đó ngày 12 người dân đã bắt đầu dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa, mua sắm thức ăn và các loại vật dụng. Ngày 13/4 giống như ngày 30 Tết ở Việt Nam vậy, người dân gọi là ngày chuẩn bị, người dân sẽ nấu nướng, bày biện thức ăn để dâng lên chùa vào ngày 14/4 tiếp theo.

>> Tham khảo danh sách tour Thái Lan mới nhất 2019.

Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 có gì thú vị

Tết truyền thống Thái Lan được bắt đầu từ ngày sinh Phật

Ngày 14/4 còn được gọi là Wan Payawan, trong ngày này người dân ăn mặc đẹp, lên chùa sớm và dùng bữa cơm gia đình. Sau khi thực hiện các nghi lễ ở chùa, người dân thực hiện nghi lễ dùng nước thơm lau tượng Phật tỏ lòng thành kính và cầu mong may mắn.  Đặc biệt trong ngày Wan Payawan, người Thái Lan không làm các hành động sái trái, ác tâm và không nói những điều xui xẻo.

Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 có gì thú vị

Có rất nhiều các hoạt động lễ hội diễn ra trong dịp tết năm mới: tắm Phật, té nước,…

Ngày cuối cùng của Tết Songkran 15/4 được gọi là Wan Parg-bpee. Trong ngày này, người Thái sẽ đi thăm họ hàng, thực hiện nghi thức “Rod Nam Dam Hua” – rưới nước thơm lên tay những bậc trưởng bối. Đó là một cách để bày tỏ tình yêu thương, lòng tôn kính đối với họ.

5 điểm đến du lịch Thái Lan tết Nguyên Đán 2019 không nên bỏ qua

Bangkok

Một trong các điểm du lịch Thái Lan tết Nguyên Đán 2019 nổi bật không thể bỏ qua là thủ đô Bangkok.  Tại thủ đô Thái Lan tết Songkran có nhiều điểm khác biệt hơn so với những nơi khác. Nếu muốn bạn có thể đến thăm vcasc ngồi chùa cổ kính và tham gia hoạt động tắm Phật tại các chùa: Wat Arun, Wat Pho, Wat Phra Kaeo,…Và đừng bỏ lỡ cơ hội đến các địa điểm ở Bangkok tổ chức lễ hội té nước Songkran như: Banglamphu, Khao San, Quảng trường Hoàng gia Rattanakosin, Phra Athit, Wisut Krasat, Sangthichaiprakan.

Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 có gì thú vị

Bangkok được xem là nơi tổ chức lễ hội Songkran lớn nhất nước

Chiang Mai

Ngày 12/4 được xem là ngày náo nhiệt nhất ở Chiang Mai khi đó các gia đình sau khi dọn dẹp sẽ tham gia nghi lễ rước Phật quanh thành phố. Đoàn rước sẽ bắt đầu từ cầu Nawarat, thành Thapae, và nhiều con đường khác đến điểm cuối cùng là của Wat Prasingh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham gia té nước hoa nhài vào tượng Phật hay người lớn tuổi. Chiêm ngưỡng các màn biểu diễn múa Lanna truyền thống và thưởng thức các món ăn truyền thống dọc các con đường.

Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 có gì thú vị

Được xem là cái nôi của lễ hội té nước ở Chiang Mai cùng diễn ra nhiề hoạt động thú vị

Pattaya

Bên cạnh lễ hội té nước Songkran chào năm mới, còn là dịp người dân Pattaya tổ chức lễ hội cầu mưa cho mùa vụ sắp tới. Du khách sẽ được tham gia các lễ diễu hành, các sự kiện văn hóa trên các bãi biển,…

Phuket

Phuket cũng không kém phần sôi động với các màn té nước, các buổi tiệc tùng,…và đặc biệt là có cả sự tham gia của các chú voi, vòi rồng và xe cứu hỏa. Đừng bỏ qua dịp tham gia các hoạt động từ thiện, rước Phật trên bãi biển Patong, vảy nước hoa lên người lớn tuổi với lòng thành kính,…Còn rất nhiều sự kiện được tổ chức tại công viên Loma, trung tâm Jungceylon, bến cảng.

Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 có gì thú vị

Đặc biệt ở Phuket có lễ rước tượng Phật trên bãi biển Patong thú vị

Khon Kaen

Điểm đến tiếp theo không nên bỏ qua khu du lịch Thái Lan tết Nguyên Đán 2019 là Khon Kaen. Cũng được xem là vùng đất của lúa, với nhiều hoạt động đặc trưng: diễu hành bằng xe bò, tham gia thi ném bi sắt hay khám phá hội chợ ẩm thực với các món ăn hấp dẫn.

Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 có gì thú vị

Đừng quên thưởng thức các món ăn hấp dẫn khi du lịch tết Nguyên Đán ở Thái Lan nhé

Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, độc đáo. Nếu đang có dự định du lịch Thái Lan trong dịp Tết Nguyên Đán thì đừng bỏ qua các địa điểm du lịch hấp dẫn ở trên nhé.

Du lịch Thái Lan Tết Nguyên Đán 2019 có gì thú vị
Đánh giá bài viết này